Supercross: The Movie
ซูเปอร์ครอส บิดเบียดนรก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น
ความยาว : 80 นาที
กำหนดฉาย : 22 ธันวาคม 2548

เคซี คาร์ไลย์ (สตีฟ โฮวีย์) เป็นนักขี่ที่ระวังตัวมากกว่าน้องชายที่ชื่อ ทริป (ไมค์ โวเกล) ผู้ซึ่งมีพรสวรรค์มากกว่า แต่กลับชอบเสี่ยงมากเกินไป เคซีได้รับเงินทั้งหมดจากสปอนเซอร์ การไม่ลงรอยระหว่างสองพี่น้องก็ได้ก่อตัวขึ้น ทริปถูกสถานการณ์บังคับ ให้ต้องกลายเป็นนักขี่ไร้สปอนเซอร์ แต่เมื่ออาชีพของทริปได้มาถึงทางตัน เขาและเคซีรู้ตัวดีว่า พวกเขาต้องมองข้ามความขัดแย้งที่มีต่อกัน และร่วมมือเพื่อช่วยให้เคซี เอาชนะแชมป์ซูเปอร์ครอสผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกให้ได้..


ซูเปอร์ครอส กีฬาเอ็กซ์ตรีมท้านรก มนต์เสน่ห์ของกีฬาที่ท้าความตาย ด้วยมอเตอร์ไซค์ที่มีน้ำหนักกว่า 200 ปอนด์ วิ่งด้วยความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง เหินเวหาด้วยความสูงจากพื้นดินกว่า 80 ฟุต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่โด่งดังไปทั่วโลก มีจำนวนผู้ชมการแข่งขันต่อครั้งสูงเกือบแสนคน และมีผู้ติดตามชมทางช่อง ESPN2 กว่า 10 ล้านครอบครัว เป็นแหล่งรวมบรรดาสปอนเซอร์ชื่อดัง และเงินรางวัลที่หอมหวาน

Supercross: The Movie ภาพยนตร์เรื่องแรก ที่เล่าเรื่องราวในโลกการแข่งขันซูเปอร์ครอส ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นมหากาพย์ของมอเตอร์ไซค์ ที่ติดตามเรื่องราวการเดินทางของสองพี่น้อง ที่เอาชนะอุปสรรคทั้งด้านอารมณ์และร่างกาย แล้วพบกับความสำเร็จในโลกการแข่งขันซูเปอร์ครอส ความขัดแย้งระหว่างพี่น้องลุกลามขึ้น เมื่อตัวเลือกของชีวิต และการตัดสินใจของพวกเขา ทำให้ต้องกลายเป็นคู่แข่งและศัตรูกัน

Supercross: The Movie กำกับโดย สตีฟ โบยัม อดีตสตันท์แมนขึ้นชื่อ นำแสดงโดย สตีฟ โฮวี่ย์ (จาก DOA: Dead or Alive, ซีรีส์ Reba) และ ไมค์ โวเกล (จาก The Sisterhood of the Traveling Pants, The Texas Chainsaw Massacre, Poseidon, Rumor Has It...) รับบทสองพี่น้องที่เผชิญการเดิมพันสูง ในโลกของการแข่งขันซูเปอร์ครอส และ คาเมรอน ริชารด์สัน (จาก National Lampoon Presents Dorm Daze, ซีรีส์ Skin) และ โซเฟีย บุช (จาก Van Wilder: Party Liaison) ในบทหญิงที่ช่วยพลิกชีวิตของพวกเขา นอกจากนี้ ยังนำแสดงโดย ดารา/นักร้อง อารอน คาร์เตอร์ (จาก Fat Albert, Popstar), แชนนิ่ง ทาทัม (จาก Coach Carter), โรเบิร์ต แพทริค (จาก Terminator 2:Judgment Day, The X-Files) และ โรเบิร์ต คาร์ราดีน (จาก Max Keeble's Big Move, John Carpenter's Ghosts of Mars, Escape from L.A.)


เกร็ดภาพยนตร์

  • ซูเปอร์ครอส เป็นกีฬาที่เติบโตรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับสอง รองจาก Nascar

  • ซูเปอร์ครอส เป็นกีฬาของบรรดาวัยรุ่นช่วงอายุระหว่าง 16 - 25 ปี นักขี่ระดับต้นๆ จัดให้อยู่ท่ามกลางนักกีฬาที่มีสภาพดีที่สุดในโลก สภาพร่างกายของพวกเขา จัดอยู่ในระดับเดียวกับนักมวย และนักฟุตบอล

  • ซูเปอร์ครอส เป็นแหล่งเงิน นักขี่หน้าใหม่มาแรงสามารถทำเงินได้ถึง 6 หลักใน 1 ปี และนักขี่ระดับดาราได้เงินเกือบ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รายได้ของนักขี่มาจากการทำสัญญากับโรงงาน โดยมีมูลค่าระหว่าง 3 หมื่นถึง 5 แสนเหรียญสหรัฐฯ เงินรางวัลกว่า 1 ล้านเหรียญ เป็นของนักขี่ในการแข่งซูเปอร์ครอส เอเอ็มเอ และการพูดโฆษณาสินค้าของนักขี่

  • ซูเปอร์ครอส เป็นการรวมเอาบรรดาคนที่ชอบ กีฬา มอเตอร์สปอร์ต การทะยานด้วยความสูงอันน่าตื่นเต้น และกีฬาเอ็กซ์ตรีมของวันนี้ เข้าด้วยกันอย่างดีเยี่ยม