Revenant
แดร็กคิวล่า กัดไม่ให้ตาย

more info. from IMDB
แนว : เขย่าขวัญ
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 14 กรกฎาคม 2543

หลังจากต้องสูญเสีย ฮาน ลูกชายผู้พิการ จากการโดนแวมไพร์ทำร้าย ดร.แวนเฮลซิง (ร้อด สไตเกอร์) จึงตั้งมั่นมาตลอดว่า จะต้องกวาดล้างเหล่าแวมไพร์ให้หมดไปให้ได้ แล้วโอกาสของเขาก็มาถึง เมื่อได้พบกับ ดัลลัส (แคสเปอร์ แวน ดีน) แวมไพร์หนุ่มซึ่งอดีตเคยเป็นนักบินรบอเมริกัน ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่เครื่องบินถูกยิงตกที่ปราสาททรานซิลเวเนีย และถูกแวมไพร์นำไปชุบเลี้ยง จนมีชีวิตเป็นอมตะจนถึงปัจจุบัน แวนเฮลซิงติดตามดัลลัสข้ามประเทศ จนมาถึงลอสแองเจลลิส

ณ เมืองแห่งนี้ น้อยคนนักที่รู้ว่า มีชุมชนแวมไพร์ที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ กฏของแวมไพร์ข้อหนึ่งคือ ถ้าหากดูดเลือดเหยื่อแล้ว ต้องจัดการเหยื่อให้ตายในทันที ห้ามปล่อยไว้ มิฉะนั้นประชากรแวมไพร์จะเพิ่มมาอีก แต่สำหรับ นิโค้ (นาตาชา เกร้กสัน แว้กเนอร์) แล้ว มันเป็นข้อยกเว้น เพราะเธอรอดชีวิตจากการถูกดูดเลือดมาได้ จึงกลายเป็นแวมไพร์สาว ในคราบสดสเภณีวัยกระเตาะ ที่ออกล่าเหยื่อในยามค่ำคืน ต่อมาเธอได้พบกับดัลลัส และได้รู้ความจริงว่า คนที่ทำให้เธอกลายเป็นผีดิบ ก็คือดัลลัสนั่นเอง ดัลลัสรุ้สึกสำนึกจึงให้สัจจะว่าจะปกป้องเธอ จากการตามล่าของชุมชนแวมไพร์

เมื่อมาถึงมหานครที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย แวนเฮลซิงได้ว่าจ้าง แก๊งค์ผิวดำกลุ่มหนึ่ง ให้ช่วยเขาตามล่าแวมไพร์ให้หมดสิ้น เขาและคณะสามารถกำจัดแวมไพร์ได้หลายตัว รวมถึงสามารถจับดัลลัสและนิโค

ดัลลัส ซึ่งเพิ่งถูกขับออกจากกลุ่มแวมไพร์ ด้วยข้อหาแข็งข้อต่อกลุ่ม ต่อรองให้ความร่วมมือ พาแวนเฮลซิงและกลุ่ม บุกไปยังรังของท่านเค้าน์ท ซึ่งเป็นหัวหน้าของกลุ่มแวมไพร์ทั้งมวล และแล้วสงครามครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างแวมไพร์และมนุษย์จึงระเบิดขึ้น


Revenant นำแสดงโดย แคสเปอร์ แวน ดีน (Starship Troopers, Sleepy Hollow, Tarzan and the Lost City), นาตาชา เกร้กสัน แว้กเนอร์ (Buffy The Vampire Slayer ฉบับจอใหญ่, Urban Legend, High Fidelity), ร้อด สไตเกอร์ (Dr. Zhivago, Mars Attacks!) และ อูโด คีเออร์ (Blade, End of Days) เป็นผลงานการกำกับของ ริชาร์ด เอลฟ์แมน (Street of Rage, Forbidden Zone) จากบทของ แมทธิว ไบร้ท ภายใต้การอำนวยการสร้างของ คริส แฮนลีย์ (Free Way) และ แบร้ด ไวแมน (The Chase) ในส่วนของทีมงานอื่น ๆ ประกอบด้วย แดนนี่ เอลฟ์แมน (Good Will Hunting, Mission Impossible, Men In Black) ในส่วนดนตรีประกอบ และ ริค เบเคอร์ (Star Wars, The Nutty Professor) ในส่วนเทคนิคพิเศษทางด้านภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดย บริษัท Chaross Pictures