Secret Window
หน้าต่างหลอน อำมหิต
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ / สยองขวัญ
ความยาว : 103 นาที
กำหนดฉาย : 8 กรกฏาคม 2547

ถึงแม้จะรู้ตัวว่า เขาควรจะนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร ์เพื่อแต่งหนังสือ หรืออย่างน้อย ก็ควรจะพาสุนัขออกไปเดินเล่นริมทะเลสาบ ที่ส่องแสงระยิบระยับ อยู่ภายนอกกระท่อมที่แสนมอซอ แต่ มอร์ต เรนนีย์ (จอห์นนี่ เด๊ปป์) นักเขียนที่ประสบความสำเร็จ กลับนอนหลับไหลอยู่บนโซฟาตัวโปรด นานถึงวันละ 16 ชั่วโมง มอร์ตเพิ่งประสบพบการหย่าร้างที่แสนเจ็บปวด และทุกอย่างที่เกี่ยวพันกับการเลิกราครั้งนี้ กลับกลายเป็นความวุ่นวายและไม่น่าพอใจอย่างที่สุด มันดูดกลืนกำลังของเขา ถ่ายเทความคิดสร้างสรรค์ไปจากเขา จนทำให้เขาเกิดอาการหมดอารมณ์เขียนหนังสือ ทำให้เขาไม่สามารถแม้แต่จะรวบรวมประโยคง่ายๆ เข้าด้วยกัน ให้เป็นเรื่องเป็นราวได้

แต่แล้ว ดูเหมือนเรื่องจะยังเลวร้ายไม่พอ เมื่อมีชายแปลกหน้าท่าทางโรคจิตที่ชื่อว่า จอห์น ชู้ตเตอร์ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าประตูบ้าน พร้อมกับกล่าวหาว่า เรนนีย์ขโมยเรื่องของเขา และเรียกร้องการตอบแทน ถึงแม้เรนนีย์จะพยายามเจรจากับชู้ตเตอร์แล้วก็ตาม แต่หนุ่มโรคจิตกลับยังคงยืนยัน และแสดงความเป็นอริ และเรียกร้องความยุติธรรม ที่อาจลงเอยด้วยการฆ่าคนอย่างเลือดเย็น เมื่อถูกบีบให้ต้องเล่นในเกมแมวจับหนู เรนนีย์พบว่าตัวเขาเองมีไหวพริบ และความมุ่งมั่นมากกว่าที่เขาเคยคิดเอาไว้ สุดท้ายเขาเริ่มรู้สึกว่า เจ้าหนุ่มชู้ตเตอร์ที่ไวเป็นปรอทผู้นี้ อาจจะรู้จักตัวเขา ...ดีกว่าที่เขารู้จักตัวเองเสียอีก!


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Secret Window ผลงานการสร้างของ พาเรียห์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เดวิด เค๊ปป์ (กำกับ Stir of Echoes, The Trigger Effect) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย เดวิด เค๊ปป์ (เขียนบท Spider-Man, Panic Room, Stir of Echoes, Snake Eyes, Carlito's Way) โดยดัดแปลงเรื่องมาจากนิยายเรื่อง 'Secret Window, Secret Garden' ส่วนหนึ่งของหนังสือชุด 'Four Past Midnight' ผลงานของ สตีเฟ่น คิง ราชานิยายสยองขวัญชื่อก้อง ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ เกวิน โปโลน ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ เอซร่า สเวิร์ดโลว์ ผู้กำกับภาพได้แก่ เฟร็ด เมอร์ฟี่ย์, ASC. (Stir of Echoes, The Mothman Prophecies, Freddy vs. Jason), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ได้แก่ ฮาวเวิร์ด คัมมิ่งส์ (The Next Best Thing, Double Jeopardy, The Rainmaker, The Usual Suspects) ภาพยนตร์เรื่องนี้ลำดับภาพโดย จิลล์ ซาวิตต์, ACE. (Tootsie, Stir of Echoes), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย โอเด็ตต์ กาดูรี่ (The Bone Collector, Snake Eyes) ดนตรีประกอบเป็นผลงานของ ฟิลิป กลาสส์ (The Hours, The Truman Show, Kundun, Candyman)

Secret Window นำแสดงโดย จอห์นนี่ เด๊ปป์ (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, From Hell, Sleepy Hollow, Edward Scissorhands) รับบทป็น มอร์ต เรนนีย์ นักเขียนผู้ที่ติดอยู่ในช่วงเวลาเลวร้ายของชีวิต, จอห์น เทอร์เทอร์โร่ (O Brother, Where Art Thou?, The Big Lebowski, Miller’s Crossing, Barton Fink) รับบทเป็น จอห์น ชู้ตเตอร์, มาเรีย เบลโล่ (Coyote Ugly, Duets, China: The Panda Adventure, The Cooler, ซีรีส์ ER.) รับบทเป็น เอมี่ ภรรยาที่เหินห่างของมอร์ต, ทิโมธี่ ฮัตตัน (Ordinary People, The General’s Daughter, French Kiss) รับบทเป็น เท็ด คนรักใหม่ของเอมี่ และ ชาร์ลส์ เอส ดัตตัน (Gothika, Random Hearts, A Time To Kill) รับบทเป็น เคน คาร์สช์ นักสืบชาวนิวยอร์กที่เป็นเพื่อนกับมอร์ต