The Cell
เหยื่อเงียบอำมหิต
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / เขย่าขวัญ
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉาย : 13 ตุลาคม 2543

ภายในห้องห้องเล็ก ๆ ซึ่งอยู่โรงนาที่อยู่ห่างไกลความศิวิไลซ์ คาร์ล สตาร์เกอร์ (วินเซนต์ ดี โอโนฟรีโอ) ฆาตกรโรคจิต ได้สร้าง The Cell ห้องกระจกที่ใช้สำหรับกักขังเหยื่อ ที่เป็นหญิงสาวก่อนที่จะทำการทรมาณต่อไป

แม้ว่าทาง FBI จะสามารถตามจับตัวเจ้าฆาตกรร้ายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่ได้มาด้วยก็คือ ชะตากรรมของเหยื่อคนหนึ่ง ซึ่งยังคงถูกคุมขังใน The Cell เธอมีเวลาหายใจอยู่บนโลกนี้เพียงแค่ 40 ชั่วโมงเท่านั้น และ สตาร์เกอร์ก็เป็นคนเดียวที่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน

ที่สถาบันแคมเบล ซึ่งเป็นหน่วยวิจัยขนาดใหญ่ ของบริษัทผลิตยาขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง แคทเธอรีน ดีแอน (เจนนีเฟอร์ โลเปซ) เจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญจิตวิทยาเด็ก กำลังศึกษาแนวทางการค้นคว้าเรื่องจิตอยู่ ความสามารถของเธอเป็นที่ประจักษ์ ภายหลังจากใช้ความสามารถส่วนตัว และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในการเข้าไปในจิตใจของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เพื่อช่วยพาเขากลับไปสู่อ้อมอกของพ่อแม่อีกครั้ง

ด้วยพรสวรรค์ที่น่าทึ่งนี้เอง จึงทำให้ชื่อของเธอ เข้าไปอยู่ในบัญชีของสองเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ปีเตอร์ โนวัค (วินซ์ วอห์น) และ กอร์ดอน แรมเซย์ (เจค เวเบอร์) ผู้ต้องการให้เธอช่วยตามหาเด็กสาวเคราะห์ร้าย ด้วยการเข้าไปในจิตใจของฆาตกรโรคจิต สตาร์เกอร์…..!!!!


The Cell ภาพยนตร์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ของบริษัท นิวไลน์ซีเนม่า นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Out of Sight, Money Train, Anaconda) ในบท แคทเธอรีน ดีแอน, วินซ์ วอห์น (Psycho ฉบับปี 1998) ในบทเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ปีเตอร์ โนวัค, วินเซนต์ ดี โอโนฟรีโอ (Men in Black, Full Metal Jacket และเร็วๆ นี้ใน The Imposter) ในบท คาร์ล สตาร์เกอร์ ส่วน แมรี่ แอนน์ ฌอง แบ็บติสต์ (Secret and Lies) แสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์ ดร. มิเรียม เค้นท์, ดีแลน เบเดอร์ (Happiness และปลายปีนี้ใน Thirteen Days, The Tailor of Panama) แสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์ เฮนรี เวสต์ และ เจค เวบเบอร์ (Meet Joe Black, U-571, Pushing Tin) แสดงเป็นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ กอร์ดอน แรมซีย์

นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดย พริวอิท เทย์เลอร์ วินซ์ (Heavy), แพทริค บัวเชา (The Rapture) และ เจมส์ แกมม่อน (The Hi-Lo Country, The Apostle)

The Cell ถือเป็นก้าวแรกในวงการภาพยนตร์ ของผู้กำกับผู้เคยผ่านงานมิวสิควีดีโอ และโฆษณามาอย่างโชกโชนนามว่า ทาร์เซม ซิงก์ ในปี 1996 ทาร์เซม ซึ่งเป็นชาวอินเดียโดยกำเนิด ก่อนที่จะย้ายมาตั้งถิ่นฐานในประเทศอังกฤษ ได้รับรางวัลทางด้านภาพยนตร์โฆษณา จากสมาคมผู้กำกับแห่งอเมริกา จากผลงานภาพยนตร์โฆษณาชุดไนกี้, ลีวาย และ โคคาโคล่า ก่อนที่ในปี 1999 เขาจะได้รับรางวัล Bafta / LA ในฐานะผู้ประสบความสำเร็จ ในด้านการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา

The Cell เป็นผลงานจากบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้นโดย มาร์ค โปรโตเซวิช (กำลังจะมีผลงานเรื่อง The Imposter, I Am Legend และ Stranger in a Strange Land) อำนวยการสร้างโดย ฆูลิโอ คาโร (3 Strikes, Siesta) และ เอริค แมคโลด (Austin Powers: The Spy Who Shagged Me) โดยมีผู้ร่วมอำนวยการสร้างอันประกอบด้วย มาร์ค โปรโตเซวิช และ สตีฟ รอส

ในส่วนทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังประกอบด้วย พอล ลอเฟอร์ ในตำแหน่งผู้กำกับภาพ, ออกแบบฉากโดย ทอม โฟเดน ผู้เคยออกแบบงานสร้างจาก Psycho, เครื่องแต่งกายโดย เอพริล เนเพียร์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายจาก Your Friends and Neighbour ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอต้องทำงานร่วมกับ ไอโกะ ไอชิโอกะ (Bram Stoker's Dracula) ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว ในส่วนของทีมทำเทคนิคพิเศษนำโดย เคลย์ พินนีย์ (Lost Souls, Godzilla, Volcano และ ID 4 ซึ่งเขาได้รับรางวัลออสการ์ด้วย) และ เควิน ทอดด์ ฮวง (The Game, Fight Club) ทำหน้าที่ควบคุมเทคนิคพิเศษทางด้านภาพ, แต่งหน้าโดย มิเชล เบอร์ค (Austin Power: The Spy Who Shagged Me, The General 's Daughter, Interview With the Vampire)