Runaway Bride นับเป็นความพยายามครั้งสำคัญในการนำ จูเลีย โรเบิร์ตส์, ริชาร์ด เกียร์ และ ผู้กำกับ แกรี่ มาร์แชลล์ กลับมาร่วมงานกันเป็นหนแรก นับตั้งแต่ทั้งสามร่วมกันเนรมิต Pretty Woman ภาพยนตร์รักโรแมน ติคแห่ง ทศวรรษที่พิชิตใจผู้ชมทั่วโลก โดยมีรายได้มหาศาลเป็น สิ่งการันตีว่าหนังเค้า ดีจริงๆ ใน ครั้งนี้ ภาพยนตร์โรแมนติค-คอมมาดี้ Runaway Bride มีดาราสาว เจ้าเสน่ห์ จูเลีย โรเบิร์ตส์ มารับบทหญิงสาว ผู้ซึ่งทิ้งให้ว่าที่เจ้าบ่าวยืนแกร่ว อยู่หน้าแท่นในโบสถ์ ถึง 3 ครั้ง 3 ครา ส่วนพระเอกรูปหล่อ กับรอยยิ้มหวาน บาดใจสาวๆเช่น ริชาร์ด เกียร์ รับบทเป็น นักข่าวที่ เกิดมาพร้อมกับ อคติที่มีต่อ ผู้หญิงผู้ซึ่งตัดสินใจเขียนเรื่องราว การแต่งงานที่เกือบเป็นฝัน ที่เป็นจริง ของเธอคนนั้น แถมยังช่วยทำนายล่วงหน้าว่าเจ้าสาว รายนี้จะสร้างมหกรรมวิวาห์ล่มอีก แน่นอน

Runaway Bride ถูกแต่งแต้มสีสันความหรรษา และถ่ายทอดเส้นทางรักของ หนึ่งหนุ่มหนึ่งสาวคู่กัด ประจำทศวรรษลงแผ่นฟิล์ม โดยนางเอกบานฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ตส์ และพระเอกเสน่ห์แรงไม่มีจืดจาง ริชาร์ด เกียร์ ทั้งนี้ได้ แกรี่ มาร์แชลล์ กลับมาร่วมงานกับสองพระนางยอดนิยมอีกครั้งในฐานะผู้กำกับ โดยมี เท็ด ฟีลด์ และ ทอม โรเซนเบิร์ก, สก็อต ครูพฟ์ และโรเบิร์ต คอร์ต รับหน้าที่สร้างภาพยนตร์ เรื่องราวความรักหักมุมครั้งใหม่นี้ถือกำเนิดจากบทภาพยนตร์ของ โจแซนน์ แม็คกิ๊บบอน และ ซาร่า แพร์ริอ็อต ส่วนผู้อำนวยการสร้างประกอบด้วย เท็ด แทนเนบาวม์, เดวิด แมดเด่น และ แกรี่ ลุคเชซี่ นอกจากนี้ยังมี แคเรน สเติร์กโวลต์, ริชาร์ด ไรท์, เอลเลน เอช. ชวาตซ์ และ มาริโอ อิสโควิช สมทบทีมในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ร่วม อีกทั้งใน Runaway ยังเป็นสโมสรบันเทิงที่มีนักแสดง คอมมาดี้ชั้นหัวกะทิอย่าง โจน คูแซ็ค, เฮคเตอร์ เอลิซอนโด้, ริต้า วิลสัน และ พอล ดูลี่ มาจรรโลง ความฮาอย่างครบครัน พาราเม้าท์ พิคเจอส์ และ ทัชสโตน พิคเจอส์ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์ สนุก สนาน และน่ารักจนต้องแอบกลั้วยิ้ม เรื่อง Runaway Bride ซึ่งเป็นผลงานจากการสร้างร่วมกัน ระหว่าง Interscope Communications และ Lakeshore Entertainment สำหรับ พาราเม้าท์ พิคเจอส์ นั้นเป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่มบริษัทบันเทิงของ Viacom Inc

 
ไอค์ แกรม (ริชาร์ด เกียร์) เป็นคอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์ในนิวยอร์ค ที่พกพาปัญ หาไว ้เต็มสมอง ทั้งพาดหัวข่าวที่ต้องส่งในอีกไม่ถึงชั่วโมงข้างหน้า, มีอดีตศรีภรรยาเป็นเจ้านายตัวเอง แถมภายใน กะโหลกมีแต่งานปลิวว่อนนันสต็อป ดังนั้นไอค์ที่ถือคติถ้าเหนื่อยนักก็ดื่มซักหน่อยจึงเข้าไปร้าน ประจำกรึ๊บเล็กน้อย เพื่อกระตุ้นเซลล์สมองให้กระตุกความคิด และจุดประกาย พลังสร้างสรรค์ครั้ง
ใหม่ แต่บังเอิ๊ญเขาไปได้ยินข่าวคราวของแม่อนงค์สาวนางหนึ่ง ในเมืองชนบทของรัฐแมรี่แลนด์ ชื่อ
แม็กกี้ (จูเลีย โรเบิร์ตส์) ซึ่งดูท่าทางจะคลั่งการหมั้นหมายเป็นชีวิตจิตใจแต่ใจฝ่อ ทุกครั้งเวลาจะ แต่ง งานจริง โดยเธอใช้มุขชะ แว่บหนีไปเฉยเลยเป็นประจำ เพราะสาธกจากข่าวเม้าท์ มันน่าสนใจอย่าง
นี้ไง ไอค์จึงเริ่มบรรเลงเรื่องของแม็กกี้ลงในคอลัมน์ประจำของเขา และเหตุการณ์ มากมาย¢ไนหนาด ที่บังเกิดขึ้น กลายเป็นสิ่งชักนำให้เขามุ่งหน้าไปยังเมืองเฮล รัฐแมรี่แลนด์ หรือบ้านของสาวโสด ที่กลัว การผูกมัดรายนี้


ส่วน แม็กกี้ คาร์เพนเตอร์ ก็มีปัญหาหนักหนาไม่แพ้ ไอค์ แกรม เส้นโทสะของเธอมีอัน ต้องขาดผึงด้วย คอลัมน์ทำเป็นรู้ดี และอาการจุ้นกับชีวิตชาวบ้านของเขา เธอจึงวางแผนแก้เผ็ดให้สาสมกับ ความอับอาย ที่เธอต้องบากหน้ารับไปเต็มๆ แหม ยิ่งขุดลึกยิ่งเจอตอ ในที่สุด ไอค์ ก็รู้แจ้งเห็นจริงว่า แม็กกี้จอมหักอก สามศอกคนนี้มีอะไรให้น่าค้นหามากกว่า อาการแพ้โรครักจริงหวังแต่ง ผลจากอาการฉลาด ไม่เข้าเรื่อง ของเขาบันดาลให้เกิด ผลงานชีวประวัติของนางสาวไม่จำกัดนามสกุลคนหนึ่งคนนั้น ที่แทบบ้าตาย เมื่อ รู้ว่าถูกผู้ชายที่ไหนก็ไม่รู้จับไต๋ ไล่ทัน


Official Web Site