Seoul Raiders
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / ตลก
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 29 กันยายน 2548

ลัม (โทนี่ เหลียง) สายลับกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น ได้เริ่มต้นการตามล่าอันซับซ้อน เพื่อตามหาไมโครชิพ "ดิ อเวนเจอร์" (ผู้ล้างแค้น) ที่ใช้ในการผลิตธนบัตรปลอม ในระหว่างการตามล่านั้น เขาได้พบกับหญิงสาวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวชื่อ เจเจ (ซู ฉี) ที่บังเอิญเป็นโจรสาว ที่มีความต้องการสิ่งหนึ่งแอบแฝงอยู่ เมื่อเจเจคิดว่าเธอได้เอาตัวรอด ชิงไมโครชิพและหนีไปได้โดยสำเร็จแล้วนั้น เธอไม่ได้รู้เลยว่า ลัมได้ลงมือชิงมันไปก่อนหน้าเธอ โดยเขาได้สลับเอาของปลอมทิ้งไว้

ลัมเดินทางไปยังสถานฑูตสหรัฐ พร้อมด้วยไมโครชิพ "ดิ อเวนเจอร์" เพื่อจะขึ้นเงินรางวัล 30 ล้านเหรียญ ตามประกาศของรัฐบาลสหรัฐ แต่เขากลับถูกหลอก โดยเจ้าหน้าที่สถานฑูตชื่อ โอเว่น (ริชชี่ เฉิน) ผู้ซึ่งใช้เล่ห์เหลี่ยม หลอกล่อเอาไมโครชิพนั้นไปจากเขา และเดินทางหนีไปยังเกาหลีได้ในที่สุด

ลัมออกตามล่าโอเว่นไปยังเกาหลี พร้อมผู้ช่วยสาวสวยสัญชาติเกาหลีกลุ่มหนึ่ง เวลานั้น โอเว่นกำลังส่งขายไมโครชิพให้กับ "หมีดำ" (เจมส์ คิม) นายใหญ่แห่งองค์กรผลิตธนบัตรปลอม แม้ลัมและผู้ช่วยของเขา จะบุกทะลวงเข้าไปขัดขวางการซื้อขายนั้นได้ทันเวลา แต่โอเว่นก็เอาตัวเองและไมโครชิพนั้น หนีรอดออกไปได้ในเพียงเสี้ยววินาที

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ลัมก็บังเอิญได้พบกับเจเจในเกาหลี และทั้งสองก็ได้ตกลงร่วมมือกัน แย่งชิงเอาไมโครชิพนั้นกลับมา และจะแบ่งเงินรางวัลออกเป็นสองส่วน และในระหว่างที่โอเว่นกำลังแช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อนอยู่นั้น ลัมก็แอบลักลอบเข้าไปแย่งชิงเอามันนั้นกลับมาจนได้ จากนั้นเขาจึงใช้ไมโครชิพนั้น เป็นตัวล่อให้โอเว่นเข้ามาติดกับ และจับกุมตัวโอเว่นได้ในที่สุด แต่ก็เป็นในตอนนั้นเอง ที่เขาได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว โอเว่นเป็นตำรวจซีไอเอนอกเครื่องแบบ

ลัมและโอเว่นปรัปความเข้าใจกัน และได้ตัดสินใจที่จะร่วมมือกันโค่มล้ม "หมีดำ" ลงให้จงได้ แต่ในขณะเดียวกัน เจเจกลับลักลอบเอาไมโครชิพนั้นไป แต่ก็เพียงเพื่อจะถูก "หมีดำ" ลักพาตัวไปในเวลาต่อมาเท่านั้น ลัมและโอเวนไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องไปเผชิญหน้ากับ "หมีดำ" บนเขา เพื่อปิดบัญชีนี้ให้ได้ในครั้งเดียว และตลอดไป...


Seoul Raiders กำกับโดย จิงเกิล มา (Tokyo Raiders, Fly Me to Polaris, Silver Hawk, Summer Holiday, Goodbye, Mr. Cool) นำแสดงโดย โทนี เหลียง (2046, Infernal Affairs, Hero, In the Mood for Love, Tokyo Raiders, Happy Together, Chungking Express), ริชชี่ เฉิน (Breaking News, Summer Holiday, Silver Hawk, Fly Me to Polaris, Gorgeous), ซู ฉี (The Eye 2, The Transporter, So Close, Visible Secret, Skyline Cruisers, A Man Called Hero, The Storm Riders, Gorgeous)