Seed of Chucky
เชื้อผี แค้นฝังหุ่น
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 87 นาที
กำหนดฉาย : 20 มกราคม 2548

Seed of Chucky เปิดตัวสมาชิกใหม่ในตระกูลชัคกี้ นั่นคือ เกลน (ให้เสียงพากย์โดย บิลลี บอยด์) เกลนเป็นตุ๊กตากำพร้า ลูกของจอมบ้าเลือด ชัคกี้ (ให้เสียงโดย แบรด เดอริฟ) และเจ้าสาวที่บ้าพอกันอย่าง ทิฟฟานี (ให้เสียงโดย เจนนิเฟอร์ ทิลลี) โดยเมื่อมีการสร้างภาพยนตร์จากตำนานของพ่อแม่ของเขา เกลนก็มุ่งหน้าสู่ฮอลลีวูดทันที และที่นั่นเองที่เขาทำให้พ่อแม่จอมกระหายเลือดของเขา ฟื้นคืนชีพจากความตายอีกครั้ง แต่ความเป็นไปของครอบครัวชัคกี้กลับไม่ราบรื่นนัก เมื่อชัคกี้กับทิฟฟานีเข้าสู่แวดวงฮอลลีวูด และเริ่มออกปฏิบัติการไล่ฆ่าอีกครั้ง เกลนที่มีนิสัยอ่อนโยน กลับตื่นตระหนกจนชัคกี้เองทำใจไม่ได้ ที่ลูกของเขากลับไม่ต้องการตามรอยเท้าของผู้เป็นพ่อ ในขณะเดียวกัน ทิฟฟานีก็กลับออกอาการบ้าดารา เมื่อรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องที่ว่า จะนำแสดงโดยนักแสดงหญิงยอดนิยมของเธออย่าง เจนนิเฟอร์ ทิลลี (รับบทเป็นตัวเธอเองโดย เจนนิเฟอร์ ทิลลี) ที่จะกลายมาเป็นผู้ให้การรับรองครอบครัวชัคกี้ อย่างไม่เจตนาและไม่ทันตั้งตัว


ตุ๊กตาฆาตกรกลับมาแล้ว – และคราวนี้ครอบครัวของเขาจะร่วมกันฆ่า เพื่อการอยู่ร่วมกัน Seed of Chucky คือภาคที่ห้าของภาพยนตร์ซีรีส์ ในแนวตลกสยองขวัญยอดนิยม Chucky (หรือ Child’s Play) นอกจากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นการเปิดตัวฝีมือการกำกับเป็นครั้งแรกของ ดอน แมนซินิ ผู้เป็นทั้งผู้สร้างภาพยนตร์ชุดชัคกี้ และเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ชัคกี้ทั้งห้าภาคอีกด้วย โดย เดวิด เคิชเนอร์ โปรดิวเซอร์จากทุกภาคก่อนหน้า ที่ยังเป็นผู้สร้างตุ๊กตาชัคกี้, ทิฟฟานี และ เกลน ก็ยังคงกลับมารับหน้าที่อำนวยการสร้าง ร่วมกับคู่หู คอรี ซีเนกา และเป็นทีมผู้สร้างสรรค์หลักนี้เอง ที่ร่วมกับนำตำนานชัคกี้ไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ใน Seed of Chucky ที่ต่อเนื่องมาจากการติดตามจีบ ที่จบลงด้วยการแต่งงานของชัคกี้ กับฆาตกรสาวหวานใจของเขาอย่าง ทิฟฟานี ใน Bride of Chucky โดยในครั้งนี้ ตุ๊กตาผีสิงจอมอำมหิต จะเพิ่มเติมสมาชิกให้กับครอบครัวนักฆ่า ในระหว่างการเยือนเพื่อฆ่าในแถบฮอลลีวูด

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ทิลลี (The Haunted Mansion, Dancing at the Blue Iguana, Liar Liar, The Door) แสดงเป็นตัวของเธอเอง และให้เสียงพากย์ ทิฟฟานี นอกจากนี้ ยังร่วมแสดงโดยศิลปินฮิพฮอพระดับซุปเปอร์สตาร์ เรดแมน ในบทของนักร้องเพลงแรพ ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ที่จะนำตำนานในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ และก็เป็นภาพยนตร์เรื่องนี้เองที่ เจนนิเฟอร์ ทิลลี ต้องการนำแสดง, นักแสดง/นักร้องอังกฤษแห่งวง S Club 7 - ฮันนาห์ สเปียร์ริทท์ (Agent Cody Banks 2: Destination London) ในบท โจแอน คู่คิดและผู้ช่วยส่วนตัวของเจนนิเฟอร์ ทิลลี ที่ดูสง่างามแต่ชอบเอาเปรียบ และเป็นผู้ได้รู้แต่แรกว่า ธุรกิจภาพยนตร์นั้นบ้าบอขนาดไหน, ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อกระฉ่อน จอห์น วอเตอร์ส (Sweet and Lowdown, Hairspray, กำกับ A Dirty Shame, Cecil B. DeMented, Pecker, Cry-Baby, Hairspray) ในบทของ พีท พีเทอร์ส ปาปาราสซีหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ ร่วมให้เสียงโดย บิลลี บอยด์ (ปิปปิน จาก The Lord of the Rings) ให้เสียงพากย์เป็น เกลน และ แบรด เดอริฟ ให้เสียงของชัคกี้เหมือนเช่นทุกภาค

โรค พิคเจอร์ส ร่วมกับ ลา ซีเนกา โปรดักชั่นส์ นำเสนอ Seed of Chucky งานสร้างของ เดวิด เคิชเนอร์ อำนวยการสร้างบริหารโดย กาย เจ ลูธาน, อำนวยการสร้างโดย เดวิด เคิชเนอร์ และ คอรี ซีเนกา บทภาพยนตร์และกำกับภาพยนตร์โดย ดอน แมนซินี คัดเลือกนักแสดงโดย เคท พลานทิน, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย โออานา เพาเนสคู, ร่วมอำนวยการสร้างโดย ลอรา มอสโกวิทซ์, ดนตรีประกอบโดย ไพโน โดนากกิโอ, ตุ๊กตาชัคกี้ ทิฟฟานี และเกลน สร้างสรรค์โดย เดวิด เคิชเนอร์, สร้างมาจากตัวละครที่สร้างสรรค์โดย ดอน แมนซินี, ควบคุมการเคลื่อนไหวของคาแรคเตอร์และเอฟเฟคท์โดย โทนี การ์ดเนอร์, ตัดต่อโดย คริส ดิคเกนส์, ให้คำปรึกษาด้านวิชวลเอฟเฟค์โดย ริชาร์ด ฮอลแลนด์, โปรดักชั่นดีไซน์โดย ปีเตอร์ เจมส์ รัสเซลล์, คริสเตียน นิคูเลสคู, กำกับภาพโดย เวอร์นอน เลย์ตัน