Someone Like You
บางคนเช่นคุณ เทใจให้หมดเลยจ้ะ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2544

เจน กู๊ดเดล (แอชลี่ย์ จั๊ดด์) ใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ค เธอมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ ทั้งในด้านหน้าที่การงาน ในตำแหน่ง ทาเล้นท์ บุ๊คเกอร์ ของรายการทอล์คโชว์ยอดนิยม และในด้านของความรัก เมื่อผู้บริหารคนใหม่ของรายการ เรย์ บราวน์ (เกร้ก คินเนียร์) เริ่มเข้ามาทำความสนิทสนม นั่นทำให้เจนรู้สึกเหมือนตัวเอง ขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลก ในไม่ช้าด้วยคำเพียงสามคำของเรย์ และความหลงที่ต่างมีให้กัน ทั้งสองจึงตัดสินใจที่จะมองหารังรัก ที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน แต่เมื่อเรย์เริ่มแสดงอาการเฉยชา ต่อกับความรักที่เคยร้อนแรงโดยไม่มีสาเหตุ นั่นทำเอาเจนถึงกับเธอเสียศูนย์ไปเลยทีเดียว

เพื่อหนีจากอาการอกหัก เจนพยายามหาเหตุผลการกระทำของเรย์ และในที่สุดก็พบคำตอบ.. ในโลกของสัตว์ทุกหนแห่ง.. เป็นการค้นพบความเกี่ยวพันที่น่าประหลาด ระหว่างมนุษย์ผู้ชายและสัตว์ตัวผู้ ที่เจนศึกษาจากนิสัยพฤติกรรมการจับคู่ของสัตว์ เจนพบทฤษฎีที่บอกว่า ความเจ้าชู้ของเพศผู้ ..เป็นไปโดยสัญชาตญาณ

เนื่องจากเจนได้บอกเลิกอพาร์ตเมนท์ของตัวเอง เมื่อตอนที่ย้ายเข้าไปอยู่กับเรย์ ดังนั้นเธอจึงต้องวุ่นวายหาที่อยู่ใหม่ เธอจำต้องแชร์ 'ที่อยู่' ร่วมกับคนอื่น และที่นี่เองที่ก่อให้เกิดความคิดบางอย่าง ในที่ที่คาดไม่ถึง: เอ็ดดี้ อัลเดน (ฮิวจ์ แจ๊คแมน) เพื่อนร่วมงานของเธอ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเสือผู้หญิง ไม่เพียงแต่ให้เธอพักในห้องนอนที่ว่างอยู่เท่านั้น แต่เขายังเป็นต้นแบบตัวอย่าง ของสัตว์ตัวผู้ในการศึกษาด้วย

เจนแบ่งปันความรู้ใหม่ที่พบให้กับ ลิซ (มาริสา โทเม) เพื่อนสาว ที่มีตำแหน่งเป็นบรรณาธิการนิตยสารของผู้ชาย ที่ชักชวนเธอให้เขียนคอลัมน์เกี่ยวกับเพศ โดยใช้นามแฝงว่า ดร.มารี ชาร์ลส คอลัมน์ของเจนเป็นที่กล่าวขวัญในเวลาอันรวดเร็ว และกลายเป็นผู้หญิงที่พูดถูกถึงมากที่สุดในประเทศ

ด้วยการเป็นคอลัมนิสต์เรื่องเพศที่เป็นที่สนใจในระดับประเทศ ทำให้เจนอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างอึดอัด เพราะไม่สามารถแสดงตัวในฐานะ 'ดร.มารี ชาร์ลส' ได้ แม้แต่เจ้านายของเธอ ไดแอนน โรเบิร์ตส (เอลเลน บาร์กิ้น) ยังต้องการให้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ

แต่แม้ว่าเจนพยายามที่จะหนีจากเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเอ็ดดี้ กลับมีอุณหภูมิสูงขึ้น เจนพบว่าแท้ที่จริง หัวใจของมนุษย์ ..แม้แต่ของผู้ชายคนหนึ่ง.. มีอะไรที่ซับซ้อนมากกว่าที่คิด


Fox 2000 Pictures ภูมิใจเสนอ Someone Like You ภาพยนตร์ตลกโรแมนติก ที่เปรียบเปรยความเจ้าชู้ของผู้ชาย กับสัญชาติญาณของสัตว์เพศผู้ได้อย่างน่าคิด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ โทนี่ โกลด์วิน (ดาราหนุ่มจาก The 6th Day, Bounce, Ghost เป็นเจ้าของเสียงทาร์ซาน ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Tarzan ของดิสนีย์ และเคยกำกับ A Walk on the Moon) อำนวยการสร้างโดย ลินดา อ็อบส์ท (The Fisher King, Sleepless in Seattle, Hope Floats) จากนวนิยายที่แต่งโดย ลอร่า ซิกแมน เรื่อง Animal Husbandry (และชื่อนี้ก็ถูกใช้เป็นชื่อภาพยนตร์ ในระหว่างกำลังถ่ายทำ) ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย เอลิซาเบธ แชนดเลอร์ (A Little Princess) ; จิม โชรี่ย์ (มินิซีรี่ย์ The '70s) ร่วมอำนวยการสร้าง ; แอนโธนี บี. ริชมอนด์ม ASC/BSC (A Walk on the Moon, Men of Honor) รับหน้าที่กำกับภาพ ในขณะที่เจ้าของรางวัลออสการ์ แอนน์ ร็อธ (The English Patient และ มิเชลล์ เมทลิน ออกแบบเครื่องแต่งกาย ; แดน ลี (Basquiat, A Walk on the Moon ออกแบบฉาก และ ดาน่า ค็องดอน (A Walk on the Moon) ทำหน้าที่ตัดต่อ

Someone Like You นำแสดงโดย แอชลี่ย์ จั๊ดด์ (Double Jeopardy), เกร้ก คินเนียร์ (As Good As It Gets) และ ฮิวจ์ แจ๊คแมน (ผู้รับบท วูลฟ์เวอรีน ใน X-Men) ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ มาริสา โทเม (My Cousin Vinny, Slum of Bevery Hills) และ เอลเลน บาร์กิ้น (Sea of Love, The Big Easy)