The Grudge 2
โคตรผีดุ 2
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ / ลึกลับ
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 26 ตุลาคม 2549

โอเบรย์ เดวิส (แอมเบอร์ แทมบลีน) ได้รู้ข่าวจากแม่ที่นอนป่วยอยู่ว่า คาเรน (ซาร่า มิเชล เกลล่าร์) ผู้เป็นพี่สาวเข้าโรงพยาบาล และกำลังถูกสอบสวนคดีไฟไหม้ ที่แฟนหนุ่มของเธอถูกไฟคลอกเสียชีวิต ในบ้านแห่งหนึ่งในโตเกียว แม่ของเธอไม่สามารถไปญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้ จึงให้โอเบรย์เป็นคนไปรับพี่สาวกลับอเมริกา

เมื่อถึงญี่ปุ่น โอเบรย์ก็ได้พบกับ อีสัน (เอดิสัน เฉิน) นักข่าวและช่างภาพหนุ่ม ที่เข้ามาเตือนเธอว่า คาเรนได้ถูกครอบงำโดยบางอย่างที่มองไม่เห็น และน่าสะพรึงกลัว...

อัลลิสัน (แอเรียล เค็บเบล) เข้าเรียนในโรงเรียนนานาชาติในโตเกียว เธอพยายามจะเข้ากับเพื่อนที่นั่นให้ได้ โดยยอมทำทุกอย่าง แม้กระทั่งไปลองของที่บ้านบรรยากาศหลอน ที่ถูกไฟไหม้ตามที่เพื่อนจอมเซี้ยว วาเนสซ่า (เทเรซ่า ปาล์มเมอร์) และ มิยูกิ (มาซาโกะ อูโน่) ท้า ทั้งที่รู้ว่ามีการตาย และเหตุการณ์ลึกลับเกิดขึ้นมากมายที่นี่...

เจค (แมทธิว ไนท์) คือหนุ่มน้อยที่รู้สึกไม่พอใจพ่อตัวเองที่กำลังจะแต่งงานใหม่ เขายังรู้สึกเสียใจกับการจากไปของแม่ และไม่เข้าใจว่า ทำไมพี่สาวถึงเข้ากันเป็นปีเป็นขลุ่ย กับว่าที่แม่เลี้ยงได้รวดเร็วเหลือเกิน นอกจากนี้ เขายังไม่เข้าใจว่า ทำไมเพื่อนบ้านถึงเก็บตัว และไม่เป็นมิตรเอาซะเลย ดูเหมือนทุกคนในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ จะมีพฤติกรรมแปลกขึ้นทุกวันๆ...

คนแล้วคนเล่าถูกคำสาปแห่งความแค้นครอบงำ ตอนนี้แรงอำมหิตได้เดินออกจากบ้านไฟไหม้หลังนั้นแล้ว และกำลังแพร่กระจายไปสู่ทุกคนที่ขวางทางมัน..!


ผู้อำนวยการสร้าง แซม เรมิ และบริษัท โคลัมเบียพิคเจอร์ส จับมือกันสร้างภาพยนตร์กระตุกขวัญ The Grudge 2 ที่สำรวจความลับดำมืด เบื้องหลังแรงอาฆาตเมื่อคำสาปสยอง ได้กระจายสู่กลุ่มเหยื่อที่ดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องกัน มันถูกปล่อยออกจากบ้านหลังนั้นที่ถูกไฟไหม้ และกระจายออกไปทุกหนทุกแห่ง

นี่คือภาคต่อของ The Grudge ภาพยนตร์สุดฮิตประจำปี 2004 ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 188 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จึงเป็นหนังภาคต่อมีผู้ชมรอคอยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดยเจ้าเก่า ทาคาชิ ชิมิสึ (Ju-on, Ju-on 2, Ju-on: The Grudge, Ju-on: The Grudge 2, The Grudge, Reincarnation) เขียนบทโดย สตีเฟ่น ซัสโก้ (The Grudge) และอำนวยการสร้างโดย แซม เรมิ, ร็อบ ทาร์เพิร์ท และ ทากะ อิจิเสะ

The Grudge 2 นำแสดงโดย แอมเบอร์ แทมบลีน (The Ring, The Sisterhood of the Traveling Pants, ซีรีส์ Joan of Arcadia) ร่วมด้วย ซาห์ร่า มิเกลล์ เกลล่าร์ (Cruel Intentions, Scream 2, I Know What You Did Last Summer, The Grudge, Scooby-Doo, ซีรีส์ Buffy the Vampire Slayer) ที่กลับมาเป็นดารารับเชิญในบท คาเรน เช่นเดิม นักแสดงชาวญี่ปุ่น ทาคาโกะ ฟูจิ กลับมารับบทผีสาว คายาโกะ อีกครั้ง พร้อมด้วย เรียว อิชิบาชิ ในบท นักสืบนากางาวะ ส่วน โอกะ ทานากะ วัย 9 ขวบ คือผู้ที่เข้ามารับบทผีเด็ก โตชิโอะ นอกจากนี้ยังร่วมแสดงโดย เอดิสัน เฉิน (Infernal Affairs, Initial D, The Huadu Chronicles: Blade of the Rose, The Medallion, Gen-Y Cops), แอเรียล เค็บเบล (Be Cool, Aquamarine, Soul Plane, John Tucker Must Die), เทเรซ่า พาล์มเมอร์ (Wolf Creek, December Boys), ซาร่า โรเมอร์ (Disturbia, Wristcutters: A Love Story), เจนน่า ดีวาน (Take the Lead, Step Up), แมทธิว ไนท์ (The Greatest Game Ever Played, Cheaper by the Dozen 2), คริสโตเฟอร์ เคาซิ่นส์ (Wicker Park, For Love of the Game, ซีรีส์ American Dreams), เจนนิเฟอร์ บีลส์ (Flashdance, Runaway Jury, The Anniversary Party, Turbulence 2: Fear of Flying, Four Rooms) และ โจแอนนา แคสสิดี้ (ซีรีส์ Six Feet Under)