Sky High
สกายไฮ...รวมพันธุ์โจ๋ พลังเหนือโลก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ครอบครัว / ตลก / ผจญภัย
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 13 ตุลาคม 2548

เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น จากโรงเรียนลึกลับแห่งหนึ่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มเมฆ ไม่เหมือนโรงเรียนไหนๆ ในโลก Sky High เป็นโรงเรียนไฮสคูลแห่งแรกและแห่งเดียว สำหรับเด็กๆ ที่มีพลังเหนือมนุษย์ ไว้สำหรับต่อกรกับเหล่าร้าย ที่ Sky High นักเรียนปล่อยลูกไฟไปพร้อมๆ กับฟุตบอล ศึกษาวิชาเหล่าร้ายไปพร้อมๆ กับวิชาเคมี และถูกแบ่งแยกเป็นพวก “ฮีโร” และ “ไซด์คิก” แทนที่จะเป็นพวกนักกีฬากับพวกบ้าเรียน ในสถานที่ที่แปลกแยก แต่ก็ให้ความรู้สึกคุ้นเคยอย่างดี ที่ซึ่งยุทโธปกรณ์สุดเจ๋ง ความกล้าหาญบ้าบิ่น และความสามารถมหัศจรรย์ชวนตกตะลึง ผสมผสานเข้ากับสงครามระหว่างผู้ปกครอง ความกดดันจากเพื่อนรอบด้าน และปัญหาในการออกเดท ที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่สนุกสนานฮาระเบิด...

ชั้นเรียนปีนี้รวมเอานักเรียนที่เก่งที่สุด ฉลาดที่สุด และมีพลังสูงสุด เท่าที่โรงเรียนเคยพบเจอมา แต่ชั้นเรียนปีนี้ก็ยังมี วิล สตรองโฮลด์ (ไมเคิล แองการาโน) อยู่ด้วย เมื่อคุณเป็นลูกชายของซูเปอร์ฮีโร ที่โด่งดังที่สุดในโลก ซึ่งก็คือ เดอะ คอมมานเดอร์ (เคิร์ท รัสเซล) และ เจ็ทสตรีม (เคลลี เพรสตัน) คนอื่นๆ ก็จะคาดหวังว่า คุณจะต้องเชิดชูวงศ์ตระกูลได้ ปัญหาอย่างเดียวก็คือ วิลไม่มีพลังอำนาจพิเศษของตัวเอง ซ้ำร้ายกว่านั้น แทนที่เขาจะได้เข้าไปเทียบชั้นของพวก “ฮีโร” เขากลับพบตัวเองถูกเลหลังไปเป็น “ไซด์คิก” ตอนนี้ เขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการเป็นน้องใหม่ ให้ได้พร้อมๆ กับการรับมือ โค้ชบูมเมอร์ (บรูซ แคมป์เบล) โค้ชพละสุดโหด เด็กเกเรที่มีสปีดเร็วปรู๊ดปร๊าด และเด็กหัวรั้นที่มีความแค้นในใจ (และความสามารถที่จะปล่อยลูกไฟจากมือได้)… ยังไม่พูดถึงความคาดหวังจากพ่อแม่ ที่สร้างความทุกข์ให้ลูก และปัญหาความรักที่เกิดขึ้นกับชีวิตวัยรุ่น แต่เมื่อจอมวายร้ายคุกคามครอบครัว เพื่อนๆ ของเขา และโรงเรียน Sky High วิลจะต้องใช้พลังเหนือมนุษย์ที่เขาเพิ่งค้นพบ เพื่อกอบกู้โลก และพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่า เขาเป็น “ฮีโร” ที่สมศักดิ์ศรีตระกูลเขา...


วัยรุ่นธรรมด๊า ธรรมดา ได้กระโดดเข้าหาโลกของเหล่าซูเปอร์ฮีโรสุดวิเศษใน Sky High ภาพยนตร์คอเมดีสำหรับครอบครัว ที่แน่นล้นไปด้วยแอ็กชันจาก วอลท์ ดิสนีย์ ที่เขย่าคนดรามาสำหรับวัยรุ่น การผจญภัยแบบหนังสือการ์ตูน และสเปเชียล เอฟเฟ็กต์สุดสร้างสรรค์ พร้อมด้วยทีมนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรง เพื่อสรรค์สร้างภาพยนตร์บันเทิงที่ตื่นเต้นเร้าใจ ฮีโรของอนาคต นำทีมด้วยตำนานแห่งปัจจุบัน เช่นการกลับคืนจอของ เคิร์ท รัสเซล ไอคอนของดิสนีย์ ที่เฉลิมฉลองปีที่ 40 ของการร่วมงานกับดิสนีย์ ที่ซึ่งเขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดง และ เคลลี เพรสตัน แถมพ่วงด้วยไอคอนจากหนังสือการ์ตูนเป็นขโยง ตั้งแต่ ลินดา คาร์เตอร์ (Wonder Woman ภาคโทรทัศน์) ไปจนถึง บรูซ แคมป์เบล ขาประจำภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน

Sky High นำแสดงโดย เคลลี เพรสตัน (What a Girl Wants, Jerry Maguire, For Love of the Game, Addicted to Love, Twins), ลินดา คาร์เตอร์ (The Dukes of Hazzard, Super Troopers, ซีรีส์ Wonder Woma), ไมเคิล แองการาโน (Lords of Dogtown, Seabiscuit, Almost Famous), แดเนียล พานาเบเกอร์ (มินิซีรีส์ Empire Falls), แมรี เอลิซาเบธ วินสเตด (The Ring Two, Cheating Death: Final Destination 3), บรูซ แคมป์เบล (The Evil Dead, Evil Dead 2: Dead by Dawn, Army of Darkness, Escape from L.A., Congo, Darkman), เดฟ โฟลีย์ (My Boss's Daughter, Monkeybone, Dick, ให้เสียงพากย์ใน A Bug's Life, CyberWorld), สตีเวน สเตรท (Undiscovered), เควิน แม็คโดนัลด์ (Galaxy Quest, The Ladies Man, ให้เสียงพากย์ Lilo & Stitch), คลอริส ลีชแมน (The Longest Yard, Spanglish, Alex & Emma, Hanging Up, The Last Picture Show) และ เคิร์ท รัสเซล (Escape from New York, Escape from L.A., Stargate, Executive Decision, Backdraft) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ไมค์ มิทเชล (Surviving Christmas, Deuce Bigalow: Male Gigalo) เขียนบทโดย พอล เฮอร์นานเดซ (Instant Karma) และ บ็อบ สคูลลีย์ กับ มาร์ค แม็คคอร์เคิล (ทีมเขียนบท Buzz Lightyear of Star Command: The Adventure Begins, The Lion King II: Simba's Pride, Aladdin and the King of Thieves, The Return of Jafar, ซีรีส์ Kim Possible) อำนวยการสร้างโดย แอนดรูว์ กันน์ และอำนวยการสร้างบริหารโดย มาริโอ อิสโควิช และ แอนน์ มารี แซนเดอร์ลิน

ทีมงานเบื้องหลังที่เนรมิตชีวิตให้ Sky High ได้แก่ ผู้กำกับภาพ เชลลี จอห์นสัน (Hidalgo, Jurassic Park III, The Last Castle), ผู้ออกแบบงานสร้าง บรูซ โรเบิร์ต ฮิล (The Time Machine, Monkeybone, Starship Troopers, Lord of Illusions), มือลำดับภาพ ปีเตอร์ อามันด์สัน (Blade II, The Skulls, Godzilla, Dragonheart, Daylight), ผู้ออกแบบเสื้อผ้า ไมเคิล วิลคินสัน (Dark Water, Garden State, American Splendor) และคอมโพสเซอร์ ไมเคิล จิอาคิโน (The Incredibles, The Family Stone) Sky High ได้รับการขับกล่อมโดยซาวน์ดแทร็คสดใส ที่แต่งโดยผู้ดูแลฝ่ายดนตรี ลิซา บราวน์ (เจ้าของผลงานซาวน์ดแทร็ค Freaky Friday ที่ทำยอดขายถึงระดับแพลตินัม)