Rough
รักต้องลุย
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / กีฬา
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2550

ยามาโตะ เคสุเกะ (ฮายามิ โมโกมิชิ) หนุ่มนักว่ายน้ำฟรีสไตล์ 10 เมตร นั้นแอบหลงรัก นิโนมิยะ อามิ (มาซามิ นากาซาว่า) นักกระโดดน้ำสาว ซึ่งอยู่รู้จักกันในชมรมว่ายน้ำด้วยกัน แต่อามินั้นกลับให้ความสนใจ นาคานิชิ นักว่ายน้ำอีกคนมากกว่า เพราะนาคานิชินั้นถือเป็นนักว่ายน้ำเบอร์ 1 ไม่เพียงแต่จะเป็นของชมรม แต่เป็นในระดับชาติ

ขณะที่เคสุเกะลงว่ายน้ำแข่งกับนาคานิชิเมื่อไร ก็ว่ายน้ำตามหลังเข้ามาเป็นอันดับรองจากนาคานิชิเสียทุกที เคสุเกะจึงตั้งมั่นว่า เขาจะต้องเอาชนะนาคานิชิ ในการว่ายเข้ามามีคะแนนเป็นอันดับ 1 พร้อมกับพิชิตใจอามิให้ได้ในสักวัน

แต่หล่อๆ อย่างเคสุเกะ มีหรือที่จะไม่มีสาวอื่นมาแอบหลงรัก แต่เคสุเกะก็ยังมุ่งมั่นที่จะพิชิตใจอามิ เพียงคนเดียว...


Rough สร้างจากหนังสือการ์ตูนผลงานของ อาดาจิ มิตซึรุ (นักเขียนการ์ตูนชื่อดังคนหนึ่งของญี่ปุ่น เจ้าของงานเด่นอย่าง Miyuki และ Touch) ที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสารโชนันซันเดย์ เมื่อปี 1987-1989 รวมถึงตีพิมพ์ในบ้านเราเมื่อหลายสิบปีก่อน กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงอีกเรื่อง ตามหลังจาก Touch ซึ่งเพิ่งออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความสำเร็จพอประมาณ

เรื่องราวของ Rough จะเป็นความรักสามเส้าระหว่าง ยามาโตะ เคสุเกะ นักว่ายน้ำฟรีสไตล์ 10 เมตร กับนักกระโดดน้ำ นิโนมิยะ อามิ ซึ่งรู้จักกันในชมรมว่ายน้ำ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เริ่มต้นจากการเป็นตระกูลที่เป็นอริกันเพราะธุรกิจร้านขนม ก่อนจะพัฒนากลายเป็นความรัก ที่ยามาโตะต้องแข่งขันกับนาคานิชิ นักว่ายน้ำอันดับหนึ่งของประเทศคู่หมั้นของอามิ... แม้จะไม่โด่งดังเท่ากับ Touch แต่ก็ถือเป็นหนึ่งในผลงานชั้นดีอีกเรื่อง ของนักเขียนการ์ตูนคนนี้

หนังได้ อาริสะ คาเนโกะ ผู้เขียนบท Densha Otoko (หรือ Train Man) มาดูแลด้านบทภาพยนตร์ และได้ เคนทาโร่ โอตานิ ผู้กำกับฯ หนังวัยรุ่นฝีมือดีจาก Nana มากำกับฯ ให้สร้างความฮือฮาไม่แพ้กัน ฝ่ายดารานำแสดงนั้น มาซามิ นากาซาว่า แทบจะเรียกว่า เป็นตัวแสนนางเอกสาววัยรุ่นผู้น่ารัก ที่ใครเห็นใครหลงมาตลอด จากหนัง Crying Out of Love, In The Center of The World และ Touch ขณะที่ ฮายามิ โมโกมิชิ พระเอกของเรื่องก็เคยทำให้แฟนหนัง J-series กรี๊ดไม่หยุดมาแล้วจากซีรี่ส์ Brother Beat หรือในชื่อไทยว่า สามหนุ่มใสหัวใจเดียวกัน ทางไอทีวี มาแล้ว