The Fog
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ลึกลับ / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2549

ในปี 1871 ขณะที่กลุ่มหมอกอันน่าขนลุก ปกคลุมอยู่เหนือท้องทะเล ชายสี่คนก่ออาชญากรรมที่พวกเขาไม่ได้เปิดเผย ลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดของเรือลำหนึ่ง จมลงสู่สุสานใต้ท้องทะเล พวกเขาสูญเสียชีวิต ชื่อเสียงถูกลืมเลือน แต่เรื่องราวของพวกเขายังไม่จบสิ้น และไม่ได้รับการบอกเล่า เมื่อกลุ่มหมอกทึบได้ปกปิดความลับของเหล่าฆาตกรมาหลายชั่วอายุคน บัดนี้ วิญญาณของผู้เสียชีวิตที่ยังคงไม่สงบได้เผยตัว โดยตั้งใจที่จะเปิดเผยอดีต และทำให้การกระทำความผิดครั้งนั้นเป็นที่กระจ่าง

เมื่อ นิค แคสเซิล (ทอม เวลลิ่ง) กัปตันของเรือซีกราสส์ และผู้ช่วย เบร็ตต์ สปูนเนอร์ (เดอเรย์ เดวิส) ปล่อยสมอเรือไปติดกับถุงทะเลเก่าๆ ใบหนึ่ง ที่ติดอยู่ระหว่างก้อนหินใต้พื้นทะเล จนสิ่งที่อยู่ภายในไหลทะลักออกมา นั่นคือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์อันน่าหวาดกลัว ที่ส่งผลพวงให้เกิดเหตุสยดสยองที่แอนโตนิโอเบย์ เกาะเล็กๆ ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ข้าวของจากอดีตเริ่มถูกน้ำซัดขึ้นมาเกยตื้น ไม่ว่าจะเป็นแปรงผมทองเก่าแก่ นาฬิกาพกโบราณ กล่องดนตรีทองคำ และวิญญาณที่เคียดแค้นของเจ้าของสิ่งของเหล่านั้น ได้ถูกปลดปล่อยสู่แอนโตนิโอ เบย์...


เรฟโวลูชั่น สตูดิโอส์ ภูมิใจเสนอ The Fog ผลงานการสร้างของ เดบร้า ฮิลล์ โดยความร่วมมือกับ เดวิด ฟอสเตอร์ ผลงานการจัดจำหน่ายของ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย รูเพิร์ต เวนไรต์ (Stigmata, The Sadness of Sex, Blank Check) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย คูเปอร์ เลย์น (The Core) โดยนำเค้าโครงเรื่องมาจากภาพยนตร์ที่เขียนบทโดย จอห์น คาร์เพนเตอร์ และ เดบร้า ฮิลล์ เมื่อปี 1980 ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย เดบร้า ฮิลล์ ผู้ล่วงลับไปแล้ว, เดวิด ฟอสเตอร์ และ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ ท็อดด์ การ์เนอร์, แดน โคลสรัด และ เดอเร็ก ดาวชี่

The Fog กำกับภาพโดย นาธาน โฮป (Hellraiser: Inferno, ซีรีส์ CSI: Crime Scene Investigation) โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ได้แก่ ไมเคิล ไดเนอร์ (Insomnia, Underclassman) และ เกรมี่ เมอร์เร่ย์ (Elektra, ซีรีส์ Smallville, The X Files) ลำดับภาพโดย เดนนิส เวิร์กเลอร์, ACE. (Into the Blue, The Chronicles of Riddick, Daredevil, Batman & Robin, Batman Forever, The Fugitive, The Hunt for Red October) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ โมนิค พรัดโฮมม์ (The Final Cut, Snow Dogs, Best in Show) ผู้ทำหน้าที่คัดเลือกนักแสดงได้แก่ อาแมนด้า แม็คคีย์, CSA. และ เคธี่ แซนด์ริช เกลฟอนด์, CSA. มิวสิค ซูเปอร์ไวเซอร์ได้แก่ นอร่า เฟลเดอร์ และ บัดด์ คาร์ร ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ เกรมี่ รีเวลล์ (Goal!, Kingdom of Heaven, Sin City, The Chronicles of Riddick, Lara Croft: Tomb Raider, The Crow)

The Fog นำแสดงโดย ทอม เวลลิ่ง (Cheaper by the Dozen, ซีรีส์ Smallville), แม็กกี้ เกรซ (ซีรีส์ Oliver Beene), เร็ด เชอร์เบ็ดเกีย (Batman Begins, The Quiet American, Snatch., Space Cowboys, Stigmata, Mission: Impossible II) และ เซลม่า แบลร์ (Cruel Intentions, A Dirty Shame, Hellboy, Legally Blonde, The Sweetest Thing)