ชีวิตชนชั้นแรงงานใน Chicago ซึ่งค่อนข้างเงียบสงบไม่หวือหวาสำหรับ ครอบครัวของ Tom Witzky (Kevin Bacon) กับภรรยา Maggie (Kathryn Erbe) และบุตรชาย Jake (Zachary Daqvid Cope) ความเป็นอยู่ปกติสุขของเขาต้องเปลี่ยนแปลงอย่างน่าใจหาย เมื่อTom ถูกสะกดจิตในงานปาร์ตี้เพื่อนบ้าน สิ่งนั้นได้บันดาลให้เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นแก่เขา ในช่วงที่เขา "ถูกสะกด"

เขาเห็นลำแสงวูบวาบส่งเป็นภาพความรุนแรง ก่อนที่จะตื่นขึ้นอย่างเหงื่อท่วมกาย โดยภาพนั้นไม่มีซ้ำกันเลย ความพยายามที่จะเอาตัวให้หลุดพ้นจากภาพหลอนเหล่านั้น เพียงแม้เสี้ยวหนึ่งของเวลา ยิ่งทำให้เขาต้องถลำลึกลงไปกับความมืดมนของสิ่งที่เหนือธรรมชาตินั้น ประสบการณ์เหล่านี้จุดประกายให้ Tom เกิดอาการตื่นตัวของจิตใต้สำนึกที่เขาไม่อาจเข้าใจได้ นั่นคือความสามารถอย่างประหลาดในการ "ได้ยิน" และ "มองเห็น" สิ่งที่เหนือธรรมชาตินั้น รวมทั้ง "ภพอื่น" ที่เขาไม่ยอมรับเด็ดขาดว่ามีอยู่จริง

วันคืนที่ล่วงไป ทำให้เขาต้องถูกหลอกหลอนด้วยฝันร้าย และภาพน่ากลัวต่างๆนานา รวมทั้งค้นพบเรื่องน่าใจหายใจคว่ำเกี่ยวกับบุตรชาย และต้องปะหน้ากับมัจจุราช ผู้มาเยือนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่ภาพหลอนยังดำเนินต่อไป Tom เริ่มมีอาการน่ากลัวไม่อยู่กับร่องกับรอยลงไปเรื่อยๆ และเริ่มปลีกตัวออกจากผู้อื่น โดยทุ่มเทเวลาทั้งหมด เพื่อพิสูจน์ปริศนาที่เข้ามาครอบคลุมชีวิตของตน แรกทีเดียวเขาไม่เข้าใจว่าทำไมเหตุการณ์เหนือธรรมชาตินั้น จึงปลีกตัวเขาออกมาจากผู้อื่น ในที่สุด Tom ก็เชื่อว่าเป็นเพราะมันต้องการบอกอะไรบางอย่างแก่เขา

เขาจึงคลำหาความหมายของสิ่งน่ากลัวที่ทรมานอยู่นั้น และแล้วก็ได้ค้นพบสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเขาเอง อันอาจทำลายชีวิตครอบครัว ชีวิตของตัวเอง และเพื่อนบ้านใน Chicago ที่เขาอาศัยอยู่ได้เลยทีเดียว ท้ายที่สุดของการค้นพบนั้นทำให้ Tom เข้าใจแล้วว่าความลับบางอย่างก็ไม่ต้องการถูกซ่อนงำปิดบังไว้ ดังนั้นเขาจึงฝ่าฟันเพื่อให้มีการพิจารณาลงโทษผู้กระทำการโหดร้ายนั้นโดยไม่คิดชีวิต

A Supernatural Journey Begins การเดินทางสู่สิ่งเหนือธรรมชาติเริ่มขึ้นแล้ว

กำหนดฉาย 7 มกราคม 2543
official site