The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 91 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2549

ปี 1969 สองเพื่อนรัก ดีน (เทยเลอร์ แฮนด์ลี่ย์) และ เอริค (แมทธิว โบเมอร์) ขับรถพา คริสซี่ (จอร์ดาน่า บรูสเตอร์) และ เบลลี่ (ดิออร่า แบร์ด) ไปเที่ยวเท็กซัส เป็นการทิ้งทวนก่อนไปรับใช้ชาติที่เวียดนาม ระหว่างทางทั้งสี่ได้พบกับคู่รักนักบิด โฮลเด้น (ลี เทอร์กเซ่น) และ อเล็กซ์ (ไซอา แบทเท่น) ที่ขี่มอเตอร์ไซค์ก่อกวนจนพวกเขารถคว่ำ คริสซี่กระเด็นออกนอกรถ โฮลเด้นและอเล็กซ์พยายามจะเข้ามาปล้นดีน, เอริค และเบลลี่ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถ ทันใดนั้น นายอำเภอฮอยต์ (ลี เออร์มี่) ก็มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับท่าทีประหลาด และโดยไม่มีใครคาดคิด เขาก็ฆ่าอเล็กซ์อย่างเลือดเย็น คริสซี่ซึ่งแอบดูอยู่หลังพงหญ้าใกล้ๆ มองเห็นเขาจับเพื่อนของเธอขึ้นรถแล้วขับออกไป

ฮอยต์พาวัยรุ่นทั้งสี่ไปยังบ้านบรรยากาศชวนขนลุก ของตระกูลฮิววิตที่กินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร สมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวนี้คือ โทมัส (แอนดรู ไบรเนียสกี้) หนุ่มหน้าพิกลพิการ ที่ตอนนี้กำลังจะกลายร่างเป็นฆาตกรโรคจิต ที่มีเลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธ และนิยมถลกหน้าเหยื่อมาทำเป็นหน้ากาก

นี่คือจุดเริ่มต้นของตำนานฆ่าโหด ที่กลายเป็นฝันร้ายหลอนไม่รู้จบของคอหนังทั่วโลก!


The Texas Chainsaw Massacre เวอร์ชั่นแรกกำกับโดย โทบี้ ฮูเปอร์ ออกฉายในปี 1974 และกวาดรายได้ทั่วอเมริกาไป 30 กว่าล้านดอลล่าร์ฯ จากทุนสร้างเพียง 140,000 ดอลล่าร์ ส่งผลให้ The Texas Chainsaw Massacre กลายเป็นหนังสยองขวัญอินดี้ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการ ทั้งยังได้รับคำชมท้วมท้นจากนักวิจารณ์อีกด้วย และส่งผลให้ฆาตกรฉายา Leatherface กลายเป็นตัวร้ายอมตะในวงการหนังสยองขวัญ และส่งอิทธิพลต่อหนังสยองขวัญรุ่นหลังอีกหลายเรื่อง

The Texas Chainsaw Massacre อิงจากเรื่องจริงของผู้ชายคนหนึ่งชื่อ เอ๊ด ไกน์ ที่สวมหน้ากากหนังมนุษย์จริงๆ แต่เขาไม่ได้มีเลื้อยไฟฟ้าเป็นอาวุธ และไม่ได้เป็นฆาตกรโหดอย่างในหนัง

New Line Cinema นำ The Texas Chainsaw Massacre มาปัดฝุ่นสร้างใหม่ และออกฉายในเดือนตุลาคม ปี 2003 (ชื่อไทยว่า “ล่อมาชำแหละ”) และประสบความสำเร็จอย่างสูง จนได้สร้างภาคนี้ในที่สุด

ในภาคนี้ New Line Cinema ต้องจ่ายมากกว่าที่คาดไว้ถึง 3 ล้านดอลล่าร์ เพื่อชิงลิขสิทธิ์กับ Dimension ที่เสนอซื้อลิขสิทธิ์จากเจ้าของต้นฉบับในราคาสูง ไมเคิล เบย์ (ผู้อำนวยการสร้าง Armageddon และ Pearl Harbor) กลับมานั่งแท่นอำนวยการสร้างอีกครั้ง หลังจากอำนวยการสร้างฉบับรีเมคเมื่อสามปีก่อน

เหตุการณ์ใน The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning เกิดขึ้นก่อนฉบับรีเมค 4 ปี และจะเล่าถึงที่มาที่ไปของไอ้หน้ากากหนัง รวมถึงครั้งแรกที่มันจับเลื้อยไฟฟ้าด้วย

The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning กำกับการแสดงโดย โจนาธาน ลีเบสแมน (Darkness Falls) บทภาพยนตร์โดย เชลดอน เทิร์นเนอร์ (The Longest Yard) นำแสดงโดย จอร์ดาน่า บรูสเตอร์ (The Fast and the Furious, D.E.B.S., The Invisible Circus, The Faculty), เทยเลอร์ แฮนด์ลี่ย์ (ทีวีซีรี่ย์ Dawson’s Creek), ดิออร่า แบร์ด (Wedding Crashers), แมทธิว โบเมอร์ (Flightplan)