Serenity
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / Sci-Fi
ความยาว : 119 นาที
กำหนดฉาย : 2549

จอสส์ วีดอน มือเขียนบท/ ผู้กำกับ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลเอ็มมี่ และยังเป็นผู้รับผิดชอบความสำเร็จระดับปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ของผลงานทางด้านทีวีเรื่อง 'Buffy the Vampire Salyer' และ 'Angel' บัดนี้ วีดอนได้นำความมีไหวพริบของเขา มาใช้กับพวกนอกคอกกลุ่มเล็กๆ ในโลกอนาคตอีก 500 ปีข้างหน้า ในผลงานการกำกับของเขาเรื่อง Serenity

ภาพยนตร์เรื่องนี้ พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบตัว กัปตัน มัลคอล์ม เรย์โนลด์ส (รับบทโดย นาธาน ฟิลเลี่ยน) ทหารผ่านศึกสงครามกาแล็คซี่ ผู้ซึ่งบัดนี้ประทังชีวิต ด้วยการก่ออาชญากรรมเล็กๆ และรับจ้างขนถ่ายสินค้าบนยานเซเรนนิตี้ของเขา เขาเป็นผู้นำทีมลูกเรือ ที่ถือว่าใกล้เคียงกับความเป็นครอบครัวของเขามากที่สุด เป็นพวกลูกเรือหัวแข็งแต่ซื่อสัตย์ตลอดกาล

เมื่อมัลรับผู้โดยสารหน้าใหม่ขึ้นมาบนยานสองคน อันได้แก่ หมอหนุ่มและน้องสาวที่มีพลังโทรจิตของเขา มัลยังได้รับสิ่งอื่นๆ ที่มากไปกว่าสิ่งที่เขาเรียกร้องเป็นค่าตอบแทน ผู้โดยสารของเขา ก็คือผู้หลบหนีมาจากรัฐบาลผสม ที่ปกครองจักรวาลอยู่ และพวกนี้จะไม่ยอมหยุดยั้ง จนกว่าจะได้ตัวเด็กสาวผู้นี้กลับคืนมา ลูกเรือที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นพวกที่โฉบเฉี่ยว ไปตามขอบแกแล็คซี่โดยไม่เป็นที่สังเกต พบว่าพวกเขาติดอยู่ตรงกลาง ระหว่างกองกำลังทหารของพันธมิตรจักรวาล และความกราดเกรี้ยวของพวกรีเวอร์ส ซึ่งเป็นพวกคนเถื่อน ที่ท่องเที่ยวไปทั่วขอบแดนของอวกาศ เมื่อถูกตามล่าโดยศัตรูหลายกลุ่มเช่นนี้ พวกเขาพบว่า อันตรายที่มหันต์ที่สุดสำหรับพวกเขา อาจอยู่บนยานเซเรนนิตี้นี่เอง...


Serenity ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยโลกอนาคต ดัดแปลงจากซีรีส์ 'Firefly' กำกับและเขียนบทของ จอสส์ วีดอน (ผู้เขียนบทและกำกับซีรีส์ Buffy the Vampire Salyer และ Angel, ผู้เขียนบท Alien: Resurrection, Toy Story, Titan A.E., ล่าสุดกำลังเขียนบทและเตรียมงานกำกับ Wonder Woman ฉบับจอใหญ่ของ Warner Bros. ที่มีกำหนดฉายปี 2007)

Serenity นำแสดงโดย มอรีน่า แบ็คคาริน (ซีรีส์ Firefly, Justice League), อดัม บอลด์วิน (The Patriot, ซีรีส์ Firefly, Men in Black: The Series), ชิวีเทล เอจิโอฟอร์ (Amistad, Four Brothers, Melinda and Melinda, Love Actually, Dirty Pretty Things, Mind Games), นาธาน ฟิลเลี่ยน (Dracula 2000, Blast from the Past, Saving Private Ryan, ซีรีส์ Firefly, Buffy the Vampire Slayer), รอน กลาสส์ (ซีรีส์ Firefly), ซัมเมอร์ กลาว (ซีรีส์ Firefly), ฌอน มาเฮอร์ (ซีรีส์ Firefly, Party of Five), จีเวล สเตท (ซีรีส์ Firefly, Wonderfalls, Just Deal), จีน่า ทอร์เรส (The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Bed of Roses, ซีรีส์ Firefly), อลัน ทูดิก (I, Robot, Dodgeball: A True Underdog Story, A Knight's Tale, 28 Days, Patch Adams, ซีรีส์ Firefly)