Stuck On You
รวมกันเฟี้ยว...แยกกันฝืด
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 118 นาที
กำหนดฉาย : 5 มีนาคม 2547

บ็อบ (แม็ทท์ เดมอน) และ วอลท์ เทเนอร์ (เกรก คินเนียร์) เป็นตำนานของเมืองเล็กๆ ผู้มีฝีมือเก่งกาจด้านกีฬา และเป็นเจ้าของร้านอาหารฟาสท์ฟู้ด Quickee Burger ที่ใช้มือทั้งสี่ปิ้งย่าง ได้อย่างว่องไวราวสายฟ้าแลบ

เมื่อวอลท์โดนแมลงนักแสดงต่อยเข้าไปนั้น เขาก็ชักชวนบ็อบ ให้ทำตามสัญญาวัยเด็กข้อที่ว่า จะไม่ดึงรั้งอีกฝ่ายเอาไว้ และแล้วสองพี่น้องก็มุ่งหน้าไปทางตะวันตก สู่แสงสีของฮอลลีวู้ด - บ็อบและวอลท์สร้างสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว กับเพื่อนบ้านสาวสุดเซ็กซี่ เอพริล (เอวา เมนเดส) ผู้ซึ่งช่วยให้วอลท์ได้พบกับเอเจนซี่ผมหงอก มอร์ตี้ โอ'ไรลีย์ (ซีมัวร์ แคสเซล) ซึ่งมีความเห็นว่า วอลท์ควรจะได้แจ้งเกิดจากหนังโป๊

ทุกอย่างเริ่มดูดีขึ้นสำหรับวอลท์ เมื่อทั้งสองได้พบกับสาวใหญ่แห่งตำนาน – และนักแสดงเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง – เฌอ ซึ่งกำลังมองหาหนทางก่อกวนซีรี่ส์โทรทัศน์ใหม่ของเธอ ซึ่งเธอไม่ต้องการมีส่วนร่วม โดยการคัดเลือกให้วอลท์เป็นดาราร่วมกับเธอ แต่แทนที่จะทำความเสียหายให้กับรายการโชว์ วอลท์กลับทำให้เรตติ้งของรายการพุ่งกระฉูด และสองพี่น้องมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างรวดเร็ว แต่การผจญภัยของทั้งสองยังไม่ได้เริ่มต้นด้วยซ้ำ เมื่อบ็อบได้พบรักกับเพื่อนในโลกไซเบอร์ ที่ได้ติดต่อกันมานาน และสองพี่น้องได้ตัดสินใจ กระทำสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับทั้งสองหนุ่ม สิ่งหนึ่งที่แน่นอนที่สุดก็คือ : ไม่มีอะไรที่จะมาคั่นกลาง ...ระหว่างเขาทั้งสองคน


ภาพยนตร์คอมเมดี้กินใจเรื่อง Stuck On You เป็นผลงานของสองพี่น้อง บ็อบบี้ และ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ (There's Something About Mary, Shallow Hal, Dumb and Dumber, Me, Myself & Irene) เรื่องราวของสองพี่น้องแฝดสยาม ด้วยผลงานแสดงของดาราออสการ์ แม็ทท์ เดมอน และดาราที่เคยได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ เกรก คินเนียร์ ซึ่งรับบทพี่น้องฝาแฝดตัวติดกัน บ็อบ และ วอลท์ เทเนอร์ ซึ่งไม่เคยแยกจากกันเลยตลอดชีวิต ด้วยสะโพกที่ติดกันความยาว 8 นิ้ว แต่ต้องใช้ตับร่วมกัน ความผูกพันพิเศษนี้ นำไปสู่ความซับซ้อนที่แสนวุ่นวาย เมื่อวอลท์ตกลงใจทำตามความฝัน ด้วยการเป็นนักแสดง และเกลี้ยกล่อมให้แฝดอีกฝา ผู้ไม่ค่อยเต็มใจ ให้ร่วมทางไปกับเขาด้วย

คอมเมดี้สไตล์ที่โดดเด่น และมีข้อคิดของ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ และ บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่ เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก นับแต่ผลงานกำกับฯ ภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขาในปี 1994 เรื่อง Dumb and Dumber พวกเขาได้สร้างตัวละครที่เป็นที่จดจำ จากเรื่องราวดั้งเดิมที่โดดเด่น ซึ่งจี้ต่อมหัวเราะทุกจุด และจับใจคนดูหนังเป็นอย่างยิ่ง ผลงานกำกับฯ เรื่องต่อๆ มาของพวกเขา อาทิ Kingpin, There's Something About Mary, Me, Myself & Irene และ Shallow Hal กวาดรายได้รวมแล้วกว่า 1 พันล้านเหรียญ จากบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

ในเรื่อง Stuck On You พี่น้องฟาร์เรลลี่ได้นำเสนอยี่ห้ออารมณ์ขันของพวกเขา ไปสู่ทิศทางใหม่ ในการค้นหาความผูกพัน ระหว่างวอลท์ และบ็อบ เทเนอร์ ซึ่งไม่เคยปล่อยให้สถานะของพวกเขาปิดกั้น จากการใช้ชีวิตปกติ และประสบความสำเร็จ จุดเริ่มต้นของเรื่องดั้งเดิมนั้น ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน หลังจากสองพี่น้องฟาร์เรลลี่ได้เขียนเรื่อง Dumb and Dumber

Stuck On You นำแสดงโดย แม็ทท์ เดมอน (The Bourne Identity, Ocean's Eleven, The Talented Mr. Ripley, Saving Private Ryan, Good Will Hunting) และ เกรก คินเนียร์ (Someone Like You, Nurse Betty, As Good As It Gets) ร่วมด้วย เอวา แมนเดส (2 Fast 2 Furious, Out of Time, Once Upon a Time in Mexico, Training Day) รับบทเอพริล เพื่อนบ้านสาวน้อยเซ็กซี่ ที่วิ่งตามความฝัน ของการเป็นดาราที่มีชื่อเสียง, ซีมัวร์ แคสเซิล (The Royal Tenenbaums, Rushmore) รับบทมอร์ตี้ โอ เรลลี เอเจนซี่หัวหงอก, เฌอ (Mermaids, Moonstruck, The Witches of Eastwick) รับบทเป็นตัวเธอเอง, ดาราหน้าใหม่ เวน ยาน ชี (Timecop 2: The Berlin Decision, ซีรีส์ Power Rangers Lightspeed Rescue) รับบท เมย์ ฟองก์ เพื่อนสาวทางอินเตอร์เน็ตของบ็อบ นอกจากนั้นยังมี แพ็ท ครอว์ฟอร์ด บราวน์ (Forces of Nature, Jack Frost, Daredevil) รับบทเป็นมิมมี่ และ เรย์ แวเลียร์ รับบทเป็น ร็อคเก็ต เด็กรับออเดอร์และพนักงานเสิร์ฟ ที่อยู่กันมานานของบ็อบและวอลท์, แจ็คกี้ ฟลินน์ (Shallow Hal, National Security, Me, Myself & Irene, There's Something More About Mary) เป็น โฮเวิร์ด ผู้จัดการส่วนตัวของเฌอ และ เทอเรนซ์ เบอร์นี่ ไฮน์ (Identity, Envy) เป็น โม ผู้จัดการของไรซิ่งสตาร์ อพาร์ทเมนท์

Stuck On You อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ และ บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี่ ร่วมด้วย แบรดลีย์ โธมัส และ ชาร์ลส บี เวสเลอร์ ร่วมอำนวยการสร้างโดย มาร์ค คาร์เพนเทีย โดยมี มาร์ค เอส ฟิชเชอร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับภาพโดย แดน มินเดล (The Bourne Identity, Shanghai Noon, Spy Game, Enemy of the State) ออกแบบงานสร้างโดย ซิดนีย์ เจ มาร์โธโลมิว จูเนียร์ (Dumb and Dumber, There’s Something About Mary, Me, Myself & Irene, Shallow Hal) ลำดับภาพโดย คริสโตเฟอร์ กรีนเบอรี่ A.C.E. (Serendipity, There’s Something About Mary, รางวัล BAFTA จาก American Beauty) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ดีน่า แอพเพล (Austin Powers ทั้ง 3 ภาค, Meet the Parents, Bedazzled) ออกแบบงานเมคอัพเอฟเฟ็คโดย โทนี่ การ์ดเนอร์ (Shallow Hal, Me Myself & Irene, Bones, Adams Family Values) ควบคุมดนตรีโดย ทอม วูล์ฟ และ แมนิช เรเวล ที่ร่วมงานกับสองพี่น้องฟาร์เรลลี่มาตั้งแต่ Kingpin ดนตรีประกอบเป็นผลงานของ ไมเคิล แอนดรูส์ (Orange County, Donnie Darko, Out Cold)