Road Trip
เทปสะบึมส์! ต้องเอาคืน ก่อนถึงมือเธอ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 15 กันยายน 2543

กฏการนอกใจ :

เมื่อคุณสัญญาผูกพันกับใครสักคน แต่กลับไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอีกคน..

ไม่เรียกว่านอกใจหรอก ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่รหัสไปรษณีย์คนละพื้นที่กัน..

ไม่เรียกว่านอกใจหรอก ถ้าคุณไม่ใส่ใจจำ เพราะถ้าคุณจำไม่ได้ ก็หมายความว่าเรื่องนั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง..

ไม่เรียกว่านอกใจหรอก ถ้าคุณอยู่กับทั้งสองคนในเวลาเดียวกัน เพราะทั้งสองคนก็จะไม่สนใจอีกฝ่าย..

แต่เรียกว่านอกใจแน่ ถ้ามีใครสักคนอัดวิดีโอเทป แล้วบังเอิญส่งไปให้แฟนสาวของคุณที่อยู่อีกเมืองหนึ่ง

..และเรื่องน่าขนลุกนี่แหละ ที่เกิดขึ้นกับจอช


จอช (เบร็คคิน เมเยอร์) ผู้มีหัวใจรักเดียวใจเดียวมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เขายึดติด ทิฟฟานี (ราเชล บลานชาร์ด) เป็นเสมือนยอดหญิงในดวงใจ และผูกพันอยู่กับหญิงสาวเพียงคนเดียวมานับแต่นั้น แม้ว่าเธอจะย้ายไปอยู่อีกเมืองหนึ่ง ที่ไกลแสนไกล แต่ในที่สุด ก็มีสาวน้อยผู้ร้อนแรง มาเปิดกล่องโลกของจอช เธอคือ เบ็ท (เอมี่ สมาร์ท) ความสัมพันธ์ระหว่างจอร์ชและเบ็ธ ได้ถูกบันทึกเทป และส่งไปให้กับทิฟฟานีโดยบังเอิญ

เมื่อเจอเรื่องแบบนี้ จอชจึงลากเพื่อนสนิทอีกสองคน เข้ามาร่วมด้วย รวมทั้งเพื่อนพิลึกอีกคนหนึ่ง ซึ่งไม่อยากรู้เห็นนัก แต่บังเอิญมีรถ ทั้งสี่เดินทางไกลกว่า 1,800 ไมล์ จากอิธาคา นิวยอร์ค เพื่อไปที่ออสติน (ไม่ใช่ที่บอสตัน) เท็กซัส เพื่อรักษาความรักที่ต่อเนื่องมาตลอดชีวิตของจอชไว้

ทั้งสี่ร่วมกันเผชิญกับปัญหา ด้วยวิธีที่คุณจะต้องทึ่ง และสนุกสนานไปกับมุขตลกสัปดนที่ไม่ซ้ำแบบใคร !!


ดรีมเวอร์คพิคเจอร์ส ร่วมกับ เดอะ มอนเทซิโต พิคเจอร์ เสนอ ภาพยนตร์ตลกเบาสมองเรื่อง Road Trip กำกับโดย ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ซึ่งได้รับรางวัลแกรนด์จูรี่จากเรื่อง Frat House ในเทศกาลภาพยนตร์ในปี 1998 ในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ซันแดนซ์ โดยมี แดเนียล โกล์ดเบิร์ก และ โจ เม็ดจัค เป็นผู้อำนวยการสร้าง จากบทภาพยนตร์ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ และ สก็อต อาร์มสตรอง โดยมี ไอแวน ไรท์แมน ประธานมอนเตซิโต และ ทอม พอลล็อค เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร

Road Trip นำแสดงโดย เบร็คคิน เมเยอร์ (Go, Clueless, 54) รับบท จอช, ฌอน วิลเลียม สก็อตต์ (American Pie, Final Destination) รับบท อีแอล เพื่อนสนิทของจอช, เอมี่ สมาร์ท (Varsity Blues, Starship Troopers และจากซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง The Felicity) รับบทเป็นเบ็ธ, พอลโล คอสแตนโซ รับบท รูบิน, ดีเจ ควอลส์ รับบท ไคล์, ราเชล บลานชาร์ด (The Rage: Carrie 2, Clueless และเร็วๆ นี้กับ Sugar and Spice) รับบท ทิฟฟานี แฟนสาวของจอช ที่อยู่ต่างเมือง, แอนโธนี แร็พพ์ (Dazed and Confused, Six Degrees of Separation, School Ties) รับบท เจค็อบ ที่หวังจะครอบครองเบ็ธ, เฟร็ด วอร์ด (Tremors, The Right Stuff) แสดงเป็นพ่อผู้เผด็จการของไคล์ และ ทอม กรีน นักแสดงตลกยอดนิยมของ MTV จาก The Tom Green Show (และเร็วๆ นี้กับ Charlie's Angels) รับบทเป็นแบร์รี่ ซึ่งเป็นตัวละครที่เป็นผู้เล่าเรื่อง ยังมี แอนดี้ ดิค และ ฮอราทิโอ ซานซ์

ทีมงานเบื้องหลังได้แก่ ผู้กำกับภาพ มาร์ค เออร์วิน (Scream, There's Something About Mary, Dumb & Dumber, Kingpin และล่าสุด Me, Myself & Irene), คลาร์ค ฮันเตอร์ (All the Pretty Horses) เป็นผู้ออกแบบการผลิต, เชลดอน คาน (One Flew Over the Cuckoo's Nest, Out of Africa) เป็นผู้ตัดต่อภาพ, เพ็กกี้ สแตมเพอร์ เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย และ ไมค์ ซิมพ์สัน เป็นผู้ประพันธ์เพลง