Summer Holiday
หัวใจรักไม่พักร้อน
Official website
more info. from HKMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 7 มิถุนายน 2545

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางความร้อนระอุของอากาศในช่วงฤดูร้อน และความรักของคู่รัก 2 คู่ ที่กลายเป็นอดีต Summer (เจิ้งซิ่วเหวิน) คือสาวมั่นประจำบริษัทเงินทุนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเหยื่อวิกฤตความรัก ที่นอกจากจะ un-lucky in love แล้ว เธอยัง un-lucky in game ด้วย เพราะทันทีที่เธอถูกบอกเลิก เธอก็กลายเป็นคนว่างงาน

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ เธอตัดสินใจเดินทางไปยังเกาะส่วนตัวของญาติผู้พี่ เพื่อใช้เวลาผ่อนคลายที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีจุดหมายคือบ้านพักตากอากาศสีสันสดใส ที่เธอได้รูปถ่ายมาจากญาติของเธอ และที่นี่เธอได้พบและสัมผัสกับท้องฟ้า น้ำทะเล อากาสบริสุทธิ์และ More (เยิ่นเสียนฉี) ชายหนุ่มที่อ้างตัวว่าคือเจ้าของเกาะ และเจ้าของบ้านพักตากอากาศหลังเดียวกันกับญาติของเธอ แน่นอนว่า Summer ไม่มีทางเชื่อ เพราะเธอคงไม่เชื่อว่า ตัวเองจะต้องมาพบกับเรื่องร้ายติดต่อกัน

แต่เมื่อทนาย พร้อมทั้งโฉนดการซื้อ-ขายที่ดินวางอยู่ต่อหน้าเธอ เธอจำเป็นต้องยอมรับว่า ปัญหาหนี้สินมากมาย ทำให้ญาติของเธอต้องหาเงิน และขายเกาะแห่งนี้ให้ More ครึ่งหนึ่ง Summer พยายามหว่านล้อม More ให้ขายเกาะคืนให้เธอ แต่เธอก็ได้รับการปฏิเสธ เพราะความผูกพันที่เขามีให้กับเกาะแห่งนี้

ช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบนเกาะ ทำให้ต่างคนได้เรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกัน และเธอก็เล็งเห็นช่องทางในการทำให้ More เห็นใจเธอ และยอมขายเกาะให้กับเธอ

เธอติดต่อกับ Daisy เพื่อนสนิทที่ให้แกล้งเล่นละครหลอก More ว่า เธอบังเอิญพบกับแฟนเก่าและ Daisy คือแฟนใหม่ของเธอ แต่เรื่องที่เธอตั้งใจแต่งขึ้น กลับทำให้เธอรู้ว่าละครฉากนี้ คือเรื่องจริงที่อ้างอิงจากชีวิตเธอ และเธอก็คือคนสุดท้ายที่รู้ความจริงนี้ ความเจ็บปวดครั้งนี้ สร้างรอยแผลให้กับเธออีกครั้ง ดูเหมือนว่าโชคจะยังคงไม่เข้าข้างเธอ ทั้งเรื่องรัก และเรื่องเงิน เอาเข้าอีกทีก็ More อีกแหละที่คอยปลอบใจ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็เริ่มต้นแบบในแบบที่จริงจังขึ้น

ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ จากความรักที่ดูเหมือนสุขงอมเต็มที่ More ตัดสินใจเซ็นต์สัญญายกเกาะให้กับ Summer ฟ้าหลังฝนในฤดูร้อน แสงอาทิตย์สดใส ทำให้ Summer รู้สึกว่าเธอกลับมา Lucky in love และ Lucky in Game อีกครั้ง หากแต่การเซ็นต์สัญญาครั้งนี้ เป็นเพียงละครฉากหนึ่ง ซึ่ง More และเพื่อนสร้างขึ้น เอาคืนจากการเสแสร้งแต่งเรื่องของเธอที่พวกเขาได้รู้มา

ถึงตอนนี้ เรื่องราวกลับตาลปัด เรื่องรักที่ดูเหมือนจะ Happy Ending กลับกลายเป็นเรื่องร้าวท่ามกลางความร้อน เตรียมพบกับกลยุทธ์เด็ด ที่มากับมุขป่วน พร้อมเพลงหวานสไตล์ อะคูสติค ริมหาดทรายขาว...


มงคลภาพยนตร์ ภูมิใจเสนอ Summer Holiday ภาพยนตร์รัก ป่วน ฮาจาก Golden Harvest ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติคของสองคู่กัด ที่สายลมพัดพามาให้พบกันบนเกาะแสนสวย หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และเสียงกีต้าร์อะคูสติค เคล้าเสียงเพลงเพราะๆ ที่จะทำให้คุณคิดถึงวันหยุดพักร้อน เรื่องราวของโชคชะตาความรักของสาวมั่นที่กำลัง unlucky in love & unlucky in game ที่ต้องโคจรมาพบกับหนุ่มกะล่อนสุดแสบ เจ้าของเกาะสวยทะเลใส ระหว่างการตกงานและการรักษาแผลใจ

Summer Holiday กำกับโดย หม่าฉู่เฉิง (Jingle Ma) เจ้าของผลงานสุดประทับใจ ที่เรียกน้ำตาจากผู้ชมมาแล้วใน Fly Me To Polaris และมีผลงานอื่นๆ เช่น Goodbye Mr. Cool, Tokyo Raiders จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Susan Chan (Goodbye Mr. Cool, Tokyo Raiders) นำแสดงโดย เจิ้งซิ่วเหวิน (Sammi Cheng) จาก Needing You และ Love on a Diet ประชันบทบาทกับ เยิ่นเสียนฉี (Richie Ren) จาก Fly Me To Polaris, Gorgeous ร่วมด้วย Vincent Kok (จาก Shaolin Soccer, Gen-Y Cops และเป็นผู้กำกับ Gorgeous), Echo Chen (จาก Home Sweet Home) และ Chan Hing Cheung (จาก Para Para Sakuya)