Slap Her, She's French !
น่าตบจัง..นังฝรั่งเศส
Official website (US.)
Official website (France)
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 14 มีนาคม 2546

สตาล่า เกรดี้ (เจน แมคเกรเกอร์) มีทุกอย่างที่เด็กสาวคนหนึ่งในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของเท็กซัส สามารถร้องขอ (ถ้าคุณไม่ใส่ใจใน แรนดอล์ฟ น้องชายที่น่าขยะแขยงของเธอ) ราชินีโฉมงาม ผู้เป็นหัวหน้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ แห่งโรงเรียนสเปลนโดน่าไฮสคูลผู้นี้ วางแผนอนาคตของเธออย่างรวบรัด โดยฝันสำคัญของเธอ คือการได้เป็นผู้สื่อข่าวสาวชื่อดังของทีวี

ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไปได้สวย จนกระทั่ง นักเรียนแลกเปลี่ยนสาวชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ที่มาทำลายสมดุลย์ในชีวิตของเธอ เจอเนอวีฟ เลอปลูฟ (ไพเพอร์ พาราโบ) เอาชนะใจทุกคนในตระกูลเกรดี้ ด้วยบาดแผลแสนเศร้า ที่เกิดขึ้นกับเธอตอนอยู่ในปารีส แต่ไม่นานนัก เด็กสาวผู้นี้ ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นถึงอีกด้านหนึ่ง ที่หลายคนนึกไม่ถึง ขณะที่สตาล่าผู้หวังดี พยายามช่วยเหลือสาวน้อย ผู้ดูไม่มีพิษภัยผู้นี้ ในการปรับตัวเข้ากับเพื่อน และครอบครัวของเธอ

แต่สิ่งที่เธอได้รับ คือการสูญเสียเพื่อนฝูง, แฟนหนุ่ม รวมถึงครอบครัวสุดที่รัก หลังจากถูกเจอเนอวีฟ กลั่นแกล้งต่างๆ นานา ในที่สุด สตาล่าก็มาถึงจุดที่เธอคิดว่า ควรตอบกลับบ้าง ด้วยความช่วยเหลือจากน้องชาย และเพื่อนนามว่า เท็ด (เทร้นท์ ฟอร์ด) ปฏิบัติการสั่งสอนจึงเริ่มต้นขึ้น...


Slap Her, She's French ! ภาพยนตร์ตลกคลาสสิค ที่นำเสนอให้เห็นถึงความหายนะ อันจากความดัง และความอิจฉาริษยาในหมู่วัยรุ่น บทภาพยนตร์เรื่องนี้ เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ของสองนักเขียนบท ลามาร์ เดมอน (The Chick's A Dick, Green Plaid Shirt, AIDS) และ รอเบิร์ท ลี คิง (ผู้กำกับ Psycho Beach Party)

Slap Her, She's French ! กำกับโดย เมลานี เมย์รอน นักแสดงที่แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง ในช่วงทศวรษที่ 70 - 90 ผลงานการแสดงของเธอ ที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชมได้แก่ Harry and Tonto ของผู้กำกับ พอล มาเซอร์สกี้, Gable and Lombard ของ ซิดนีย์ เจ. ฟิวรี่, You Light Up My Life ของ โจเซฟ บรู้ค, Missing ของ คอสต้า กาฟราส, Drop Zone ของ จอห์น แบดแฮม เมลานีพลิกผันตัวเอง มาเป็นผู้กำกับครั้งแรกด้วย The Babysitters' Club ในปี 1995 ก่อนที่จะตามมาด้วย Slap Her, She's French ! เป็นเรื่องที่สอง

ภาพยนตร์เรื่อง Slap Her, She's French ! นำแสดงโดย เจน แมคเกรเกอร์ ที่เคยสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ชมครั้งแรก ในฐานะดาราหน้าใหม่ ที่ประสบความสำเร็จจากมินิซีรีส์ทาง MTV ชุด Live Through This เธอได้รับบทเป็น สตาล่า, ไพเพอร์ พาราโบ ซึ่งโด่งดังมาจากภาพยนตร์ฮิต ที่ติดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Coyote Ugly แสดงเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวฝรั่งเศส และคู่ต่อกรของสตาล่าที่ชื่อว่า เจอเนอวีฟ เลอปลูฟ, ไมเคิล แมคคีน นักแสดงตลกจาก Plane,Train and Automobile, Little Nicky ถูกเลือกให้แสดงเป็น มองซิเออร์ดู้ค ครูสอนภาษาฝรั่งเศสจอมฉุนเฉียว, นักแสดงนักแสดงสาวดาวรุ่ง นิคกี้ อายค็อกซ์ (Crime and Punishment in Suburbia, Jeepers Creepers 2, ซีรีส์ Providence) แสดงเป็น แทนเนอร์ เจนนิ่งส์ เพื่อนของสตาล่า, อเล็กซานดร้า เอดี้ (American Pie, Jawbreaker, Cop Land) ดาราหน้าใหม่อีกคนหนึ่ง แสดงเป็น แอชลีย์ โลเปซ เด็กสาวอารมณ์อ่อนไหว นอกจากนั้นยังร่วมแสดงโดย เทร้นท์ ฟอร์ด นักแสดงหน้าใหม่ ที่มีผลงานหนังเรื่องแรก ในภาพยนตร์ดราม่าของ เชอรี่ เอลวู้ด เรื่อง Deeply ที่เข้าฉายครั้งแรก ในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต ปี 2000 รวมทั้งเคยร่วมแสดงใน Gosford Park มารับบท เอ็ด มิทเชล

Slap Her, She's French ! กำกับภาพโดย ชาร์ลส มินสกี้ (Congo, Pretty Woman, Tomcat) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย แอนน์ สตูห์เลอร์ (Boiler Room), ออกแบบงานสร้างโดย รอสเวลล์ แฮมริค (Boiler Room, Animal Factory) อำนวยการสร้างโดย โบ ฟลินน์ (Requiem For A Dream, Tigerland, Guinevere), โจนาธาน คิง (Finiding Forrester, Jadas Kiss) และ เบิร์น ไอชิงเกอร์ (Last Exit to Brooklyn, The Never Ending Story)