Surprise Party
Surprise Party
12 ชั่วโมงเซอร์ไพร์ส โดนใจจี๊ด
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 99 นาที
กำหนดฉาย : 6 มิถุนายน 2546

ปฏิบัติการ 12 ชั่วโมง เพื่อเกาะติดแฟนเพื่อนเริ่มต้นขึ้น !

ภารกิจที่ 1 : ตามหาแฟนของเพื่อน

คิมจุงวู (ชินฮาเกียน) คอมพิวเตอร์โปรแกรมเมอร์ ผู้เป็นแฟนหนุ่มของ มิเรียง (คิมมินฮี) เดินทางกลับมายังเกาหลี หลังจากไปอยู่ต่างประเทศมา 15 ปี โดยมีกำหนดถึงสนามบินตั้งแต่เช้า… 12 ชั่วโมงก่อนจะถึงงานเลี้ยงสุดเซอร์ไพรส์สำหรับเขา ที่จะจัดขึ้นที่บ้านของมิเรียง แต่จู่ๆ ในคืนก่อนงาน พ่อของมิเรียงบอกว่า เขาไม่เห็นด้วยทั้งในเรื่องการจัดงานปาร์ตี้ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ มิเรียงจึงขอร้องให้เพื่อนซี้ ฮายัง (ลีโยวอน) คอยดูแลแฟนหนุ่มแทนเธอ ในขณะที่เธอพยายามเกลี้ยกล่อมพ่อ โดยไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่อาจปล่อยให้จุงวู ให้คลาดสายตาไปได้ก่อนถึงงานเลี้ยง โดยต้องไม่ให้จุงวูรู้ว่า ฮายังเป็นเพื่อนของมิเรียงด้วย ฮายังประสบปัญหาตั้งแต่ที่สนามบิน เพราะการหาตัวจุงวู ซึ่งเธอไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ช่างเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทร เพราะหน้าตาและท่าทางของจุงวู ไม่เหมือนกับที่มิเรียงบรรยายเอาไว้เลย

ภารกิจที่ 2 : ติดหนึบกับแฟนเพื่อนนาน 12 ชั่วโมง

ฮายังต้องคอยตามติดหนึบอยู่กับจุงวูเหมือนตังเม โดยเก็บซ่อนความจริงว่าเธอเป็นเพื่อนกับมิเรียง พร้อมกับถ่วงเวลาให้เนิ่นนานครบ 12 ชั่วโมง เพื่อให้มิเรียงจัดการกับภารกิจเกลี้ยกล่อมพ่อ และเตรียมงานปาร์ตี้ เธอพยายามหว่านล้อม ให้เขานั่งรถไปกรุงโซล เพราะมันคือจุดหมายปลายทางของเธอ แต่กลับพาเขาไปยังชายหาดที่ห่างไกลแห่งหนึ่ง ตั้งใจทำกุญแจรถหล่นลงไปในเรือร้าง หลอกตำรวจให้ช่วยตามล่าตัวจุงวู ซึ่งอยู่ในรถรับส่งของสนามบิน และทำทุกวิถีทาง เพื่อยื้อยุดจุงวูเอาไว้ในทุกที่.. สนามบิน ชายหาด ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และแม้กระทั่ง เมื่อเขาเดินทางไปถึงห้องพักที่โรงแรม ฮายังก็ยังคงติดหนึบ และไม่ยอมห่างจากข้างกายเขา

ภารกิจที่ 3 : ห้ามตกหลุมรักแฟนเพื่อน

เพื่อนซี้ของคุณอาจกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต… ยิ่งเวลาผ่านไป ฮายังก็ยิ่งเกิดความรู้สึกลึกซึ้งกับจุงวู และรู้สึกผิดด้วยเพราะเขาคือแฟนของมิเรียง ขณะเดียวกัน มิเรียงไม่อาจเปลี่ยนใจพ่อของเธอได้ และเพราะไม่อาจติดต่อฮายังได้ เธอจึงเริ่มเกิดอาการแตกตื่น แต่เหนือสิ่งอื่นใด หลังจากที่ อินจู เพื่อนอีกคนหนึ่ง โทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่า เห็นฮายังกับจุงวูไปที่โรงแรมด้วยกัน มิเรียงก็ถลันออกจากบ้านด้วยความโกรธ เพื่อตามหาคนทั้งสอง ขณะที่นาฬิกายังคงเดินต่อไป อารมณ์ของฮายัง, จุงวู และมิเรียง ต่างพัวพันกันยุ่ง ในที่สุด เมื่อเวลาที่งานปาร์ตี้เริ่มขึ้น มันกลับกลายเป็นเหตุการณ์ ที่ทั้งสามคนจะไม่มีวันลืม


ไทก้าฟิล์ม ภูมิใจเสนอ Surprise Party ภาพยนตร์เกาหลี รวมรสอารมณ์หลากหลาย ทั้งรักโรแมนติก สนุกสนาน ตื่นเต้น ตลกเฮฮา ความสับสนระหว่างมิตรภาพกับความรัก ร่วมผสมผสานเป็นสีสันที่สวยงามกลมกลืน ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ชม ทั้งในเกาหลีและเอเชีย ด้วยแนวคิดที่น่าสนใจ และตอนจบที่หักมุมอย่างน่าทึ่ง จากฝีมือของ คิมจินซัง ผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์ และมีชื่อเสียงมาจากภาพยนตร์สั้น กับผู้เขียนบท บุนวอนมี พร้อมด้วยทีมนักแสดงดาวรุ่งขวัญใจวัยรุ่น - ชินฮาเกียน (จาก The Foul King, Joint Security Area, Guns and Talks), ลีโยวอน (จาก Attack the Gas Station, Take Care of My Cat) และ คิมมินฮี (จาก Asako in Ruby Shoes)

Surprise Party เป็นเรื่องของปฏิบัติการ 12 ชั่วโมง กับภารกิจของ 2 สาวคู่ซี้ คนหนึ่งต้องดูแลแฟนของเพื่อน (ซึ่งตนเองก็ยังไม่เคยเห็นหน้าเลย) ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แบบไม่ให้เขารู้ตัว โดยหาเรื่องตามติดหนึบไปตลอด ไม่ให้คลาดสายตาตั้งแต่ที่สนามบิน เพื่อถ่วงเวลาให้อีกคนหนึ่ง เจรจาเกลี้ยกล่อมพ่อ ขอจัดงานวันเกิดสุดเซอร์ไพรส์ให้แฟนหนุ่ม ซึ่ง 2 ภารกิจนี้จะพลาดไม่ได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น และเมื่อเวลาของงานปาร์ตี้มาถึง… มันกลับกลายเป็นเหตุการณ์ ที่ทั้งสามคนจะไม่มีวันลืม

เซอร์ไพรส์คุณด้วยความตื่นเต้น!! คุณเคยจูบคนรักของเพื่อนไหม? มันคงจะดีกว่าการแย่ง อมยิ้มจากเด็ก การหลงรักคนที่คุณไม่สามารถจะรักได้นั้น มันช่างมีเสน่ห์จริงๆ และดูเหมือนว่าคนที่มี เจ้าของอยู่แล้ว จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าเขาคือแฟนของเพื่อน… ยิ่งยั่วยวนและท้าทายให้ลอง มันเป็นเรื่องราวที่หลายคนใฝ่ฝันถึง แต่ไม่เคยได้ทำจริงๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับหนังมากขึ้น

เซอร์ไพรส์คุณด้วยการเขย่าขวัญ… ระทึกใจถึงขีดสุดในลักษณะเดียวกับ Speed, Mission Impossible หรือ The Rock และภาพยนตร์แนวสายลับเรื่องฮิตทั้งหลาย เมื่อตัวละครต้องเผชิญเส้นตายในช่วงวิกฤต แต่ความตื่นเต้นระทึกใจต่างๆ กลับนำมาใส่ไว้ในหนังตลกโรแมนติกแนวใหม่เรื่องนี้… กับ 12 ชั่วโมง ก่อนถึงงานเลี้ยงวันเกิดสุดเซอร์ไพรส์ ที่เพื่อนคู่ซี้ 2 สาวต้องวางแผนการเป็นพิเศษ เพื่อให้ภารกิจของพวกเธอประสบความสำเร็จ

เซอร์ไพรส์คุณด้วยความชาญฉลาด… ด้วยเหตุการณ์แหวกแนวนับไม่ถ้วนทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ กับสถานการณ์ที่บีบบังคับให้สาวน้อยคนหนึ่งต้องทำทุกวิถีทางในภารกิจยื้อยุด "ติดหนึบ" อยู่กับชายหนุ่มที่เป็นแฟนของเพื่อนแบบไม่ให้คลาดสายตา โดยที่เขาก็พยายามหนีเธอตลอดเวลา เป็นความวุ่นวายแบบสนุกสนานเช่นเดียวกับเรื่องราวที่ Meg Ryan ตามหาคนรักเก่าของเธอในภาพยนตร์เรื่อง French Kiss