Rogue Assassin
โหด ปะทะ เดือด
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ
ความยาว : 103 นาที
กำหนดฉาย : 20 กันยายน 2550

หลังจากคู่หูของเขาโดนมือสังหารชื่อดังอย่าง โร้ก (เจ็ต ลี) ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ แจ็ค ครอว์ฟอร์ด (เจสัน สเตแธม) ลั่นปากสาบานว่า เขาจะต้องตามหาตัวฆาตกรที่ไวเป็นปรอทรายนี้ และจะขอแก้แค้นให้กับการตายของคู่หูของเขาด้วยตัวเอง แต่เขาตามหาร่องรอยของโร้กไม่เจอ จนกระทั่งในอีกสามปีต่อมา โร้กได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง เพื่อก่อสงครามนองเลือดระหว่าง ชาง (จอห์น โลน) ผู้นำแก๊งมาเฟียจีน และ ชิโร่ (ไรโอ อิชิบาชิ) หัวหน้าแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น

เพราะต้องการตามจับตัวโร้กให้ได้ ครอว์ฟอร์ดได้นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมของเขา ลุยเข้าสู่ความขัดแย้งระหว่างสองแก๊ง แต่ความต้องการแก้แค้นของครอว์ฟอร์ด ทำให้การตัดสินใจในฐานะเจ้าหน้าที่ของเขาเสี่ยงอันตราย และเมื่อความรุนแรงขยายตัวออกไป ในที่สุด ครอว์ฟอร์ดต้องเผชิญหน้าตัวต่อตัวกับศัตรูของเขา เพื่อจะพบว่าทั้งโร้กและแผนการของเขา ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นภายนอกเลย...


ภาพยนตร์ของ ไลออนส์เกต เรื่อง Rogue Assassin คือภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ ขับอดรีนาลีนให้พุ่งกระฉูด ที่สู้กันด้วยศิลปะการต่อสู้ โดยวางเหตุการณ์ให้เกิดขึ้น ท่ามกลางความรุนแรงของโลกอาชญากรรม ของมาเฟียเอเชียในอเมริกา มันคือการทดสอบในเรื่องที่ว่า คนๆ หนึ่งพร้อมจะแก้แค้น ให้กับการตายของเพื่อนที่เขารักที่สุดได้มากขนาดไหน ครอว์ฟอร์ด คือเจ้าหน้าที่เอฟบีไอตกอับ ที่คิดแต่จะแก้แค้น และคนที่เขาต้องการแก้แค้นก็คือ โร้ก นักฆ่าที่มาพร้อมกับหลักการซ่อนเร้น และไร้ซึ่งความภักดี เป็นมือสังหารลึกลับที่ไร้เมตตา ผู้ดูเหมือนจะปรากฏตัวขึ้น ท่ามกลางความยุ่งเหยิงปั่นป่วนในเสี้ยววินาที ก่อนจะหายตัวไปอีกครั้งราวกับปิศาจ...

Rogue Assassin (หรือในชื่อ War เมื่อเข้าฉายในอเมริกา) นำแสดงโดย เจ็ต ลี (Hero, Fearless, Unleashed, The One, Cradle 2 the Grave, Kiss of the Dragon, Romeo Must Die, Lethal Weapon 4) และ เจสัน สเตแธม (Crank, The Italian Job, The Transporter, The One, Snatch., Lock, Stock and Two Smoking Barrels) ซึ่งรับบทเป็นสองคู่ปรับ ที่ต้องมาปะทะกันอย่างรุนแรงในโลกใต้ดิน ของพวกมาเฟียเอเชีย ร่วมด้วยนักแสดงที่มีชื่อเสียง และมีความสามารถ อาทิเช่น จอห์น โลน (Year of the Dragon, The Last Emporer, Rush Hour 2, M. Butterfly), เทอร์รี่ เชน (Almost Famous, Snakes On A Plane, The Chronicles of Riddick), หลุยส์ กัซแมน (Punch Drunk Love, Traffic, The Salton Sea), เนดีน เวลาซเควซ (My Name is Earl, Biker Boyz) และ เดวอน อาโอกิ (Sin City, DOA: Dead or Alive, 2 Fast 2 Furious)

ภาพยนตร์เรื่อง Rogue Assassin อำนวยการสร้างโดย สตีเว่น แชสแมน, จิม ธอมป์สัน และ คริสโตเฟอร์ เพ็ทเซล กำกับโดย ฟิลิป จี แอ็ตเวลล์ จากบทภาพยนตร์ที่เขียนบทโดย ลี แอนโธนี่ สมิธ และ เกรกอรี่ เจ แบร็ดลี่ย์