Taking Lives
สวมรอยฆ่า
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 9 เมษายน 2547

เจ้าหน้าที่วินิจฉัยคดีมือหนึ่งของเอฟบีไอ นักสืบอิลีอานา สก็อต (แอนเจลิน่า โจลี่) ผู้ไม่ยอมพึ่งพาเทคนิคที่ใช้กันทั่วไป ในการไขคดีอาชญากรรม เพื่อแก้ปมปริศนาแห่งความคิดของฆาตกร วิธีการที่เป็นไปโดยสัญชาติญาน และไม่อิงกฎทั่วไปของเธอ มักเป็นหนทางเดียว ที่จะนำไปสู่การชี้ตัวบรรดาฆาตกร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุม

เมื่อบรรดานักสืบในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ซึ่งกำลังเผชิญกับการสืบสวนคดีฆาตกรรมในท้องที่ ได้ขอความช่วยเหลืออย่างไม่เต็มใจจากบุคคลภายนอก เพื่อให้เข้าถึงความคิดของฆาตกรต่อเนื่อง ที่แสนจะหลักแหลม นักสืบสก็อตจึงได้เข้าร่วมทีมกับพวกเขา ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและพิถีพิถัน เธอตั้งสมมติฐานว่า ฆาตกรที่เปลี่ยนตัวเองได้เหมือนกิ้งก่าผู้นี้ 'ลักชีวิต' – โดยการเข้าครอบครองชีวิต และความเป็นตัวบุคคลของบรรดาเหยื่อของเขา

ในขณะที่ความกดดันทวีขึ้น กับการไล่ตามจับฆาตกรที่ไวเหมือนปรอทผู้นี้ วิธีการทำงานที่ไม่ปกติของนักสืบสก็อต ก็ทำให้เธอห่างเหินจากทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ ซึ่งรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม ด้วยความสามารถลึกลับของเธอ การวางตัวที่ดูเหมือนเย็นชาของเธอ ซ่อนไว้ซึ่งความกระหายในการทำงาน อย่างไม่มีอะไรเปรียบ และเธอทำงานจะได้ดีที่สุดเมื่อทำคนเดียว แต่เมื่อแรงดึงดูดที่ไม่คาดคิด ได้จุดประกายความพัวพันที่ลึกซึ้งขึ้นมา ผู้เชี่ยวชาญชั้นเลิศคนนี้ ก็เริ่มสงสัยในสัญชาติญาน ที่ถูกลับคมเอาไว้เป็นอย่างดีของเธอ

ด้วยความเดียวดายในเมืองที่ไม่เคยคุ้น และไร้ซึ่งคนที่สามารถไว้วางใจได้ นักสืบสก็อตพบว่า เธอกำลังเดินอยู่บนเส้นทาง ที่ลดเลี้ยวและน่าพรั่นพรึง แวดล้อมไปด้วยผู้ต้องสงสัย ในคดีที่กลับกลายเป็นเรื่องส่วนตัว อย่างน่าหวาดกลัว...


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Taking Lives ผลงานกำกับการแสดงโดย ดี.เจ. คารูโซ (The Salton Sea) จากเรื่องและบทภาพยนตร์โดย จอน โบเคนแคมพ์ (Preston Tylk, Perfect Stranger), อิงจากนวนิยายเมื่อปี 1999 ของนักประพันธ์ชาวอังกฤษ ไมเคิล ไพย์ อำนวยการสร้างโดย มาร์ค แคนตัน และ เบอร์นีย์ โกลด์แมนน์ อำนวยการบริหารโดย บรูซ เบอร์แมน, เดน่า โกล์ดเบิร์ก และ เดวิด เฮย์แมน โดยมี อลัน ซี บลอมควิซ ร่วมอำนวยการสร้าง, ทอม เซาธ์เวล (The Salton Sea, Mighty Joe Young) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์, อาเมียร์ โมครี (Bad Boys II, Don't Say a Word, Coyote Ugly, The Joy Luck Club) เป็นผู้กำกับภาพ และ แอน วี โคตส์, A.C.E. (Unfaithful, Sweet November, Erin Brockovich, Out of Sight) ทำหน้าที่ลำดับภาพ ดนตรีประกอบโดย ฟิลลิป กลาส (The Hours, Kundun, Candyman)

Taking Lives นำแสดงโดย แอนเจลิน่า โจลี่ (Lara Croft: Tomb Raider, Gone in 60 Seconds, Girl, Interrupted, The Bone Collector), อีธาน ฮอว์ค (Gattaca, Before Sunrise, Great Expectations, Training Day) ร่วมแสดงโดย ไคเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์ (A Time to Kill, The Three Musketeers, Flatliners, The Vanishing), โอลิเวียร์ มาร์ติเนซ (S.W.A.T., Unfaithful, Before Night Falls), ทเชคี คาร์โย (The Core, The Patriot, The Messenger: The Story of Joan of Arc), ฌอง-ฮิวกูส แองค์แลด (Maximum Risk, Sweat) และ จีน่า โรว์แลนด์ส (Hope Floats, Paulie, Once Around, Gloria)

Taking Lives จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอนเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส