Smokin' Aces
ดวลเดือด ล้างเลือดมาเฟีย
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / อาชญากรรม / ตลก
ความยาว : 109 นาที
กำหนดฉาย : 1 มีนาคม 2550

รองผู้อำนวยการเอฟบีไอ สแตนลี่ย์ ล็อค (แอนดี้ การ์เซีย) เพิ่งจะส่งตัวเจ้าหน้าที่แถวหน้าของหน่วย ริชาร์ด เมสส์เนอร์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) และคู่หู โดนัลด์ คาร์รูเธอร์ส (เรย์ ลีอ็อตต้า) ไปยังที่หลบซ่อนตัวที่ไม่เป็นความลับของ บัดดี้ “เอซส์” อิสราเอล (เจเรมี่ ไพเว่น) ในเลกทาโฮ ภารกิจของพวกเขา คือการปกป้องนักมายากลแห่งเมืองเวกัส ให้พ้นน้ำมือของ พริโม่ สปาราซซ่า (โจเซฟ รัสกิน) เจ้าพ่อแก๊งค์มาเฟีย ซึ่งว่ากันว่าอยู่เบื้องหลังเหตุฆาตกรรมกว่า 130 ราย และเป็นคนที่เอซส์ตกลงใจที่จะเป็นพยาน ให้กับรัฐเพื่อปรักปรำสปาราซซ่า ทั้งนี้เพื่อเอาชีวิตตัวเองให้รอด

เมื่อสปาราซซ่ารู้เรื่องที่เอซส์คิดทรยศ พวกเขาจึงได้ตั้งค่าหัวของเอซส์ เป็นเงินหนึ่งล้านดอลล่าร์ พวกเขาไม่แคร์ว่าใครจะเป็นคนเก็บเอซส์ ตราบใดที่สามารถกำจัดเอซส์ได้เร็วที่สุด บัดนี้ ทั้งกองทัพทหารรับจ้าง ฆาตกร และมือปืนรับจ้าง ต่างเดินทางมุ่งหน้าสู่ทาโฮเพื่อหาตัวเอซส์ และเก็บเงินค่าจ้าง... โดยไม่สนใจว่าจะมีใครเข้ามาขวางทางบ้าง

เหล่าอาชญากรจากวงในของสปาราซซ่า หวังจะได้เงินก้อนนี้ ด้วยการดึงสองมือสังหารสาวสวย จอร์เจีย ไซก์ส (อลิเชีย คีย์ส) และคู่หูแม่นปืน ชาริซ วัตเตอร์ส (ทาราจิ เฮนสัน) ในขณะที่สามพี่น้องนีโอนาซี ที่มีฉายาว่า "พี่น้องเทรเมอร์" ได้กลิ่นเงินก้อนโตราวกับสุนัขบลัดฮาวน์ และรีบเร่งเดินทางมายังทาโฮเช่นเดียวกัน ดาร์วิน (คริส ไพน์), จีฟส์ (เควิน ดูแรนด์) และ เลสเตอร์ เทรเมอร์ (มอรี่ เซอร์ลิ่ง) ไม่มีจิตสำนึกดีอยู่ในตัว พวกเขาใช้พลังสมองที่มีอยู่อย่างจำกัด เพื่อฆ่าทุกคนที่เข้ามาขวางทางเงินค่าจ้างก้อนโต นอกจากนี้ ยังมีมือสังหารระดับโลก ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในการทรมานสุดโหด พาสควอล อาคอสต้า (เนสเตอร์ คาร์โบเนลล์) และเจ้าแห่งการปลอมตัว ลาซโล ซูท (ทอมมี่ ฟลานาแกน) ต่างพกพาฝีมือสุดประหลาดของพวกเขามายังทาโฮ

ที่ทำให้เรื่องราวยุ่งยากซับซ้อนมากขึ้นก็คือ แจ็ค ดูพรี (เบน อัฟเฟล็ค) นักล่าเงินประกันประจำเมืองเวกัส ได้รับเงิน $50,000 จากทนายความ รูเพิร์ต “ริพ” รีด (เจสัน เบ็ทแมน) เพื่อตามหาตัวเอซส์ที่หนีการประกันตัว ก่อนที่เขาจะตกไปอยู่ในมือของเอฟบีไอ ดูพรีได้ดึงตัวอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจฉ้อฉล “พิสตอล” พีท ดีกส์ (ปีเตอร์ เบิร์ก) และอดีตคู่หู ฮอลลิส เอลมอร์ (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน) ให้เข้ามาช่วยจัดการกับเอซส์ ข่าวดีก็คือ พวกเขายังอยู่ห่างจากทาโฮนานสามชั่วโมง

ปัญหาก็คือ ใครที่จะถึงตัวเอซส์ก่อน...

ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ ผู้ที่พยายามจะก้าวล้ำนำหน้าปัญหาของเจ้านายของพวกเขาไปหนึ่งก้าว ก็คือ เซอร์ไอวี่ (คอมมอน) มือขวาของเอซส์ และ ฮิวโก้ ครูป (โจล เอ็ดเกอร์ตัน) บอดี้การ์ดหัวทึบของเขา แต่ขณะที่ลูกสมุนของเอซส์พยายามปกป้องเขาจากกลุ่มมือสังหาร เจ้าหน้าที่เมสส์เนอร์และคาร์รูเธอร์ส เริ่มต้นสืบหาความจริงเบื้องหลังบทบาทที่แท้จริงของเอซส์ เพื่อจะจับตัวสปาราซซ่าให้ได้

ไม่มีสิ่งใดที่อยู่รอบตัว บัดดี้ อิสราเอล เป็นไปอย่างที่เห็นภายนอก...


มือเขียนบท/ ผู้กำกับ โจ คาร์นาแฮน เดินเข้าสู่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2002 พร้อมกับภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับตำรวจเรื่อง Narc เขาทำให้คนดูถึงกับช็อค จากภาพยนตร์ดราม่าที่มีความซับซ้อน จนทำให้คาร์นาแฮนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Independent Spirit Award สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมมาแล้ว และ Smokin' Aces เป็นผลงานล่าสุดของเขา

ในบทภาพยนตร์เรื่อง Smokin' Aces คาร์นาแฮนได้สร้างโลกที่เกินจริง ที่มาพร้อมกับเรื่องราวชีวิตหนักๆ ของมนุษย์ อารมณ์โหดๆ และความคลุมเครือ ที่ขัดกับฉากหลังที่เป็นเรื่องอาชญากรรมและการทำลายล้าง บรรดาผู้อาศัยอยู่ในจินตนาการของเขา รวมถึงตัวละครที่เป็นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ และนักมายากล จนถึงมาเฟียแก่ นักล่าหัวเงินประกัน ตำรวจฉ้อฉล มือสังหารข้างถนน ผู้เชี่ยวชาญในการทรมาน ทนายหน้าเลือด และสามทหารรับจ้างโรคจิต ที่มาชุมนุมกันที่ห้องเพนต์เฮ้าส์ของโนแม็ด คาสิโน ในเลกทาโฮ

ที่เข้ามาช่วยคาร์นาแฮน สร้างสรรค์งานหลังกล้องก็คือ ทีมสร้างสรรค์อันประกอบไปด้วย ผู้กำกับภาพ มอโร ฟีโอเร่ (The Island, Training Day), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ มาร์ติน วิสต์ (Tenacious D in the Pick of Destiny, ผลงานใหม่เรื่อง Quebec), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แมรี่ โซเฟรส (Catch Me If You Can, O Brother, Where Art Thou?) และผู้ลำดับภาพ โรเบิร์ต เฟรเซ่น (Friends with Money, Lovely & Amazing, The Great New Wonderful) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ คลิ้นต์ แมนเซลล์ (Requiem for a Dream, The Fountain) ทิม บีแวน และ เอริค เฟลล์เนอร์ แห่ง เวิร์กกิ้ง ไทเทิล (The Interpreter, United 93) เป็นผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมี โรเบิร์ต กราฟ (O Brother, Where Art Thou?, Intolerable Cruelty) และ ลิซ่า ชาซิน (Nanny McPhee, The Interpreter) เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร

Smokin' Aces นำแสดงโดย เบน อัฟเฟล็ค (Daredevil, The Sum of All Fears, Good Will Hunting, Shakespeare in Love, Pearl Harbor), แอนดี้ การ์เซีย (Desperate Measures, The Godfather: Part III, The Untouchables, Ocean's Eleven), เรย์ ลีอ็อตต้า (Identity, Hannibal, Turbulence, Unlawful Entry, GoodFellas), เจเรมี่ ไพเว่น (Chasing Liberty, Scary Movie 3, Runaway Jury, Old School, Black Hawk Down, Rush Hour 2), ไรอัน เรย์โนลด์ส์ (Just Friends, Waiting..., The Amityville Horror, Blade: Trinity), ปีเตอร์ เบิร์ก (Corky Romano, Collateral, Cop Land, The Great White Hype), ทาราจิ เฮนสัน (Four Brothers, Hustle & Flow), คริส ไพน์ (Just My Luck, The Princess Diaries 2: Royal Engagement), มาร์ติน เฮนเดอร์สัน (Flyboys, The Ring, Bride and Prejudice, Torque, Windtalkers), เจสัน เบ็ทแมน (The Break-Up, Dodgeball: A True Underdog Story, Starsky & Hutch, The Sweetest Thing), เนสเตอร์ คาร์โบเนลล์ (ซีรีส์ Cold Case, Lost, Strong Medicine, The Tick) และศิลปิน อลิเชีย คีย์ส, คอมมอน