Six หกตายท้าตาย
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
กำหนดฉาย : 18 พฤศจิกายน 2547

ผีมีจริงหรือไม่? บ้างอาจจะอยากรู้ แต่ไม่กล้าพิสูจน์ มีบางคนเท่านั้นที่กล้าท้าทาย โดยไม่หวาดหวั่นว่าจะมีผลต่อชีวิตของตนเอง เช่นเดียวกับวัยรุ่นคะนองกลุ่มนี้

ฝ้าย (ทราย - อินทิรา เจริญปุระ) เด็กสาวคนเดียวในกลุ่ม มีอาการคล้ายๆ ประสาทหลอนเหม่อลอย บางครั้งเธอเหมือนตกอยู่ในโลกของความฝัน ฝันแปลกๆ คอยรบกวนจิตใจของฝ้ายอยู่เสมอ รวมทั้งเหตุการณ์ที่เธอไปเจอซินแสโดยบังเอิญ และซินแสได้เตือนให้ระวังเภทภัยจากเลข 6 ด้วยว่า ชีวิตของเธอนั้นเฝ้าวนเวียนเกี่ยวข้องกับเลข 6 มากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะพักห้องเลข 6 หรือกระทั่งวันเกิดครบรอบ 24 ปี ที่รวมกันแล้วได้เลข 6 เพื่อนๆ จึงพากันเป็นห่วง โดยเฉพาะ ภัทร (ท๊อป - พิพัฒน์ อภิรักษ์ ธนากร) ผู้ซึ่งเกิดวันเดียวเดือนเดียวปีเดียวกับเธอ

คืนก่อนวันครบรอบวันเกิด 24 ปีของฝ้าย เพื่อนทั้ง 6 คนนัดกันมาอวยพรวันเกิด พวกเขาได้เดินทางไปฉลองกันที่ชานเมือง อ๋อง (ฟู่-วัชรชัย สัตย์พิทักษ์) สังเกตุเห็นดาวงู ซึ่งเป็นดาวที่ไม่ค่อยปรากฏบ่อยนักในช่วงฤดูฝน อ๋องรีบตรวจชะตาเพื่อนๆ ทุกคนว่ากำลังจะมีเคราะห์ร้าย หรือชะตาถึงฆาต เพราะทั้งหมดจับได้ไพ่ Datch กันหมด การที่อ๋องเป็นผู้ช่ำชองในเรื่องโหราศาสตร์และไสยศาสตร์ จนถูกเพื่อนในกลุ่มกล่าวหาว่างมงาย ทั้งยังถากถางและท้าทาย โดยเฉพาะ กานต์ (เรย์ แมคโดนัลด์) ซึ่งเป็นคนใจร้อนและค่อนข้างเป็นนักเลง และ ตรี (เติ้ง - ภราดร ศิรโกวิท) ซึ่งเป็นคนปากไม่ดี ทั้งปากอย่างใจอย่าง ทั้งที่กลัวก็ยังกล้าท้า และชอบใช้วาจาข่มอ๋อง ทว่ามีเพียงคนเดียวที่คัดค้านนั่นคือ นัฐ (เกริก - เกริกไกร อันสนธิ์) เพราะเป็นคนขี้กลัว ทั้งยังขี้น้อยใจอีกด้วย ลอเซอ (ชอง - ชาญ โชคกมลกิจ) หรือที่เพื่อนชอบเรียก ทิดเซอ พูดให้ข้อคิดกับเพื่อน ก่อนที่ความเชื่อและการท้าทายจะกลายเป็นความขัดแย้ง จนเป็นเหตุให้ทั้งหมดต้องเดินทางไปพิสูจน์ สิ่งที่น้อยคนจะมีโอกาสได้เห็น ยังคฤหาสน์ร้างที่ภาคใต้ อันเป็นมรดกของยายทวดของภัทร และเป็นที่เล่าลือกันมานานถึงความน่ากลัวด้วยว่า เจ้าของบ้านได้นำโลงศพคนตาย 6 คนเก็บไว้ในบ้าน

เช้าวันที่ 6 มิถุนายน ทั้งหมดนัดรวมตัวกันที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนออกเดินทางต่างได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หากแต่ภาพถ่ายนั้นปรากฏเพียงรูปรถ และสิ่งอื่นๆ ยกเว้นรูปของพวกเขาทั้งหมด ระหว่างทางก็มีเหตุการณ์ประหลาด เช่น อีกาบินชนหน้ากระจกรถเปื้อนเลือด รถบรรทุกเฉี่ยว

ในค่ำคืนที่พวกเขาเดินทางไปถึงคฤหาสน์ บรรยากาศวังเวง ต่างออกเดินสำรวจบริเวณต่างๆ ของบ้าน จากนั้น อ๋องได้นำเพื่อนๆ เริ่มพิธีปลุกผีด้วยการเล่น "ผีถ้วยแก้ว" และเริ่มพิสูจน์วิธีการเห็นผี ด้วย 6 วิธีแตกต่างกัน คือ ใช้ผ้าห่อศพปิดตา, กระดูกคนตายกับไม้ระกำแขวนคอส่องกระจก, คาบใบมีดโกนหน้าอ่างน้ำมนต์, นอนคาบธูปนำวิญญาณ ท่องนะโมย้อนหลัง 16 จบ, เผากระจุกผมผีตายโหง, เงินปากผีคาบไว้ในปาก เพ่งมองผ่านก้นบาตรพระ ด้วยการจับไม้สั้นไม้ยาว เพื่อเสี่ยงดวงว่าใครจะได้ลองวิธีไหน และแยกย้ายกันไปในแต่ละจุด คนละวิธี โดยมีภัทรเป็นจุดศูนย์รวม คอยจับตาดูทุกคนผ่านโทรทัศน์วงจรปิด

ส่วนใครจะได้ลองวิธีไหน และการท้าทาย อยากรู้อยากลองครั้งนี้ของพวกเขา จะสำเร็จได้เห็นผีสมดั่งใจหรือไม่? ชะตากรรมครั้งนี้ จะนำพาพวกเขาจบลงด้วยรูปแบบใด อาถรรพ์เลข 6 จะเป็นอย่างไร ?


Six หกตายท้าตาย ภาพยนตร์โดย ไร้ท์ บียอนด์ ฟิล์ม จัดจำหน่ายโดย ไรท์ บียอนด์ ฟิล์ม กำกับการแสดงโดย นสรณ์ พนังคศิริ นำแสดงโดย ทราย - อินทิรา เจริญปุระ, เรย์ แมคโดนัลด์, ท๊อป - พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, ฟู่ - วัชรชัย สัตย์พิทักษ์, เกริกไกร อันสนธิ์, เติ้ง - ภราดร ศิรโกวิท และ ชอง - ชาญ โชคกมลกิจ