The Classic
Official website
แนว : รัก / ดราม่า
ความยาว : 132 นาที
กำหนดฉาย : 28 พฤศจิกายน 2546

The Classic บอกเล่าเรื่องราวของ Ji-hae (รับบทโดย Son Ye-Jin) และ Soo-kyoung สองสาวเพื่อนสนิท ที่ยอมเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมละครเวที เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับชายหนุ่ม Sang-min (รับบทโดย Cho In-Seong) ซึ่ง Soo-kyoung แอบปลื้ม เธอวานให้ Ji-hae ช่วยเขียนอีเมลรักส่งถึง Sang-min อยู่บ่อยครั้ง โดยที่เธอไม่ระแคะระคายเลยว่า Ji-hae เองก็แอบมีใจให้ Sang-min เหมือนๆ กับเธอ

Ji-hae เสียสละโดยยอมหลีกทางให้กับเพื่อนสาว เธอยังทำหน้าที่เขียนอีเมลให้กับ Soo-kyoung แต่พยายามหลีกเลี่ยงที่จะพบหน้า Sang-min แม้ว่าเขาจะเชื้อเชิญเธอให้ไปเที่ยว หรือทานข้าวด้วยกัน กอรปกับในช่วงเดียวกัน Ji-hae ได้ค้นพบสมุดบันทึก และจดหมายรักของคุณแม่ในตู้เก็บของ เธอจึงเก็บตัวเงียบ ใช้เวลากับการอ่านข้อความเหล่านั้นอย่างตั้งใจ จนได้พบว่า ความรักของคนรุ่นพ่อแม่ของเธอ ก็มีอุปสรรคนานัปการ สาหัสยิ่งกว่าสิ่งที่เธอกำลังประสบ...

ฤดูร้อนปี 1968...

แม่ของเธอคือ Joo-hee (รับบทโดย Son Ye-Jin) พบรักแรกกับ Joon-ha (รับบทโดย Cho Seung-Wu) แต่เธอถูกผู้ใหญ่หมั้นหมาย ให้แต่งงานกับลูกชายพ่อค้าใหญ่ ซึ่งเป็นเพื่อนกับ Joon-ha ทั้งคู่จึงต้องเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อกัน ปิดบังทั้งเพื่อนและพ่อ เพื่อแอบพบกันอย่างลับๆ Joon-ha จำยอมเขียนจดหมายรักตามคำขอร้องของเพื่อน เพื่อส่งให้กับ Joo-hee จนกระทั่งเกิดโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิด ส่งผลให้ Joon-ha ตัดสินใจบอกลา Joo-hee และสมัครเข้ากองทัพเพื่อร่วมรบในสงคราม ก่อนที่ทั้งคู่จะจากกัน Joo-hee ได้มอบสร้อยเงินเส้นรักให้แก่ Joon-ha เพื่อเป็นสัญญาใจว่า เขาจะต้องมีชีวิตกลับมาเพื่อนำสร้อยเส้นนี้คืนเธอ...

Ji-hae รับรู้ถึงสิ่งที่เกิดในรุ่นคุณแม่ และพึงได้ตระหนักว่า การเสียสละบางอย่างเพื่อใครบางคน อาจเป็นสัมผัสอันงดงาม แต่ผู้เสียสละด้วยการโป้ปดหัวใจของตนเอง คงต้องเตรียมพร้อม และยอมรับกับความเจ็บปวดที่จะตามสนอง ซึ่งบางครั้งก็รุนแรง จนสร้างแผลลึกในความทรงจำ และไม่อาจหายาวิเศษขนานใดมาสมานได้ชั่วชีวิต...


The Classic เป็นผลงานเขียนบทและกำกับชิ้นล่าสุดของ KWAK Jae-yong ผู้กำกับมากฝีมือ ผู้เคยสร้างความประทับใจล้นหลาม จากภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl และส่งนางเอกสาว Jeon Ji- Hyun จนโด่งดังมาแล้วทั่วเอเชียมาแล้ว

The Classic นำแสดงโดย Son Ye-Jin (Chihwaseon, Lover's Concerto), Cho Seung-Wu (Wanee & Junah, Who are You?), Cho In-Seong (Public Toilet, Madeleine)