Swimfan
คลั่งรัก...สยิวมรณะ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ
ความยาว : 84 นาที
กำหนดฉาย : 11 เมษายน 2546

เบน โครนิน (เจสซี แบรดฟอร์ด) มีพร้อมสรรพ : ความชื่นชมจากผองเพื่อน, แฟนสาวที่ยอดเยี่ยม และเขากำลังเข้าโค้งสุดท้าย ที่จะได้รับทุนนักกีฬา แต่ไม่มีอะไรที่ได้มาโดยง่าย - ทุกวันเบนต้องใช้เวลานับชั่วโมงไม่ถ้วนในสระว่ายน้ำ (ฝึกฝนเพื่อการแข่งนัดสำคัญ) และทำงานพิเศษที่โรงพยาบาลท้องถิ่น รวมทั้งหาเวลาว่างให้กับหวานใจของเขา - เอมี่ (ชีรี แอพเพิลบี้)

ความรักและอนาคตอันมั่นคงของเบนและเอมี่ กลับพลิกคว่ำไม่เป็นท่า พร้อมกับการมาถึงของ เมดิสัน เบล (เอริก้า คริสเต็นเซน) เมดิสันเป็น "เด็กใหม่" ที่สะดุดกับความสามารถอันน่าทึ่งของเบน การพบกันสองสามครั้งแรก ยังเป็นไปฉันท์มิตร แต่เมดิสันผู้ทรงเสน่ห์ และแสดงตัวเป็นเจ้าของเบน ต้องการมากกว่า... ยิ่งกว่ามาก การยั่วยวนเบนนั้นเป็นแค่จุดเริ่มต้น เธอกลายมาเป็น "แฟน" ตัวยงของเขา และเป็นฝันร้ายอย่างคาดไม่ถึง การแสดงความเป็นเจ้าของ แปรเปลี่ยนเป็นความทรยศ คลุ้มคลั่ง และท้ายที่สุด ...ฆาตกรรม


ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟอกซ์ ภูมิใจเสนอ Swimfan ภาพยนตร์ระทึกขวัญจาก กรีนสตรีท ฟิล์มส / โคบอลท์ มีเดีย กรุ๊ป / เฟอร์เธอร์ ฟิล์มส โปรดักชั่น กำกับการแสดงโดย จอห์น โพลสัน (ผู้แสดงสมทบใน เรื่อง Mission: Impossible 2, Sirens และเป็นผู้ก่อตั้ง Tropfest ซึ่งเป็นงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นยอดนิยม แห่งออสเตรเลีย) เขียนบทโดย ชาร์ลส โบห์ (He's My Girl และ Noah ทางโทรทัศน์) และ ฟิลลิป ชไนเดอร์ และอำนวยการสร้างโดย จอห์น เพนนอทติ, แอลลิสัน ลีออง เซแกน และ โจ คารัคซิโอโล จูเนียร์ ร่วมอำนวยการสร้างโดย มาร์ซี โดรจิน, เจมี่ กอร์ดอน และ แบรดลีย์ ยอนโนเวอร์ อำนวยการบริหารโดย ฟิชเชอร์ สตีเวนส์ และ ทิม วิลเลี่ยมส์

Swimfan นำแสดงโดย เจสซี แบรดฟอร์ด (Clockstoppers, Dancing at the Blue Iguana, Bring It On), เอริก้า คริสเต็นเซ็น (Traffic, Leave It to Beaver) และ ชีรี แอพเพิลบี้ (The Thirteenth Floor, The Other Sister, ซีรีส์ ER) ผู้ร่วมแสดงสมทบได้แก่ เคท เบอร์ตัน (Unfaithful, Celebrity, The Ice Storm) และ แดน เฮดาย่า (Mulholland Drive, Shaft, The Hurricane, Alien: Resurrection)

วังวนระทึกแห่ง Swimfan คือ เบน โครนิน นักเรียนไฮสกูลรุ่นใหญ่ ผู้ซึ่งอนาคตสดใสถล่มลง พร้อมกับการมาถึง ของสาวน้อยขี้หวงคนใหม่ ซึ่งรับบทโดย เจสซี แบรดฟอร์ด ซึ่งแจ้งเกิดอย่างเปรี้ยงปร้าง จากภาพยนตร์ดราม่าของ สตีเวน โซเดอเบิร์ก เรื่อง King of the Hill และนับแต่นั้นมา ก็มีงานไม่ขาดสาย อาทิเช่น William Shakespeare's Romeo + Juliet, Bring It On และ Clockstoppers

"เด็กใหม่" เมดิสัน รับบทโดย เอริก้า คริสเต็นเซน ผู้โด่งดังไปทั่วโลก จากการแสดงบทลูกสาววัยรุ่นเจ้าปัญหาของ ไมเคิล ดักกลาส ในเรื่อง Traffic

บทบาทของ เอมี่ มิลเลอร์ คือความตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับบท เมดิสัน เบล ของคริสเต็นเซน ในขณะที่เมดิสันแสดงความเป็นเจ้าของ ยั่วยวน และอันตราย เอมี่นั้นเป็นสาวหวาน สุขุม น่าทนุถนอม และเป็นหลักอันมั่นคงของเบน ทีมงานได้ทาบทาม ชีรี แอพเพิลบี้ จากบทบาทอันเป็นที่รู้จักดีอย่าง ลิซ ปาร์กเกอร์ ในงานซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ Roswell ซึ่งเพิ่งจะจบอย่างประสบความสำเร็จในปีที่สาม

ผู้กำกับภาพในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ ไกล์ส นัตเจนส์ (The Deep End, The Beach, Star Wars: Episode I และ II) ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ คือ คาลิน่า ไอวานอฟ (The Big Kahuna, The Best Man) และผู้ลำดับภาพได้แก่ ซาร่า แฟล็ก (Full Frontal, Blair Witch 2: Book of Shadows, Kafka) และ อาจัน บาซิน (Monsoon Wedding, Kama Sutra) เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ดนตรีประกอบโดย ลูอิส เฟเบอร์ (ซีรีส์ The Fugitive) และ จอห์น เดบนีย์ (The Tuxedo, Spy Kids 2: Island of Lost Dreams, Cats & Dogs, The Princess Diaries) ผู้อำนวยการบริหารเพลง โดย อเล็กซ์ สเตเยอร์มาร์ค คัดเลือกตัวแสดงโดย มินดี้ มาริน CSA และ อมันด้า ฮาร์ดิ้ง

Swimfan เป็นการร่วมงานของบริษัทโปรดักชั่นอิสระ กรีนสตรีท ฟิล์มส (ปีกลายมีผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ In the Bedroom และหนังดังเรื่อง Pinero) และ บริษัท เฟอร์เธอร์ ฟิล์ม ของ ไมเคิล ดักกลาส, กับทีมงานสร้าง และนักแสดงที่เปี่ยมความสามารถ ในอันที่จะนำมาซึ่งความแปลกใหม่ ในรูปแบบของหนังระทึกขวัญ