กำหนดฉาย 31 ธันวาคม 2542
รายละเอียดเพิ่มเติม


Resurrection เป็นเรื่องราวของตำรวจผู้มีนามว่า จอห์น พรูดอม ซึ่งต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม ที่มีเงื่อนงำลึกลับเหนือธรรมชาติ โดยศพแต่ละศพจะถูกเฉือนอวัยวะสำคัญออกไปอย่างน่าสยดยอง ด้วยความที่พรูดอมมีชีวิตค่อนข้างล้มเหลว ดังนั้นเขาจึงทุ่มเทให้กับคดีวิปริตนี้อย่างเต็มที่

พรูดอมได้เริ่มต้นหาหลักฐานที่สถานบันนิติเวช ที่นั่นเขาได้พบหลักฐานอย่างหนึ่งซึ่งเขาเชื่อว่า น่าจะโยงไยถึงเงื่อนงำทั้งหมดได้ หลักฐานที่ว่าก็ตัวเลขโรมัน และรอยกุญแจที่ฝังอยู่ในคอของเหยื่อ เขาได้นำมันไปเทียบล้อคเกอร์ตามที่ต่าง ๆ ก่อนที่จะพบว่าล้อคเกอร์ที่กุญแจนี้เสียบเข้าพอดี ณ สถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจากสถานที่แห่งนี้ ก็นำเขาไปสู่คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งศพที่พบก็มีลักษณะคล้ายกัน คือถูกชำแหละอวัยวะสำคัญออกไป

พรูดอมได้ปะติดปะต่อเรื่องราวต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อทำการสำรวจภาวะจิตใจของฆาตกร เขาเชื่อว่าตัวเลขโรมันที่ปรากฎในสถานที่เกิดเหตุ หมายถึงสารจากคัมภีร์ไบเบิ้ล นอกจากนี้เขายังเชื่อด้วยว่า แรงดลใจในในการฆ่าของฆาตกร น่าจะมาจากความต้องการในการสร้างองค์พระคริสต์ขึ้นมาใหม่ ตำรวจทั้งกองตำรวจชิคาโก้ออกตามล่าฆาตกรรายนี้ขนานใหญ่ โดยมี วินเกท ตัวแทนที่เอฟบีไอส่งมาช่วยเหลือคอยประสาน ด้วยความสงสัย พรูดอมจึงตามประกบวินเกทอย่างกระชั้นชิด

ในขณะที่อยู่กับวินเกท พรูดอมได้รับแฟกซ์ซึ่งฆาตกรได้ส่งให้ตำรวจ จากข้อมูลในแฟ็กซ์ทำให้พรูดอมฉุกคิดได้ว่า เหยื่อรายต่อไปเป็นใคร พรูดอมได้รีบรุดไปยังสถานที่ตามที่ระบุในแฟ็กซ์ทันที แต่เขาก็ไปถึงช้าไปเมื่อเหยื่อได้ถูกฆ่าตายเสียแล้ว

การฆาตกรรมดำเนินต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งพรูดอมสามารถแกะรอย จนพบที่อยู่ของฆาตกรเป็นผลสำเร็จ เมื่อไปถึงที่นั่นเขาต้องพบกับภาพที่ตื่นตะลึงตรงหน้า มันเป็นภาพของชิ้นส่วนมนุษย์ที่ห้อยต่องแต่ง คล้ายกับร่างที่ถูกตรึงกับไม้กางเขน ถึงตอนนี้ พรูดอมรู้ดีว่าเหยื่อรายต่อไปของวิญญาณร้ายรายนี้ คือเด็กทารกที่ถือกำเนิดจากมารดาที่ชื่อว่าแมรี่ ว่าแล้วเขาจึงรีบไปช่วยเหลือโดยทันที ก่อนที่ดวงวิญญาณร้ายจะเข้าสิงเด็กน้อยต่อไป เขาจะทำสำเร็จหรือไม่ วงจรอุบาทว์ของวิญญาณร้ายจะลงเอยอย่างไร ติดตามหาคำตอบได้ในภาพยนตร์เรื่อง Resurrection

Resurrection นำแสดงโดย คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต , ลีแลน ออร์เซอร์ , โรเบิร์ต จอย กำกับโดย รัสเซล มัลคาฮี