Stay Alive
เกมผี กระชากวิญญาณ
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 85 นาที
กำหนดฉาย : 13 กรกฎาคม 2549

สำหรับผู้เล่นเกมกว่า 100 ล้านคน ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน ยิ่งวิดีโอเกมสักเกมมีความสมจริง และทำให้ติดได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น แต่มีเกมๆ หนึ่ง ที่จริงเสียจนน่าสยดสยอง เพราะมันสามารถคร่าชีวิตคุณได้ และผลที่ได้รับจากเกม มีมากกว่าความตื่นเต้น มันเป็นเกมอันตราย Stay Alive เกมเอาชีวิตรอดเขย่าขวัญเกมใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตจริง ของฆาตกรต่อเนื่องจากศตวรรษที่ 17 ที่รู้จักกันในชื่อ “เคาน์เตสกระหายเลือด” ยังคงอยู่ในระหว่างการทดสอบข้อมูล แต่เกมนี้กลับมีชื่อเสียงขจรขจาย ในเรื่องของความน่าขนลุกและความท้าทายที่ท้าความตาย ซึ่งผลักดันผู้เล่นให้ตื่นเต้นจนสุดกู่ แต่มีปัญหาเล็กๆ อย่างหนึ่ง นั่นคือผู้เล่นเกมชาวนิวออร์ลีนกลุ่มหนึ่ง ที่เมื่อเร็วๆ นี้ได้ก๊อปปี้ของเกม Stay Alive มาครอบครอง แต่พวกเขาค่อยๆ ตายไปทีละคนๆ ซึ่งแต่ละคนจะถูกฆ่า ในรูปแบบเดียวกับที่ตัวละครในเกมที่พวกเขาเล่นตาย!

พวกเขากำลังเล่นเกม... หรือว่าเกมกำลังเล่นพวกเขากันแน่?

เตรียมตัวให้พร้อม สำหรับประสบการณ์บนจอภาพยนตร์ ที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างเกม, ตำนาน และความเป็นจริงที่พร่ามัว และเตรียมตัวทะยาน สู่อาณาจักรของเรื่องราวสยองขวัญที่ไม่เหมือนใคร กับบรรดาผู้เล่นเกมที่ล้วนแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว เริ่มจาก ฮัตช์ (จอน ฟอสเตอร์) ที่ไปพบเกมนี้ วางรวมอยู่ในกองข้าวของๆ เพื่อนคนหนึ่งที่ถูกฆ่าตายอย่างน่าเศร้า แม้จะกำลังเศร้าโศกเพราะการตายของเพื่อน แต่เพราะไม่สามารถต้านทานต่อเกมต้องห้ามนี้ได้ ฮัตช์จึงได้นำเกมนี้ไปแบ่งปันให้กับกลุ่มเพื่อนสนิท ที่เป็นพวกชอบเล่นเกมเหมือนกัน อันประกอบไปด้วย อ็อคโทเบอร์ (โซเฟีย บุช) สาววัย 21 ปี, และ ฟิเนียส (จิมมี่ ซิมป์สัน) พี่ชายหนุ่มพั๊งก์ของอ็อคโทเบอร์, สวิงก์ (แฟรงกี้ มิวนิซ) เพื่อนของพวกเขาที่เป็นเจ้าพ่อด้านเทคโนโลยี และ อาบิเกล (ซาแมร์ อาร์มสตรอง) ช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีนิสัยขี้อาย

นับแต่เริ่มต้น เกมนี้แตกต่างไปจากเกมอื่นๆ และพวกเขาเล่นเกมนี้ทั้งหมด และพวกเขาเคยเล่นมาทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกม Splinter Cell, Silent Hill, HALO และอื่นๆ แต่ Stay Alive เป็นเกมที่ถือว่าน่ากลัวที่สุด เทคโนโลยีก้าวหน้าที่สุด และเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่น่ากลัว และทำให้หมกมุ่นได้มากที่สุด เท่าที่พวกเขาเคยเจอมา เนื้อหาของเกมเกิดขึ้นในเจอรูจ แพลนเตชั่น ที่ชวนให้ขนลุกในนิวออร์ลีนส์ มันคือพื้นที่ทางด้านใต้ ที่กลุ่มหญิงสาวค่อยๆ หายตัวไป ส่วนวัตถุประสงค์ของเกมนี้ก็แสนเรียบง่าย นั่นก็คือการไขปริศนาเกี่ยวกับหญิงสาวที่หายตัวไป และเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือการต้องเอาชีวิตให้รอด แต่วัตถุประสงค์อย่างหลัง กลับกลายเป็นเรื่องท้าทาย ..มากกว่าที่ทุกคนคาดคิดเอาไว้!


Stay Alive คือผลงานการสร้างของ ฮอลลีวู้ด พิคเจอร์ส, สปายกลาสส์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ และ เอนด์เกม ภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่งตรงมาจากสมองของสองผู้สร้างภาพยนตร์หนุ่ม อันได้แก่ มือเขียนบท/ ผู้กำกับ วิลเลี่ยม เบรนต์ เบลล์ (Sparkle and Charm) และมือเขียนบท/ ผู้อำนวยการสร้าง แมทธิว ปีเตอร์แมน ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ แม็ค จี, ปีเตอร์ ชเลสเซล, เจมส์ ดี สเติร์น และ แมทธิว ปีเตอร์แมน ที่ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ แกรี่ บาร์เบอร์, โรเจอร์ เบิร์นบาว์ม, โจนาธาน กลิ๊คแมน, ดักลาส แฮนเซ่น, เบ็คกี้ ครอสส์ ทรูจิลโล่ และ อดัม เดล ดีโอ

Stay Alive นำแสดงโดยกลุ่มนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังมาแรง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพวกชอบเล่นเกม อาทิเช่น จอน ฟอสเตอร์ (The Door in the Floor, Life as a House, Thirteen Days, ซีรีส์ Windfall), ซาแมร์ อาร์มสตรอง (Just My Luck, Not Another Teen Movie), แฟรงกี้ มิวนิซ (Big Fat Liar, My Dog Skip, Agent Cody Banks, Agent Cody Banks 2: Destination London, Deuces Wild), จิมมี่ ซิมป์สัน (Herbie Fully Loaded, D.E.B.S.), ไมโล เวนทิมิกเลีย (Cursed, She's All That) พร้อมด้วย โซเฟีย บุช (Supercross, Van Wilder: Party Liaison, ซีรีส์ One Tree Hill) และ อดัม โกลด์เบิร์ก (Deja Vu, How to Lose a Guy in 10 Days, A Beautiful Mind, Saving Private Ryan)

ผู้ที่เข้ามาสร้างสภาพแวดล้อมทางภาพ ที่ซึ่งเกมแอ็คชั่นสามมิติ ผสมรวมกับความเป็นจริงของชีวิตประจำวัน ที่มีผลลัพธ์อันน่าขนลุก และถ่ายทำกันในบรรยากาศ ที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ของนิวออร์ลีนส์ ก็คือทีมงานที่ประกอบไปด้วย ผู้กำกับภาพ อเลยานโดร มาร์ติเนซ (km.31), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ บรูตัน โจนส์ (Sorority Boys, Bicentennial Man, Inspector Gadget, Armageddon), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แคโรลีน เอเซลิน-เชเฟอร์ (Don't Come Knocking, Monster's Ball, Dracula 2000), วิชวลเอฟเฟ็กต์ โปรดิวเซอร์ เกย์ล บัสบี้ (Looney Tunes: Back in Action, The Tuxedo, The 6th Day, Terminator 3: Rise of the Machines), วิชวลเอฟเฟ็กต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ เคนต์ เซกิ (Sky Captain and the World of Tomorrow) และที่ปรึกษาด้านเกม คลิฟฟี่บี (Unreal)