The Host
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ / Sci-Fi / แฟนตาซี
ความยาว : 119 นาที
กำหนดฉาย : 7 กันยายน 2549

ริมตลิ่งแม่น้ำฮัน (Han) อันเงียบสงบท่ามกลางแสงแดดสุดร้อนผ่าว..

กัง-ดู (ซอง คัง-โฮ) ซึ่งงีบหลับกลางวันอยู่ ณ แผงลอยขายอาหารริมแม่น้ำฮัน ซึ่งพ่อของเขา แฮ-บอง (บุน แฮ-บอง) เป็นเจ้าของ ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อได้ยินเสียงเรียกพ่อจากลูกสาว ฮุน-เซียว (โค อา-ซุง) ซึ่งเพิ่งเข้าเรียนชั้นมัธยมในปีนี้ ให้เกิดอาการกระฟัดกระเฟียด ด้วยความอับอายในโทรศัพท์มือถือรุ่นโบราณ ที่เก่าจนไม่กล้าเอามาโชว์ต่อหน้าสาธารณชน อีกทั้งวันนี้เป็นวันพบผู้ปกครอง ลุงของเธอ นัม-อิล (ปาร์ก เฮ-อิล) ซึ่งเป็นคนไปงานยังสร้างความอับอายให้ ด้วยการปรากฏกายพร้อมกับกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง หลังจากปล่อยให้เธอหัวเสียอยู่พักหนึ่ง กัง-ดู จึงให้เธอดูเงินเหรียญที่เขาแอบเก็บอดออมเอาไว้ ในกล่องโฟมที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวเพื่อเธอ หากแต่เธอกลับทำท่าทะเล้นใส่พ่อ แล้วหันไปดูการแข่งขันยิงธนูชิงแชมป์แห่งชาติ ที่น้าสาวของเธอเข้าร่วมการแข่งขันแทน

...แผ่นดินสะเทือน เหตุการณ์พลิกผันด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาด!

ขณะ กัง-ดู เดินไปตามริมตลิ่งเพื่อส่งปลาหมึกนั้น ฝูงชนคราคร่ำต่างพูดถึงเหตุการณ์อันน่าแปลกประหลาดตื่นตะลึง อะไรบางอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ห้อยโหนตัวลงมาจากสะพานข้ามแม่น้ำฮัน และเคลื่อนไหวไปมา ผู้คนที่ตื่นตะลึงเริ่มถ่ายภาพตัวประหลาดนั้น ด้วยโทรศัพท์มือถือและกล้องดิจิตอล กระทั่งเจ้าสิ่งนั้นเริ่มป่ายปีนไปตามริมตลิ่ง บดขยี้ และกัดกินพวกเขา! บริเวณโดยรอบตลิ่งริมแม่น้ำฮัน กลายสภาพเป็นนรกภายในไม่กี่วินาที กัง-ดู คว้ามือ ฮุน-เซียว แล้ววิ่งหนีอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่แล้วเขาก็พลัดหลงกับเธอ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของฝูงชน ที่ต่างก็หนีตายกันอย่างอลหม่าน ความตื่นตระหนกเข้าเกาะกุมเขา แล้วภาพอันชวนหัวใจสลายก็ปรากฏแก่สายตา เจ้าสิ่งมีชีวิตประหลาดจับตัว ฮุน-เซียว และหายไปในแม่น้ำ

ฮุน-เซียวยังไม่ตาย ต้องหาเธอให้พบ!

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากตัวประหลาดนั้น ทำให้ต้องมีการปิดล้อมบริเวณเขตแม่น้ำฮัน กรุงโซลกลายเป็นอัมพาตไปในทันที เมื่อรัฐบาลประกาศว่าสิ่งมีชีวิตประหลาดนั้น คือร่างอันเกิดจากไวรัส ซึ่งไม่สามารถระบุชนิดได้ จึงเหมือนกับราดน้ำมันลงบนกองไฟแห่งความสยดสยอง กองทัพอเมริกันอ้างถึงการพัฒนาอาวุธชีวภาพลับ ที่รู้จักในนามของ Agent Yellow ว่าเป็นหนทางเดียวในการหยุดยั้งเจ้าสัตว์ประหลาดร้าย และการแพร่กระจายของไวรัส กัง-ดู ผู้ซึ่งถูกปล้นสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิตไป ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ชีวิตความเป็นอยู่อันสงบสุข และเหนือสิ่งอื่นใด ลูกสาวของเขา ฮุน-เซียว หากแล้ว กัง-ดู ผู้ไร้ซึ่งทุกสิ่งก็ได้รับโทรศัพท์จาก ฮุน-เซียว ที่ถึงแม้จะอกสั่นขวัญแขวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังคงมีชีวิตอยู่ ไม่มีความจำเป็นต้องพูดอะไร เพราะคงไม่มีใครเชื่อในสิ่งที่เขาพูด เมื่อเขาวางแผนจะแทรกซึม เข้าไปในพื้นที่ต้องห้ามบริเวณแม่น้ำฮัน เพื่อช่วยลูกสาวสุดที่รักจากเงื้อมือของสัตว์ร้าย มีเพียงครอบครัวของเขาเท่านั้น ที่ยืนอยู่เคียงข้าง...


ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง The Host หรือ Gwoe-Mul เขียนบทและกำกับโดย บอง จุน-โฮ (Memories of Murder, Barking Dogs Never Bite) ร่วมเขียนบทภาพยนตร์โดย ฮา วอน-จูน (Spygirl) กำกับภาพโดย คิม ฮวง-กู (Musa the Warrior, City of the Rising Sun, Spring in My Hometown) นำแสดงโดย ซอง คัง-โฮ (Sympathy for Lady Vengeance, The President's Barber, Memories of Murder, Sympathy for Mr. Vengeance, Joint Security Area, Shiri), บูน แฮ-บอง (Crying Fist, Spring Breeze, Memories of Murder, Volcano High, Barking Dogs Never Bite), ปาร์ก เฮ-อิล (My Mother the Mermaid, Scent of Chrysanthemums, Memories of Murder, Who Are You?), เบ ดู-นา (Saving My Hubby, Sympathy for Mr. Vengeance, Plum Blossom, Barking Dogs Never Bite, Take Care of My Cat)