Saving My Hubby
กระเตงลูก ตะลุยมาเฟีย
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ตลก
ความยาว : 91 นาที
กำหนดฉาย : 22 สิงหาคม 2546

เรื่องราวแสนอลหม่านเริ่มต้นขึ้น ในวันที่ดูสุดแสนจะธรรมดาวันหนึ่ง ของคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน จุนเท (คิมเทวู) และ เจียมซุน (เบดูนา) หลังจากที่ส่งสามีสุดที่รักไปทำงาน เจียมซุนก็ต้องวุ่นวายอยู่กับงานบ้าน และการดูแล ซองยิ ลูกสาวอายุ 6 เดือนของเธอ ที่ร้องไห้โยเยไม่ยอมหยุด แต่หลังที่ปลุกปล้ำกันอยู่นานสองนาน ซองยิจึงยอมเข้านอน มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนสงบของเจียมซุน ที่เธอจะได้พักผ่อนเสียที.. เฮ้อ... แต่ .. ทันใดนั้นเองเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น พ่อแม่ของจุนเทโทรมาบอกว่า จะมาเยี่ยมพวกเขา ในตอนเช้าตรู่ของวันพรุ่งนี้ เจียมซุนถึงกับกุมขมับ กับการเตรียมตัวตอนรับพวกเขา

ในขณะที่ภรรยาหัวหมุนแทบเป็นบ้าอยู่ที่บ้าน หลังเลิกงาน จุนเทแวะดื่มเหล้ากับเจ้านายและเพื่อนเก่า ยิ่งดื่มพวกเขาก็ยิ่งเพลิน ยิ่งดึกก็ยิ่งติดลมมากขึ้นทุกที ระหว่างนั้น เจียมซุนนั่งรอคอยการกลับมา ของสามีสุดที่รักอยู่ที่บ้าน พร้อมทั้งนึกละเหี่ยใจกับงานบ้าน ที่ยังทำไปไม่ถึงครึ่ง แล้วทันใดนั้นเอง เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นรบกวนเธออีกครั้ง

เสียงของชายแปลกหน้าพูดขู่เธอ มาจากปลายสายโทรศัพท์ว่า สามีของเธอถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ที่บาร์ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าอาหาร เจียมซุนกระโดดออกจากบ้านทันที เพื่อเดินทางไปช่วยสามีสุดที่รัก

เจียมซุนตรงดิ่งไปตามจุนเทที่บาร์ แต่ปัญหากลับอยู่ที่... เธอลืมถามว่าบาร์นั้นอยู่ที่ไหน ? เจียมซุนมีเวลาเหลือเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะเธอต้องรีบกลับ ไปต้อนรับพ่อแม่ของจุนเทที่บ้าน ดังนั้นเธอจึงต้องเค้นเอาพลังของเพศหญิง ออกมาแก้ไขสถานการณ์ทุกอย่าง ทั้งซองยิที่ร้องโยเยไม่ยอมหยุดอยู่ข้างหลัง หรือการเผชิญหน้ากับการปะทะกันของพวกแก๊งค์สเตอร์ และที่สำคัญ เธอต้องหาซื้อปลาสด ไปไว้เลี้ยงต้อนรับแขกตอนเช้า ตามหน้าที่ของลูกสะใภ้ที่ดีให้ได้ !!


ภาพยนตร์อลหม่านสุดฮาเรื่อง Saving My Hubby เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ฮุนนามซุบ ผู้เขียนบท 2009 Lost Memories, Tempting Man, Roses of Sharon Have Blossomed, 101 Proposes นำแสดงโดย เบดูนา (Ring ฉบับเกาหลี, Plum Blossom, Take Care of My Cat, Sympathy for Mr.Vengeance, Barking Dogs Never Bite), คิมเทวู (Coast Guard, The Contact, Joint Security Area, L'ABRI)