Sex Phone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน
Official website
แนว : รัก / ตลก / ดราม่า
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 6 มิถุนายน 2546

เรื่องมันเริ่มต้นมาจากเพื่อนบ้านคู่หนึ่ง ที่ไม่เคยลงรอยกันเลย (แม้แต่นิดเดียว) ด้วยสไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ดื้อ (บีม - กวี ตันจรารักษ์) เป็นชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย อ่อนโยน รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ดื้ออาศัยอยู่กับ คุณปู่ (สมชาย สามิภักดิ์) ที่อายุมากแล้ว ทำให้เขาต้องดูแลทุกอย่างภายในบ้านเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ดีกว่าผู้หญิงบางคนเสียอีก

ส่วน เจ (พอลล่า เทเล่อร์) หญิงสาวลูกครึ่งออสเตรเลีย มีครอบครัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เจตัดสินใจมาใช้ชีวิตตามลำพังที่กรุงเทพฯ และเพราะความที่ถูกเลี้ยงดูมาในสไตล์ฝรั่ง เจจึงเป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และสามารถดูแตัวเองได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งที่เจขาด ก็คือการเป็นผู้หญิงในอุดมคติของดื้อ บ้านเธอไม่เคยเน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย เธอพร้อม (ทุกเมื่อ) ที่จะแหกปากร้องคาราโอเกะ ในยามค่ำคืนที่เธอเหงาอย่างไม่ต้องเกรงใจใคร เธอคบเพื่อนชายมากหน้าหลายตา เพราะพยายามแสวงหารักแท้ และเพื่อนซี้ที่เธอคบ ก็ล้วนแต่เป็นชายหนุ่ม ซึ่งดื้อไม่รู้เลยว่า ที่แท้จริงแล้ว ก็คือเหล่าเกย์ล้วนๆ ดังนั้นภาพที่ดื้อเห็นเป็นประจำ และสุดแสนจะเอือมระอาก็คือ สาวข้างบ้านที่เมากลับมาเมื่อใกล้ฟ้าสาง พร้อมกับขนเพื่อนชายมาเต็มบ้าน แน่นอนว่า มันทำให้ดื้อตั้งหน้าตั้งตารังเกียจเพื่อนบ้านสาว ที่คอยสร้างเรื่องราวให้ได้กระทบกระทั่งกัน ไม่เว้นแต่ละวัน

เรื่องราวความไม่ลงรอยกัน กลับทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก เมื่อเพื่อนเกย์ของเจที่ชื่อ เอ็มม่า เกิดหมั่นไส้อาการอกหักเจียนตายของเจ เลยเล่นตลกด้วยการฝากเบอร์โทร. บ้านเจเพื่อเล่นเกมแก้เซ็ง ในรายการวิทยุยอดฮิต นั่นคือสถานี "คลื่นเหงา" ของ ดีเจ.แมน (อนันต์ บุนนาค) ที่ดื้อเป็นผู้ช่วยดีเจ.อยู่

และคืนนั้น ต้องเรียกว่าพรหมลิขิต เพราะเป็นคืนที่ดื้อต้องเป็นดีเจ.จำเป็น จัดรายการสดๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะดีเจ.แมนเกิดติดธุระกระทันหัน และด้วยการพูดผิดๆ ถูกๆ ของดื้อ ทำให้เจเข้าใจผิด คิดว่ากำลังถูกพวกโรคจิตก่อกวน เธอเลยแก้เผ็ดด้วยการทำเสียง Sexphone กลับไป แต่ทว่า... คำพูดโต้ตอบแบบเผ็ดร้อนของเจนั้น ถูกออกอากาศแบบสดๆ

เพียงชั่วข้ามคืน.. เจก็ดังไปทั้งเมือง

และนั่น.. คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวโรแมนติกสุดฮา ที่คุณจะต้องติดตามว่า ความป่วนของ Sexphone จะกลับกลายมาเป็นเรื่องรักๆ แบบโรแมนติกได้อย่างไร ? และท้ายที่สุด สัมพันธภาพระหว่าง "หนุ่มขี้เหงา" กับ "สาวข้างบ้าน" จะลงเอยแบบไหน ?


Sexphone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน ผลงานสร้างของ Yoho Film ในเครือบริษัท อาร์ เอส.โปรโมชั่น (มหาชน) กำกับภาพยนตร์โดย เหมันต์ เชตมี (ปอบ หวีด สยอง) และ เฉลิมพล บุนนาค ดำเนินงานสร้างโดย ภัทธิรา ปาลวัฒน์วิไชย, ชัยยงค์ โกศลโพธิทรัพย์, เหมันต์ เชตมี

Sexphone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน นำแสดงโดย กวี ตันจรารักษ์ หรือ บีม D2B, พอลล่า เทเล่อร์ (999-9999 ต่อ - ติด - ตาย, ละครเรื่อง ละอองเทศ), อนันต์ บุนนาค, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ (ปอบ หวีด สยอง, องค์บาก), สมชาย สามิภักดิ์, อรุณ จันทร์วงศ์, ปัญญาพล เดชสงค์, โอฬาริก จารุวัฒน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากบทภาพยนตร์โดย ณหรรษา สุนทรพจน์ จากเรื่องโดย เหมันต์ เชตมี, กำกับภาพโดย เรืองวิทย์ รามสูต, กำกับศิลป์โดย อัครวิทย์ วิรุฬหผล, ลำดับภาพโดย สุทธิพร ทับทิม, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย เอกศิษฎ์ มีประเสริฐสกุล, เพลงประกอบโดย อัลฟาเบท สเกล