The Forgotten
Official website
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ / Sci-Fi / ดราม่า / ลี้ลับ
ความยาว : 96 นาที
กำหนดฉาย : 6 มกราคม 2548

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีคนบอกคุณว่า ทุกช่วงเวลาที่คุณเคยประสบพบเจอมา และทุกความทรงจำที่คุณแสนรักใคร่... เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น!?

เทลลี่ พาเร็ตต้า (จูลีแอนน์ มัวร์) ต้องทุกข์ทรมาน กับความทรงจำที่มีต่อการตายของ แซม ลูกชายวัย 8 ปีของเธอ จากอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อ 14 เดือนก่อน ในขณะที่เทลลี่พยายามลืมความโศกเศร้า และพยายามแก้ไขความห่างเหินของเธอกับ จิม (แอนโธนี่ เอ๊ดเวิร์ดส์) ผู้เป็นสามี ดร. มันซ์ (แกรี่ ซีนีส) จิตแพทย์ของเธอกลับบอกเธอว่า เธอกำลังทุกข์ทรมานจากภาพหลอน ดร. มันซ์บอกเทลลี่ว่า ลูกชายของเธอไม่เคยมีตัวตน และเธอเป็นผู้สร้างความทรงจำเกี่ยวกับแซมขึ้นมาเอง นั่นทำให้เทลลี่ ซึ่งตกอยู่ในอาการมึนงง พยายามหาหลักฐานการเคยมีตัวตนอยู่ของแซม ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย วิดีโอ สมุดภาพ แต่ทุกอย่างกลับสูญหายไปหมด เทลลี่เริ่มเชื่อว่าเธอกำลังจะเป็นบ้า จนกระทั่งเธอได้พบกับ แอช คอร์เรลล์ (โดมินิค เวสต์) พ่อของเหยื่อเครื่องบินตกรายหนึ่ง เทลลี่กับแอชจึงร่วมมือกันในการค้นหาหลักฐาน ที่จะพิสูจน์ถึงการมีตัวตนของลูกๆ ของเขาและเธอ และเพื่อยืนยันในจิตที่เป็นปกติของพวกเขาด้วย...


เรฟโวลูชั่น สตูดิโอส์ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง The Forgotten ผลงานการสร้างของ จิงก์ส/ โคเฮน คัมปานี ภายใต้การจัดจำหน่ายของ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย โจเซฟ รูเบน (Return to Paradise, The Good Son, Dreamscape, Money Train, True Believer) จากบทภาพยนตร์ที่เป็นฝีมือการเขียนบทของ เจอรัลด์ ดิพีโก้ (Instinct, Phenomenon, Angel Eyes, Sharky's Machine, Message in a Bottle) โดยมี บรูซ โคเฮน, แดน จิงก์ส (American Beauty) และ โจ ร็อธ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง สตีฟ นิโคไลด์ส และ ท็อดด์ การ์เนอร์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร อนาสตัส ไมคอส (Mona Lisa Smile, Duplex, Keeping the Faith, Man on the Moon) ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ โปรดักชั่นดีไซเนอร์ได้แก่ บิลล์ กรูม (Riding in Cars With Boys, A League of Their Own, Money Train, The Good Son) ผู้ลำดับภาพได้แก่ ริชาร์ด ฟรานซิส-บรูซ, ACE. (The Italian Job, Harry Potter and the Sorcerer's Stone, The Perfect Storm, The Green Mile, Air Force One, The Rock, Se7en) ในขณะที่ ซินดี้ อีวานส์ (Along Came Polly, Thirteen, Laurel Canyon, Memento) ทำหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ เจมส์ ฮอร์เนอร์ (Titanic, Troy, A Beautiful Mind, Braveheart, Apollo 13)

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย จูลีแอนน์ มัวร์ (The Hours, Laws of Attraction, Hannibal, Magnolia, Boogie Nights, Nine Months), โดมินิค เวสต์ (Mona Lisa Smile, 28 Days, Chicago), แกรี่ ซีนีส (Forrest Gump, Snake Eyes, Imposter, The Green Mile), อัลฟรี วู้ดดาร์ด (The Core, The Singing Detective, Primal Fear, Star Trek: First Contact), ไลนัส โร้ช (The Chronicles of Riddick, Beyond Borders, Hart’s War) และ แอนโธนี่ เอ๊ดเวิร์ดส์ (Thunderbirds, Top Gun, The Client)