Stratosphere Girl
ขีดเส้นฝัน รางวัลแห่งชีวิต
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ลึกลับ
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 6 ตุลาคม 2548

แองเจล่า (รับบทโดย โคล วิงเกล) สาวน้อยหน้าใสผมสีบลอนด์วัย 18 ปี เธอมีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเป็นนักวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงให้ได้ แต่สภาพแวดล้อมที่บ้านเกิดของเธอในฝั่งยุโรป ไม่สามารถส่งให้เธอถึงฝั่งฝันได้สำเร็จ เธอจึงมีความกระหายที่จะออกเดินทางตามหาฝัน แองเจล่าได้เกิดประกายความคิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบกับดีเจหนุ่มชาวญี่ปุ่นชื่อ ยามาโมโตะ (รับบทโดย โจน ยัง) ที่งานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา แองเจล่าตัดสินใจเดินทางไปญี่ปุ่น แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เมื่อแองเจล่าย่างก้าวเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น ยามาโมโตะก็หายหน้าไป ปล่อยให้เธอเฝ้าแต่คิดถึงเขาอยู่แทบตลอดเวลา เธอต้องไปทำงานเป็นสาวโฮสเตสในบาร์แห่งหนึ่ง เธอได้พบกับสาวๆ จากประเทศแถบยุโรปหลายคนที่มาทำงานที่นี่

ถึงแม้ว่ากรุงโตเกียว จะเป็นความใฝ่ฝันของหนุ่มสาวจากทั่วโลก ที่อยากจะเดินทางมาสัมผัส แต่สำหรับแองเจล่าแล้ว ภาพทุกอย่างเปลี่ยนไป เมื่อเธอได้พบกับความทุกข์ การคุกคาม การทำลายล้าง ที่เธอเองไม่คิดว่าจะได้พบเจอในชีวิตนี้ แองเจล่าได้ถูกชักนำให้เดินก้าวไปสู่ด้านที่มืดมนของกรุงโตเกียว ซึ่งเต็มไปด้วยความโหดร้ายและการฆาตกรรม หญิงสาวจากฝั่งยุโรปหลายคน หลงใหลแสงสีในยามค่ำคืนของกรุงโตเกียว ท่ามกลางกลุ่มชายหนุ่มที่มีอิทธิพล ซึ่งแม้กระทั่งตำรวจ ก็เป็นผู้คอยให้ท้ายพวกเขา สิ่งที่เธออยากจะเป็น และจะต้องทำให้สำเร็จ...


เรื่องราวความหาญกล้าของหญิงสาว แองเจล่า ใน Stratosphere Girl เป็นเรื่องราวที่สะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคม การใช้ชีวิตในต่างแดนต่างรูปแบบของวัฒนธรรม เพื่อตามหาสิ่งที่หญิงสาววาดฝันไว้ ในแต่ละช่วงชีวิตที่กำลังนำเธอไปสู่เส้นชัย หรือเธอกำลังถูกพิพากษากันแน่ ทุกคำถามมีคำตอบที่คุณสัมผัสได้ ในฉากจบของภาพยนตร์เรื่องนี้

Stratosphere Girl เป็นการผสมผสานเรื่องราวชีวิตและความฝัน ของเด็กสาวจากฝั่งยุโรป เข้ากับกระแสพลังอำนาจแห่งการ์ตูนแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น Stratosphere Girl ถูกสร้างออกมาให้เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าตื่นเต้น พร้อมพล็อตหักมุมที่คุณจะคาดไม่ถึง หนังกำกับการแสดงและเขียนบทโดย M.X. Oberg หรือ Matthias X. Oberg (จาก Undertaker’s Paradise เมื่อปี 2000 ที่ได้รับการคัดเลือก ให้ร่วมฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์ ที่กรุงมิวนิค, ซานเซบาสเตียน, ลอนดอน, ฟิลาเดเฟีย และ Under the Milky Way ซึ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลหนัง Max Ophuls Film Festival ที่ Saarbrucken,ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมฉายโชว์ ในเทศกาลภาพยนตร์ที่กรุงโตรอนโต, กุตเทนเบิร์ก และเทสซาโลนิก้า) งานกำกับภาพที่สวยงามแปลกตาโดย Michael Mieke (จาก Baby ของผู้กำกับ Philipp Stolzl)

ภาพยนตร์เรื่อง Stratosphere Girl ได้รับรางวัล Special Jury Award จาก Brothers Manaki International Film Festival เมื่อปี 2004 จากฝีมือกำกับภาพของ Michael Mieke และยังได้รับการคัดเลือกให้ไปฉายโชว์ในงาน Berlin International Film Festival ครั้งที่ 54 อีกด้วย