The Stepford Wives
เมืองนี้มีแต่ยอดภรรยา
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก / ดราม่า / ระทึกขวัญ / Sci-Fi
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 23 กันยายน 2547

โจแอนน่า เอเบอร์ฮาร์ต (นิโคล คิดแมน) คิดว่าเธอสามารถก้าวสู่จุดสูงสุดในโลกของเธอแล้ว..

นอกจากจะได้เป็นประธานที่อายุที่น้อยที่สุด ในประวัติศาสตร์ของสถานีโทรทัศน์อีบีเอส โจแอนนายังมีสามีที่ใส่ใจ และลูกที่น่ารักสองคน เมื่อมองจากภายนอก ชีวิตของโจแอนนาดูสมบูรณ์แบบ... จนกระทั่งวันหายนะมาถึง เมื่อทุกอย่างรอบตัวเธอเกิดล่มสลาย โจแอนนาโดนไล่ออกจากงาน ชีวิตแต่งงานที่สมบูรณ์แบบของเธอมีปัญหา เธอไม่สามารถจำได้ว่า ลูกๆ ของเธอไปเรียนหนังสือที่ไหน จนโจแอนนาเริ่มดูเหมือนคนที่ต้องเข้ารับการบำบัด ด้วยการช็อตด้วยไฟฟ้า

ใช่แล้ว.. อาการสติแตกนี้ทำให้โจแอนนาและ วอลเตอร์ (แมทธิว บรอเดอริก) สามีของเธอ ต้องทบทวนถึงชีวิตที่แสนสุขสบายของพวกเขาใหม่ และตัดสินใจเก็บข้าวของ และพาครอบครัวไปตั้งต้นชีวิตใหม่ ในสวรรค์ของเมืองย่านชานเมืองที่ดูน่าอยู่อย่าง สเต็ปฟอร์ด, คอนเน็คติกัต

แต่เรื่องแปลกๆ กำลังเกิดขึ้นในสเต็ปฟอร์ด เมืองเล็กๆ ที่แสนน่ารัก และโจแอนนาเริ่มเกิดความสงสัย บ๊อบบี้ มาร์โกวิตซ์ (เบ็ตต์ มิดเลอร์) ก็เช่นเดียวกัน บ๊อบบี้เพิ่งย้ายมายังเมืองนี้พร้อมกับ เดฟ (จอน โลวิตซ์) สามีขี้หงุดหงิดของเธอ และ โรเจอร์ แบนนิสเตอร์ (โรเจอร์ บาร์ต) สถาปนิกที่เดินทางมายังสเต็ปฟอร์ด ด้วยความหวังว่า มันจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ ระหว่างเขากับหุ้นส่วนหัวโบราณ เจอร์รี่ (เดวิด มาร์แชลล์ แกรนต์) เป็นอีกคนหนึ่งที่เกิดความสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นที่สเต็ปฟอร์ด

ทุกอย่างเริ่มต้นที่เหล่าศรีภรรยา ทุกคนกลายเป็นเหมือน แคลร์ เวลลิ่งตัน (เกลนน์ โคลส) ผู้หญิงสวย มีความสุข และมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ธรรมดา และยังมีฝีมือหลากหลายด้าน พวกเธอสามารถทำเค้ก ทาสีบ้าน ตัดหญ้า เล่นกับลูกๆ และในยามค่ำคืน หลังวันยุ่งๆ ผ่านพ้นไป พวกเธอยังสามารถต้อนรับสามีของพวกเธอ ในชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ได้อีกด้วย

โจแอนนารู้สึกรำคาญใจ กับบรรดาผู้หญิงที่เธอได้พบในสเต็ปฟอร์ด ที่แม้จะดูน่าทึ่ง แต่ช่างดูเหมือนทาสรับใช้ไม่มีผิด แต่วอลเตอร์กลับมีความสุขที่สุด โดยเฉพาะเขารู้สึกประทับใจในสมาคมชายแห่งสเต็ปฟอร์ด ซึ่งเป็นคฤหาสน์ที่เหมือนป้อมปราการ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

"เมืองๆ นี้ และบ้านทุกหลัง และบ้านหลังนี้ มันเหมือนฝัน" วอลเตอร์กล่าวอย่างกระตือรือร้น "แบบนี้แหละที่ชีวิตควรจะเป็น"

จนกระทั่งเอเบอร์ฮาร์ตก้าวเข้ามา...


พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส และ ดรีมเวิร์กส์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ The Stepford Wives ภาพยนตร์ตลกร่วมสมัย ผลงานการสร้างของ สก็อตต์ รูดิน / เดอไลน์ พิคเจอร์ส ที่กำกับโดย แฟรงก์ อ๊อซ (The Score, Bowfinger, In & Out, What About Bob?, Dirty Rotten Scoundrels) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย พอล รัดนิก (In & Out, Jeffrey, Isn't She Great?, Addams Family Values) โดยดัดแปลงจากนิยายเบสต์เซลเลอร์ของ ไอร่า เลวิน (เจ้าของงานที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อย่าง Rosemary's Baby, A Kiss Before Dying, Sliver)

ทีมผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ สก็อตต์ รูดิน และ โดนัลด์ เดอไลน์ รอน บอซแมน คือผู้อำนวยการสร้างบริหาร, ร๊อบ ฮาห์น (The Score, Loser, In & Out) คือผู้กำกับภาพ, แอนน์ ร็อธ (Cold Mountain, The Hours, Adaptation., The Talented Mr. Ripley, The English Patient) คือผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย, แจ๊ค เดอโกเวีย (The Score, Bowfinger, Volcano, Die Hard: With a Vengeance, Speed) ทำหน้าที่เป็นโปรดักชั่น ดีไซเนอร์ และ เจย์ โรบินอวิตซ์ (8 Mile, Requiem for a Dream) ทำหน้าที่ตัดต่อภาพให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

The Stepford Wives นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน (The Others, Moulin Rouge!, The Hours, Eyes Wide Shut, To Die For), แมทธิว บรอเดอริก (You Can Count on Me, Godzilla, Inspector Gadget, Addicted to Love, The Cable Guy), เบ็ตต์ มิดเลอร์ (The First Wives’ Club, Beaches, Hocus Pocus, For the Boys), เกลนน์ โคลส (Dangerous Liaisons, Fatal Attraction, 101 Dalmatians, Air Force One), เฟธ ฮิลล์ (ศิลปินเพลงเจ้าของเพลงประกอบภาพยนตร์ Pearl Harbor) และ คริสโตเฟอร์ วอลเก้น (Catch Me If You Can, Sleepy Hollow, Pulp Fiction, Batman Returns, The Deer Hunter) ที่ร่วมแสดงอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คือ โรเจอร์ บาร์ต หนึ่งในสมาชิกของทีมนักแสดง ของละครบรอดเวย์สุดฮิตเรื่อง The Producers, จอน โลวิตซ์ (Little Nicky, The Wedding Singer, A League of Their Own, Big) และ เดวิด มาร์แชลล์ แกรนต์ (The Chamber, Forever Young, Air America)

The Stepford Wives เป็นการนำภาพยนตร์ทริลเลอร์ปี 1975 ชื่อเรื่องเดียวกัน กลับมาสร้างใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ถ่ายทำกันที่คัฟแมน แอสโตเรีย สตูดิโอส์ และตามเมืองต่างๆ ทั่วนิวยอร์ก, นิวเจอร์ซี่ และคอนเนคติคัต