Showtime
ตำรวจจอทีวี
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 12 เมษายน 2545

มิช เพรสตัน (โรเบิร์ต เดอนีโร) นักสืบแห่งกรมตำรวจแอลเอ (LAPD) ผู้เอาจริงเอาจัง พูดน้อย ใจร้อนและค่อนข้างคร่ำครึ สิ่งเดียวที่เขาปรารถนา คือการได้ปฏิบัติงานในหน้าที่ของเขา อย่างที่เคยเป็นมา ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี

แต่เจ้าหน้าที่สายตรวจอย่าง เทรย์ เซลลาร์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่) นั้นตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง นอกเหนือจากการเป็นตำรวจจริงๆ แล้ว เขายังอยากแสดงบทตำรวจในจอโทรทัศน์ ทุกเย็นหลังเลิกจากงานวิ่งไล่จับนักล้วงมือกาวทั้งหลาย กิจวัตรประจำวันของเขา คือฝึกซ้อมท่าแอ็คชั่นต่างๆ หน้ากระจกเงา และรอคอยโอกาสอันยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป

คืนหนึ่ง เทรย์หลุดเข้าไปในการปฏิบัติภารกิจนอกเครื่องแบบ และกลับพลาดท่า ทำให้มิชเสียแผนการจับกุมแกงค์ค้ายาโดยไม่ตั้งใจ และในจังหวะนั้นเอง กลุ่มนักข่าวโทรทัศน์ก็โผล่เข้ามาทำข่าวอย่างครึกโครม ซึ่งยิ่งก่อกวนอารมณ์ของมิช ผู้ซึ่งล้มเหลวกับการตามล่าผู้ต้องสงสัย มิชระงับอารมณ์ไม่อยู่ ถึงกับลั่นกระสุนเข้าใส่กล้อง สิ่งหนึ่งที่เขาเกลียดก็คือ นักข่าวจอมจุ้น และที่เกลียดยิ่งไปกว่านั้นก็คือ การที่ตำรวจอย่างเทรย์ เข้ามาขวางการปฏิบัติงานของเขา

ผลจากการกระทำของมิช ทำให้เขาเป็นข่าวพาดหัวหน้าหนึ่ง ของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับในวันรุ่งขึ้น และสาเหตุเดียวกัน ทำให้เขาถูกตำหนิอย่างรุนแรงจากผู้บังคับบัญชา ในขณะที่หน่วยงานของเขาตกเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว และนั่นเองที่ทำให้เป็นจุดสนใจของ เชส เรนซี (เรเน รัสโซ) ผู้อำนวยการผลิตรายการ แห่งสถานีโทรทัศน์มีชื่อแห่งหนึ่ง

เรนซีรู้ทันทีว่า โอกาสนี้จะช่วยเพิ่มเรตติ้งของสถานี เธอจึงไม่รีรอที่จะเสนอไอเดียกับอธิบดีกรมตำรวจแอลเอ เพื่ออนุญาตให้เธอและทีมงาน ติดตามถ่ายทำชีวิตจริงประจำวันของตำรวจอย่างมิช แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งสุดท้ายในโลก ที่มิชอยากให้เกิดขึ้น แต่ก็เป็นทางเดียว ที่จะทำให้เขาหลุดพ้นจากการถูกพักงาน และมีโอกาสตามล่าแกงค์ค้ายาที่ลอยนวลไปได้

แต่ก่อนที่จะเริ่มงานกัน เรนซีจำเป็นต้องชดเชยกับความก้าวร้าวของมิช และความสามารถทางการแสดง ซึ่งไม่มีในเขา ด้วยการจัดหาคู่หูที่มีเสน่ห์ ช่างพูด และสู้กล้อง ที่ถูกฝึกฝน รู้จักวิธีการใช้สื่อ คนที่เป็นแบบ ..เทรย์ โดยไม่ใส่ใจว่ามิชจะชังน้ำหน้าเขาขนาดไหน แต่เมื่อทั้งคู่ทำงานร่วมกันบนจอ พวกเขาจะกลายเป็นดารายอดฮิต ในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

มิชรู้สึกเหมือนกำลังตกนรกทั้งเป็น ในขณะที่เทรย์รู้สึกเหมือนฝันกลายเป็นจริง !


วอร์เนอร์บราเดอรส์ ร่วมกับ วิลเลจโรดโชว์ พิคเจอร์ส และ NPV เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ภูมิใจเสนอ Showtime ผลงานจาก แมททีเรียล โปรดักชั่น และ ทรีเบคกา โปรดักชั่น กำกับการแสดงโดย ทอม ดีย์ (ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ ทีมีผลงานมาแล้วมากมาย และเพิ่งแจ้งเกิดในวงการจอเงินจาก Shanghai Noon) จากบทภาพยนตร์โดย คีธ ชารอน และ อัลเฟรด กัฟ & ไมล์ มิลลาร์ (Shanghai Noon, Lethal Weapon 4) เนื้อเรื่องโดย ยอร์ค ซาราเลอกุย จากการอำนวยการผลิตของ ยอร์ค ซาราเลอกุย (The Time Machine, The Queen of the Damned, Red Planet) และ เจน โรเซนธัล (Meet the Parents, Analyze This, Wag the Dog), บริหารและดำเนินงานผลิตโดย วิล สมิธ, เจมส์ แลสิเทอร์, อีริค แมคลีออด และ บรูซ เบอร์แมน

Showtime นำแสดงโดย โรเบิร์ต เดอนีโร (Meet the Parents, Analyze This, Heat, The Untouchables), เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์ (The Nutty Professor, Doctor Dolittle, Beverly Hills Cop) และ เรเน รัสโซ (Ransom, Tin Cup, Lethal Weapon 3-4) รับบทเป็นผู้อำนวยการผลิตไฟแรง เชส เรนซี ร่วมด้วย แฟรงกี้ อาร์ ไฟสัน (Hannibal, Silence of the Lambs, The Thomas Crown Affair) รับบทร้อยตำรวจเอกวินชิพ ผู้บังคับบัญชาของมิช และ วิลเลี่ยม แชทเนอร์ (ที่เคยรับบทกัปตันเคิร์กจาก Star Trek และซีรีส์ T.J. Hooker) มารับบทเป็นตัวเขาเอง ในการดูแลงานด้านโทรทัศน์กับ Showtime ในฐานะดารายอดนิยมจากซีรี่ส์ตำรวจใน T.J. Hooker ถูกว่าจ้างโดย เชส เรนซี ให้มาเป็นพี่เลี้ยงของมิช เพื่อให้เขาดูเป็นตำรวจมากขึ้นในกล้อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ลำดับภาพโดย บิลลี่ เวบเบอร์ (Miss Congeniality, The Thin Red Line, Days of Thunder, Top Gun), ออกแบบฝ่ายศิลป์ โดย เจฟ แมนน์ (Swordfish, Gone in Sixty Seconds และเร็วๆ นี้คือ Terminator 3: The Rise of the Machines), กำกับภาพโดย โทมัส คลอส (Fear, Pontiac Moon), เพลงประกอบโดย อลัน ซิลเวสทรี (What Women Want, Cast Away, What Lies Beneath, Forrest Gump)

ภาพยนตร์เรื่อง Showtime จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์บราเดอร์ส พิคเจอร์ส ภายใต้การบริหารของบริษัท AOL ไทม์ วอร์เนอร์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจโรดโชว์ พิคเจอร์ส ซาวน์ดแทรคจำหน่ายโดย Big Yard/MCA Records