R U Ready?
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 24 ตุลาคม 2546

คน 6 คน ที่พลัดหลงเข้าไปในโลกแห่งแฟนตาซีที่แสนยุ่งเหยิง ที่สวนธรรมชาติตัวต้นเหตุของเรื่อง ทางเดียวที่จะรอดชีวิตได้ คือการต่อสู้กับฝันร้ายและเอาชนะมันให้ได้ โชคชะตาและฝันร้าย คุณเตรียมพร้อมที่จะสู้ เพื่อที่จะชนะมันหรือยัง ? R U Ready?

ด้วยโชคชะตาคน 6 คน ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาพบกัน และตกลงไปสู่โลกของการผจญภัยในจินตนาการ คน 6 คน แตกต่างกันทั้งเพศ อายุ และการใช้ชีวิต

หลังจากถูกทำให้เสียเกียรติ โดยการถูกหักหลังในความรัก ศัลยแพทย์พลาสติก โยกานเจ (คิมจุงฮัก) ชายหนุ่มบุคลิกเย็นชา ผู้ซึ่งไม่สามารถปลดปล่อยตนเอง ให้เป็นอิสระจากฝันร้ายได้ ท่ามกลางเสียงร้องของนกและแมลง ชายหนุ่มมักจะฝันร้ายทุกคืนว่า มีคนแปลกหน้ากำลังบีบคอเขาอยู่ เขาจึงมาที่สวนธรรมชาตินี้ เพื่อฆ่าเวลาในวันที่แสนจะน่าเบื่อ

สาวสวยผู้สันโดษ คานจูฮี (คิมโบคุง) นักวิจัยพฤติกรรมของสัตว์ ด้วยวัย 20 ปี เธอทำงานที่สวนสัตว์ เธอไม่เข้าใจมาตลอดว่า ทำไมพ่อของเธอจึงทิ้งแม่ไป เพียงเพราะแม่ของเธอไม่มีลูกชาย หลังจากการตายของแม่ เธอจึงปิดหัวใจไว้ที่คำว่าเกลียดชัง "ผู้ชาย" และ "ครอบครัว"

ปูฮอน (อานซุกฮาน) มาร่วมกับทัวร์ของที่นี้ เพราะเขากำลังติดตามหาเพื่อนบ้านของเขา เขาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความรู้สึกผิด ที่เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในสงคราม เพียงเพราะเขาไม่สามารถรักษาจังหวะของแถวไว้ได้ ดังนั้นเขาจึงมาเพื่อขอบคุณลูกสะใภ้ของเขา แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะอยู่อย่างสบายใจได้เลย

เด็กน้อย ชานฮี (ปรากจูนหวา) เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ที่มาร่วมกับกรุ๊ปทัวร์ เด็กน้อยแสนฉลาดที่คอยค้นหาความรัก เขาใฝ่ฝันที่จะมีครอบครัวของตนเอง มีนามสกุลของตนเอง ไม่ใช่ใช้นามสกุลของผู้อำนวยการสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า สำหรับชานฮี เพื่อนคนเดียวของเขาคือ อากู ตุ๊กตาลึกลับจากตำนานของจีน ที่เชื่อกันว่ามันกินฝันร้ายของผู้คนเป็นอาหาร

และนักเรียนตัวอย่างกับเพื่อนผู้เกียจคร้านของเขา พวกเขามักจะเกียจชังผู้คน ที่ชอบพูดถึงความอ่อนแอและความว่องไวของพวกเขา นักเรียนไฮสคูลอย่าง ฮุนวู (ลีจองซู) และ จุนคู (ชุนจุงมุน) เป็นอีก 2 ใน 6 คน ผู้ซึ่งหายไปสู่โลกซึ่งไม่เคยรู้จัก...

R U Ready? House เป็นสถานที่สุดท้าย ที่พวกเขามาหยุดอยู่ข้างหน้า ภายหลังจากการรอดพ้นจากการถูกจู่โจมโดยไม่คาดฝัน จากสัตว์ในระหว่างเดินทาง พวกเขาตกลงสู่โลกที่ไม่เคยรู้จัก และไม่เคยคิดว่าจะได้เจอกับเหตุการณ์ ที่ไม่ได้คาดหวังไว้ จะเกิดขึ้นกับพวกเขาอย่างรวดเร็วราวพายุหมุน ไม่เพียงแต่จะหลุดเข้าไปในสงครามกลางป่าเท่านั้น พวกเขายังต้องผจญกับห่ากระสุน และเฮลิคอปเตอร์ แถมยังต้องเอาชีวิตให้รอดจากน้ำท่วม ที่ดูเหมือนจะกลืนกินพวกเขาลงไป และยังต้องเผชิญกับหน้าผ่าสุดอันตราย ถ้ำสุดน่ากลัว และแมนชั่นผีสิง และยังต้องมาเจอกับถนน ที่จะเปลี่ยนพวกเขาไปในสถานทีแปลกๆ ได้ในทันควัน พวกเขาทั้ง 6 ต้องพยายามที่จะต้องรอดชีวิตให้ได้ ฝันร้ายที่คอยหลอกหลอนพวกเขา จะกลับกลายมามีชีวิต ถ้าพวกเขาไม่สามารถลืมความทรงจำเหล่านั้นได้ มันจะยังคงอยู่ ในที่สุดพวกเขาจะต้องกล้า ที่จะเผชิญหน้ากับความกลัวในหัวใจ และพวกเขาต้องพยายามที่จะหลุดพ้นไปจากโลกๆ นี้ โดยความช่วยเหลือของคนอื่นๆ ทำอย่างไรพวกเขาถึงจะตื่นจากฝันร้ายนี้ได้ ?


R U Ready? เป็นการจับมือกันระหว่าง Noon เอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง จากภาพยนตร์เรื่อง Bungee Jumping of their Own ในปี 2001 ร่วมด้วย KTB เอนเตอร์เทนเม้นท์ กับมือเขียนบท โควอุนนิม เจ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากการประกาศรางวัล Grand Bell ครั้งที่ 38 เพื่อร่วมกันสร้างตำนานบทใหม่ ด้วยทุนสร้างกว่า 8 พันล้านวอน ให้เร่าร้อนไปด้วยพลัง จากภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีเรื่องแรกของเกาหลี

ภาพยนตร์เรื่อง R U Ready? ต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยในงานสร้างเกือบตลอดทั้งเรื่อง ด้วยทุนสร้างในส่วนนี้ถึง 2.5 พันล้านวอน เพื่อใช้ในการสร้างเทคนิค Computer Graphics (CG) โดยบริษัท Cinepix เป็นบริษัทผลิตแอนิเมชั่น 3D ที่ดีที่สุดในเกาหลี และได้รับการยอบรับจากทั่วโลกว่า มีเทคโนโลยีผลิตงานสเปเชียลเอฟเฟก ที่ไฮเทคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นผู้นำในการผลิตแบบย่อส่วน ที่มาสร้างสรรค์เทคนิคพิเศษด้านภาพ ให้มีความสมจริงที่สุด ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ นับเป็นการใช้เทคโนโลยี ที่เทียบเท่าภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว สิ่งเหล่านี้จะช่วยกันประสาน ทำให้เกิดภาพการผจญภัย ที่สุดแสนจะตื่นเต้นให้กลายเป็นจริงขึ้นมา

นักแสดงหลักทั้ง 6 ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ คิมโบคุน (จาก Friend), คิมจุงฮัก (จาก Public Enemy, Bungee Jumping of Their Own, Tell Me Something), อานซุกฮอน (จาก Tell Me Something, Siren, Paradise Lost), ลีจองซู (จาก Kick the Moon) และหน้าใหม่อย่าง ซุนจุงมุง และ ปรากจูนหวา (จาก Tell Me Something)

R U Ready? กำกับโดย ยูน ซาง โฮ (ซีรีส์ Ghost, White Night 3.98) กำกับภาพโดย ชิน ฮุน จอง (Summertime) กำกับแสงโดย ปาก มิน (Bad Guy, Ring)