Shallow Hal
รักแท้...ไม่อ้วนเอาเท่าไร
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ดราม่า / รัก
ความยาว : 113 นาที
กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2545

ตลอดมาในอดีต แนวคิดสองสามแนวถูกนำมาใช้พิจารณา ถึงธรรมชาติของความงาม นักปรัชญา, กวี, นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญเรื่องศาสนา ได้พิจารณา และรู้สึกทึ่งกับรูปแบบมากมาย และความลี้ลับของมัน บางคนค้นพบในความพิศวงของธรรมชาติ บางคนในรอยยิ้มที่เป็นปริศนา มีหลายคนที่เดินทางไปจนสุดโลก หรือดินแดนไกลโพ้น เพื่อค้นหาความงาม...

สำหรับ ฮัล ลาร์เซ่น (แจ๊ค แบล๊ค) ชายหนุ่มที่มองอะไรเพียงแค่ผิวเผิน ความงามสำหรับเขา มีเพียงแค่ในบรรดาซูเปอร์โมเดล หรือนางแบบหน้ากลางในนิตยสาร สิ่งแรกที่เขามองในตัวผู้หญิงคือ จะต้องดูดี ฮัลไม่เคยคิดจะเดทผู้หญิงที่รูปร่าง รอยยิ้ม หรือสไตล์ไม่เข้าขั้นที่จะเรียกว่าเพอร์เฟ็ก

แต่หลังจากที่เขาถูก โทนี่ ร็อบบิ้นส์ (แอนโทนี่ ร็อบบิ้นส์) ผู้เชี่ยวชาญด้านการช่วยเหลือตัวเอง สะกดจิตเข้าโดยไม่รู้ตัว ภาพที่เขามองผู้หญิง ก็พลิกกลับไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เวลานี้เขามองผู้หญิงจากความงามที่อยู่ภายใน เมื่อเขาพบกับ โรสแมรี่ (กวินเน็ธ พัลโทรว์) อาสาสมัครหุ่นช้างน้ำหนักถึง 300 ปอนด์ของ Peach Corps ฮัลมองเห็นความใจดี และอารมณ์ขันของโรสแมรี่ และหุ่นที่อรชรอ้อนแอ้น แทนที่รูปกายภายนอกของเธอ และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวโรแมนติก แต่เมื่อมนต์เสื่อม ฮัลได้พบกับโรสแมรี่ที่เขาไม่คุ้นเคย และได้เรียนรู้บทเรียนที่สำคัญที่สุด บทหนึ่งของชีวิต..


ทเวนตี้ธ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ภูมิใจเสนอ Shallow Hal ภาพยนตร์รักเบาสมอง ที่พูดถึงความเข้าใจ ถึงแก่นแท้ความงามที่แท้จริงของคน ผลงานสร้างของ Conundrum Entertainment Production ผลงานกำกับของ บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่ และ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ สองพี่น้องเจ้าของผลงานสนุกสนานอย่าง Dumb and Dumber, There's Something About Mary, Me, Myself and Irene อำนวยการสร้างโดย แบร้ดลีย์ โธมัส, ชาร์ลส บี. เวสเลอร์, บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่ และ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ จากบทภาพยนตร์ของ ฌอน มอยนิฮาน, ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ และ บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่

ปีเตอร์ และ บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ ที่โด่งดังจากผลงานภาพยนตร์คอมเมดี้ ที่มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร ผู้ชมคงจะจำ เจฟ แดเนี่ยล ที่มีปัญหากับยาถ่าย ผลงานเรื่องแรกของพี่น้องคู่นี้ใน Dumb and Dumber ได้ หรือฉาก 'กล่องดวงใจ' ของ เบน สติลเลอร์ ที่เข้าไปติดอยู่ในซิป และ คาเมรอน ดิแอซ กับ 'แฮร์เจล' สูตรพิเศษของเธอ ใน There's Something About Mary รวมทั้ง จิม แคร์รี่ ที่ทะเลาะกับตัวเองใน Me, Myself and Irene

ไม่เพียงแค่ความสนุกสนาน แต่พี่น้องฟาร์เรลลี่ยังคงเน้นเรื่องราวของความรัก และคาแร็คเตอร์ที่ผู้ชมสามารถเข้าถึงได้ อย่างที่ได้สัมผัสมาแล้วจาก เบน สติลเลอร์ ที่ลงเอยกับ คาเมรอน ดิแอซ ใน There's Something About Mary และตำรวจที่มีบุคลิกแปลกแยก ที่แสดงโดย จิม แคร์รี่ ซึ่งพยายามเอาชนะใจ เรเน่ เซลวีเกอร์ ใน Me, Myself and Irene

สำหรับผลงานกำกับเรื่องล่าสุดชิ้นนี้ พี่น้องฟาร์เรลลี่ก็ยังคงเน้นที่อารมณ์ เต็มไปด้วยภาพ และคำพูดที่สร้างอารมณ์ขัน ให้กับผู้ชมที่เป็นแฟนของพวกเขา แต่สำหรับเรื่องราวของความรักที่ไม่ธรรมดา ทีมสร้างต้องการนำเสนอมุมมองในเรื่องของความรัก รวมทั้งยังคงความสนุกสนาน

Shallow Hal นำแสดงโดย กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Shakespeare in Love, Sliding Doors, Se7en) และ แจ๊ค แบล๊ค (High Fidelity, Evil Woman, The Cable Guy) รับบทเป็น ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการตามตื้อสาวสวย และเขารู้สึกไม่มั่นใจ เมื่อมองเห็นความงามของโรสแมรี่ ร่วมด้วย เจสัน อเล็กซานเดอร์ (The Adventures of Rocky & Bullwinkle, ซีรีส์ Seinfeld), โจ วิเทอเรลลี่ (Spot, Mickey Blue Eyes, Analyze This), นักเขียน แอนโทนี่ ร็อบบิ้นส์, ซูซาน วาร์ด (ซีรีส์ All My Children) และ เรเน่ เคอร์บี้ ผู้บริหารของ IBM มารับบท วอลท์ ชายหนุ่มเพื่อนของฮัล ที่ไม่ค่อยมีเรื่องทุกข์ร้อนกับใคร