Superman Returns
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี / Sci-Fi
ความยาว : 154 นาที
กำหนดฉาย : 28 มิถุนายน 2549

ซูเปอร์แมน - ถือกำเนิดบนดาวเคราะห์ซึ่งดับสูญไปนานแล้ว - ถูกเลี้ยงดูให้โตขึ้นมาโดยพ่อแม่บุญธรรม ในฟาร์มของตระกูลเคนท์ในเมืองแคนซัส เด็กชายตัวน้อย คาล-เอล ได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น คล้าก เคนท์ (แบรนดอน รูธ) และถึงแม้ว่าเขาจะโตขึ้นมาท่ามกลางมนุษย์ธรรมดา เขาก็ไม่ได้เป็นหนึ่งในพวกนั้น ภายใต้พระอาทิตย์สีเหลืองของโลกใบนี้ เขาสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์ปุถุชนได้แต่ฝัน แต่ในการที่จะอยู่ร่วมกับพวกมนุษย์นั้น เขาจะต้องอยู่อย่างคนสองชีวิต โดยเป็น คล้าก เคนท์ ที่นุ่มนวลและถ่อมตน ซึ่งจะแปลงร่างอย่างลับๆ เป็นมนุษย์เหล็ก เมื่อโลกต้องการความช่วยเหลือ

แต่ในตอนนี้ วิกฤติของโลกได้ถูกมองข้ามมาเป็นเวลากว่าห้าปี นับแต่การหายไปอย่างไร้ร่องรอยของซูเปอร์แมน เมื่อปราศจากเขา อาชญากรรมลุกลามอย่างรวดเร็ว ทั้งในและนอกเมืองเมโทรโปลิส และยังไม่นับแผนการทำลายอนาคตของ เล็กซ์ ลูเธอร์ (เควิน สเปซีย์) ผู้ซึ่งโลดแล่นออกมาจากคุก ด้วยความมุ่งหวังที่จะใช้ความลับทางเทคโนโลยีของซูเปอร์แมน สำหรับผลประโยชน์และความรุ่งเรืองของตัวเอง

โลอิส เลน (เคท โบส์เวิร์ธ) นักข่าวมือหนึ่งแห่งหนังสือพิมพ์เดลี่แพลเน็ท ผู้เป็นรักแท้ในชีวิตของซูเปอร์แมน ได้ดำเนินชีวิตต่อไป ตั้งแต่ซูเปอร์แมนหายไปอย่างไม่มีการสั่งเสีย เธอยังได้รับรางวัลพุลลิทเซอร์ สำหรับบทความเรื่อง “ทำไมโลกจึงไม่ต้องการซูเปอร์แมน” โลอิสมีหลายเรื่องที่ต้องต่อสู้ - ในตอนนี้เธอได้หมั้นหมายแล้ว กับหลานชายของบรรณาธิการ และมีลูกชายตัวน้อยๆ ที่ต้องคอยดูแล

แต่สำหรับซูเปอร์แมนแล้ว การค้นหาที่ยืนสำหรับตัวเองในจักรวาลแห่งนี้ กลับจบลงที่ฟาร์มของตระกูลเคนท์ ท่ามกลางครอบครัวเดียวที่เขาคุ้นเคยมา โชคชะตาของเขานั้นอยู่ที่เมโทรโปลิส ซึ่งเพียงแวบเดียวที่ได้สบตากับโลอิสนั้นบอกกับเขาว่า ที่แห่งนี้ ท่ามกลางผู้คนที่มีตำหนิ แต่ก็ยังเป็นคนดีในโลกใบนี้ คือบ้านที่แท้จริงของเขา

และเมื่อแผนการณ์ของเล็กซ์นั้นใกล้จะบรรลุผล ในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังการกลับมาของเขา โลกนี้จะไม่ต้องการความช่วยเหลือจากซูเปอร์แมน มากกว่าที่เคยในปัจจุบัน...


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Superman Returns เรื่องราวการผจญภัยบทใหม่ แห่งตำนานของหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจของผู้ชม พลิกโฉมหน้าใหม่ของเทคนิควิชวลเอ็ฟเฟคสะท้านโลก ภาพยนตร์เรื่อง Superman Returns เป็นเรื่องราวเบื้องลึกของชายหนุ่มที่ไม่สมหวังในความรัก กับการดิ้นรนต่อสู้ท่ามกลางความยิ่งใหญ่ไพศาล ซึ่งเดินเรื่องในโลกปัจจุบันของเมืองเมโทรโปลิส

วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส ร่วมกับ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Superman Returns ภาพยนตร์ของ จอน ปีเตอร์ส ร่วมกับ Bad Hat Harry Productions กำกับการแสดงโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ (X2: X-Men United, X-Men, The Usual Suspects) อำนวยการสร้างโดย จอน ปีเตอร์ส, ไบรอัน ซิงเกอร์ และ กิลเบิร์ต แอดเลอร์ ผู้อำนวยการบริหารได้แก่ คริส ลี, โทมัส ทาล และ สก็อต เมดนิค บทภาพยนตร์โดย ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้ & แดน แฮร์ริส (X2: X-Men United), เนื้อเรื่องโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ & ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้ & แดน แฮร์ริส ภาพยนตร์มีเค้าโครงเรื่องจากตัวละครซูเปอร์แมนโดย เจอรี่ ซิเกล & โจ ชัสเตอร์ และตีพิมพ์โดย DC Comics ผู้กำกับภาพได้แก่ นิวตัน โทมัส ซีเกล A.S.C. (X-Men, X2: X-Men United, Confessions of a Dangerous Mind, Three Kings, Apt Pupil, The Usual Suspects) ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ได้แก่ กาย เฮนดริกซ์ ดิแอส (The Brothers Grimm, X2: X-Men United) ลำดับภาพโดย จอห์น ออตแมน (X2: X-Men United, Urban Legends: Final Cut, Apt Pupil, The Usual Suspects) และ เอลเลียต เกรแฮม (The Greatest Game Ever Played, X2: X-Men United) ดนตรีประกอบโดย จอห์น ออตแมน (Fantastic Four, House of Wax, Hide and Seek, X2: X-Men United, Eight Legged Freaks, Urban Legends: Final Cut, Apt Pupil, The Usual Suspects) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย หลุยส์ มินเกนบาค (Spanglish, The Rundown, Starsky & Hutch, X-Men, X2: X-Men United, Apt Pupil, The Usual Suspects)

Superman Returns นำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่ แบรนดอน รูธ (ซีรีส์ One Life to Live, Undressed), เคท โบส์เวิร์ธ (Beyond the Sea, Blue Crush, Win a Date with Tad Hamilton!, Wonderland, Remember the Titans, The Horse Whisperer), เจมส์ มาร์สเดน (X-Men, X2: X-Men United, X-Men: The Last Stand, The Notebook), แฟรงค์ แลงเกลล่า (House of D, Sweet November, The Ninth Gate, ซีรีส์ Unscripted ทาง HBO), เจ้าของรางวัลออสการ์ อีวา มารี เซนท์ (North By Northwest, Because of Winn-Dixie, I Dreamed of Africa, On the Waterfront), พาร์กเกอร์ โพซีย์ (Best in Show, Blade: Trinity, The Sweetest Thing, The Anniversary Party, Josie and the Pussycats, You've Got Mail), คาล เพนน์ (Harold & Kumar Go to White Castle), แซม ฮันทิงตัน (Detroit Rock City), และเจ้าของรางวัลออสการ์ เควิน สเปซีย์ (Beyond the Sea, American Beauty, The Usual Suspects, L.A. Confidential, Pay It Forward)

Superman Returns จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

ตัวละคร Superman และตัวละครต่างๆ และองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องนั้น เป็นส่วนหนึ่งอยู่ภายใต้เครื่องหมายการค้าของ DC Comics