Sweet November
ขอสะกดใจเธอชั่วนิรันดร์
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ดราม่า / ตลก
ความยาว : 119 นาที
กำหนดฉาย : 18 พฤษภาคม 2544

เนลสัน มอสส์ (คีอานู รีฟส์) เจ้าของตำแหน่ง แอดเวอร์ไทซิ่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟ เป็นคนที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเอง ชอบแยกตัวอยู่ตามลำพัง มุ่งมั่นแต่อนาคต วิ่งหนีจากอดีต และไม่สนใจปัจจุบัน ส่วน ซาร่า ดีเวอร์ (ชาร์ลิซ เธรอน) เป็นหญิงสาวเจ้าเสน่ห์ที่ปราศจากความกลัว ทั้งสองต่างก็ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยสักนิด เว้นแต่เวลานี้ที่ทั้งคู่กำลังขะมักเขม้น ทำข้อสอบใบขับขี่อยู่ที่กรมการขนส่ง เธอเป็นหญิงสาวเจ้าเสน่ห์ ที่ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดในตัวมนุษย์ออกมา ส่วนเขาเป็นพวกบ้างาน ที่ความสัมพันธ์กับผู้อื่นอยู่ในระดับต่ำสุดขั้ว.. จนเมื่อเขาได้พบกับ ซาร่า

ทั้งสองต่างคบหากัน แต่ยังไม่พร้อมที่จะผูกมัดใดๆ พวกเขาตกลงกระทำสัญญา ที่ออกจะผิดธรรมเนียมไปสักเล็กน้อย นั่นคือ การทดลองอยู่ด้วยกันเป็นเวลาหนึ่งเดือน และหลังจากนั้น ก็จะแยกย้ายกันไป ไม่มีการกะเกณฑ์ ไม่มีการบีบบังคับ และไม่มีเยื่อใยใดๆ ต่อกัน

ทั้งคู่คิดไม่ถึงว่า ...นี่คือการตกหลุมรัก !!


Warner Bros. Pictures ร่วมกับ Bel-Air Entertainment ภูมิใจเสนอ Sweet November ภาพยนตร์โรแมนติคดราม่า ผลงานกำกับของ แพท โอ'คอนเนอร์ (Circle of Friends, Inventing the Abbotts) จากบทภาพยนตร์ของ เคิร์ต โวลเกอร์, เรื่องโดย พอล ยูริค และ เคิร์ต โวลเกอร์ สร้างจากบทภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันของ เฮอร์แมน โรเชอร์ เมื่อปี 1968 เออร์วิน สต็อฟฟ์ (The Matrix), เดโบร่าห์ อัล (ซีรีส์ Something About Ameila, Alex, The Life of a Child), สตีเว่น รูเธอร์ (Collateral Damage, Pay It Forward) และ เอลเลียต แคสทเนอร์ (Love Is All There Is, Frank ans Jesse) อำนวยการสร้าง, มาร์ตี้ เออวิง (Almost Famous) ร่วมอำนวยการสร้าง และ เวนดี้ วันเดอร์แมน (Demon Knight, Richie Rich) บริหารงานสร้าง, เอ็ดเวิร์ด ลาชแมน, A.S.C. (Erin Brockovich) กำกับภาพ, แอนน์ วี. โคเตส, A.C.E. (Erin Brockovich) ตัดต่อ, นาโอมิ โชฮัน (American Beauty) ออกแบบฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures ในสังกัด AOL Time Warner Company

Sweet November นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ (The Matrix) และ ชาร์ลิซ เธรอน (The Cider House Rules, The Legend of Bagger Vance) ร่วมด้วย เจสัน ไอแซ็ค (ที่เคยรับบทนายทหารอังกฤษจอมโหดใน The Patriot) รับบท แชส เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ชั่นบน และเป็นคนที่ซาร่าไว้วางใจ, เกร้ก เกอร์แมนน์ (ซีรี่ส์ Ally McBeal) รับบท วินซ์ เพื่อนร่วมงานที่คอยจ้องแต่จะเกาะเนลสัน เพื่อแสวงหาความสำเร็จ และ เลียม ไอเค่น (Stepmom) รับบท แอ็บเนอร์

นอกจากนี้ ส่วนที่เข้ามาเสริมในภาพยนตร์ ได้แก่ ซาวด์แทร็ค ซึ่งทำดนตรีประกอบโดย คริส ยังก์ และ เพลง Only Time จากการบันทึกเสียงของศิลปินระดับโลก Enya นอกจากนี้ซาวด์แทรคของ Sweet November ยังประกอบด้วยเพลงที่ยังไม่ออกจำหน่าย จากนักร้อง-นักแต่งเพลง สตีวี่ นิค และ พอลล่า โคล รวมทั้งการรีมิกซ์เพลง The Consequences of Falling จากอัลบัมล่าสุดของ K.D. Lang ในชุด Invincible Summer