Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 - ซิธชำระแค้น
Official website
more info. from IMDB
แนว : Sci-Fi / ผจญภัย / แอ็คชั่น
ความยาว : 146 นาที
กำหนดฉาย : 19 พฤษภาคม 2548

ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในกาแล็กซี่อันไกลโพ้น...

การต่อสู้แห่งหายนะครั้งสุดท้ายของสงครามโคลน ที่แผ่ขยายไปทั่วกาแล็กซี - รวมทั้งที่เหนือน่านฟ้าของดาวคอรัสซองท์ ที่ตั้งของรีพับลิค ซึ่งกำลังแตกเป็นเสี่ยง และยังเป็นที่อยู่ของเหล่าอัศวินเจได สมุหนายกแพลพาทีน (เอียน แมคดิอาร์มิด) ถูกจับตัวไปโดย นายพลกรีฟวัส (แมธทิว วู้ด) ผู้ชั่วช้า หัวหน้าแห่งกองทัพดรอยด์ - กองกำลังหุ่นยนต์แห่งขบวนการแบ่งแยก

โอบี-วัน เคโนบี (ยวน แม็คเกรเกอร์) และ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (เฮย์เดน คริสเต็นเซ็น) พยายามฝ่าฝันเข้าไปช่วยเหลือ ต้องเผชิญหน้ากับความได้เปรียบอย่างมาก เพื่อช่วยให้แพลพาทีนเป็นอิสระ และสังหารกรีฟวัส มันเป็นภารกิจที่แสนท้าทาย แต่นั่นเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น ของสงครามการต่อสู้อันแสนโหดร้าย

อนาคิน - ผู้ซึ่งมีความลับที่คอยตามข่มขู่เขาอยู่ : เขาใช้ชีวิตสองหน้าในฐานะอัศวินเจได ในขณะที่ได้แต่งงานอย่างลับๆ กับวุฒิสมาชิกหญิง แพดเม่ อมิดาล่า (นาตาลี พอร์ตแมน) ด้วยการล่อลวงให้อนาคินตกเป็นเหยื่อของความกลัว ที่จะสูญเสียแพดเม่ แพลพาทีนได้เปิดเผยให้อนาคินล่วงรู้ถึงอีกด้านหนึ่งของพลัง ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับเขา แต่เป็นการให้สัญญาว่าจะสอนพลังนี้ให้ อย่างที่เขาไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้

โอบี-วัน รับรู้ถึงความขัดแย้งภายในใจของอนาคินได้ และจำต้องปะทะด้วยดาบแสงไลท์เซเบอร์ กับลูกศิษย์พาดาวันอนาคตไกลของเขา บนดาวภูเขาไฟมุสตาฟาอันไกลแสนไกล กลายเป็นจุดเปลี่ยนและจุดเริ่มต้น ที่ทำให้คนดีมีศักยภาพพร้อม จะกลายโฉมเป็นปีศาจที่แสนร้ายกาจ อย่างกลับหน้ามือเป็นหลังมือ..


หนี้แค้นที่ต้องชำระ... ปริศนาที่ต้องไข
จากบทสุดท้ายของมหากาพย์สงครามแห่งดวงดาว

Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith ผลงานภาพยนตร์ชิ้นเยี่ยมจากผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส ที่เคยบอกเล่าเอาไว้เมื่อครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... ในกาแล็กซี่อันไกลโพ้น การกลับมาของมหากาพย์สงครามแห่งดวงดาว ที่จะปะทุขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับเชื่อมต่อให้เรื่องราวที่เป็นแก่นแท้ สำหรับตำนานของสตาร์วอร์สทั้งหมด 6 เอพิโซดเข้าไว้ด้วยกันนั้น ได้ครบถ้วนและสมบูรณ์

ณ เวลาหนึ่งในเรื่อง Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith อัศวินเจได อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ จะตัดสินใจทำในสิ่งที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของเขา เมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับทางเลือก ระหว่างการสูญเสียคนที่เขารัก หรือยอมแลกวิญญาณ เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังที่จะช่วยชีวิตเธอไว้ อนาคินจะตกเป็นเหยื่อ ของการล่อลวงที่เย้ายวนใจแห่งพลังด้านมืด

ไม่ว่าอนาคินจะตัดสินใจอย่างไร ทั้งเหตุผลที่เขาเลือก และสิ่งนั้นนำเขาไปสู่การสวมชุดเกราะสีดำได้อย่างไร ต่างก็เป็นแก่นแท้ของตำนาน Star Wars หลังจากการรอคอยและคาดหวังมาถึง 30 ปี บรรดาผู้ชมภาพยนตร์จะได้รู้ถึงความจริงเมื่อ Revenge of the Sith ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก

ผู้ชมจะได้ค้นพบด้วยตนเองอย่างชัดเจนว่า ทำไม และอย่างไร ที่พระเอกของเรา อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ - ซึ่งถูกพยากรณ์ไว้ว่าเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้เดียวเท่านั้นที่จะนำสมดุลย์มาสู่พลัง และสร้างความมั่นใจว่าจะมีสันติในทั่วทั้งกาแล็กซี - จึงกลายเป็น ดาร์ธเวเดอร์ ผู้ร้ายกาจ และเป็นมือขวาของจักรพรรดิ

พวกเขาจะได้เรียนรู้ว่า โอบี-วัน เคโนบี อาจารย์ผู้ชอบหาเรื่องของอนาคิน และ โยดา อาจารย์เจไดตัวจิ๋ว จึงสามารถรอดชีวิต จากการทำลายล้างกองทัพเจไดแห่งตำนาน เพียงเพื่อจะใช้เวลาที่เหลือของชีวิต หลบซ่อนอยู่ตามดวงดาวที่ห่างไกลและไม่เป็นมิตร

พวกเขาจะได้รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่ทำให้ สมุหนายกแพลพาทีน ที่ดูเหมือนมีเมตตาและสุขุม กลายเป็นผู้นำเผด็จการแห่งจักรวรรดิกาแล็กติคที่น่าหวาดกลัว

พวกเขาจะได้รู้ว่าทำไมลูกๆ ของอนาคิน - ลุค สกายวอล์คเกอร์ และ ลีอา ออร์กานา เกิดมาและถูกแยกจากกัน... และถูกกำหนดให้เป็นผู้นำการกบฎอันเลื่องชื่อต่อจักรวรรดิ

"ชิ้นส่วนจะประกอบเข้าด้วยกัน และเป็นการเชื่อมโยง" จอร์จ ลูคัส ผู้เขียน-ผู้กำกับฯ ให้สัญญา เขาเพิ่งจะจบมหากาพย์อย่างสมบูรณ์ นับแต่เรื่อง Star Wars: Episode IV - A New Hope ที่เขาเริ่มต้นเอาไว้เมื่อปี 1977 "ในที่สุด บทสุดท้ายก็จะถูกบอกเล่า"