The Island
ดิ ไอส์แลนด์ แหกระห่ำแผนคนเหนือคน
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : Sci-Fi / แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า
ความยาว : 127 นาที
กำหนดฉาย : 21 กรกฎาคม 2548

ลินคอล์น ซิกซ์-เอ็กโค (ยวน แมคเกรเกอร์) และ จอร์แดน ทู-เดลต้า (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) นั้นอยู่ในบรรดาผู้อยู่อาศัยหลายร้อยคน ในที่จำกัดพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ในช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ทั้งสองก็เช่นเดียวกับผู้ร่วมชะตากรรม ที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ถูกควบคุมอย่างระมัดระวัง ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของพวกเขา ถูกเฝ้าสังเกตุ หากมองผิวเผินแล้ว ดูดีต่อพวกเขาเอง หนทาง - และความหวังเดียวที่พวกเขามีร่วมกัน - คือการได้รับเลือกให้ไป The Island - สถานที่สุดท้ายที่ยังบริสุทธิ์ในโลก จากภัยพิบัติทางระบบนิเวศ ที่มีรายงานว่าทำลายล้างทุกๆ สิ่งที่มีชีวิตทั้งหลายบนโลก - ยกเว้นพวกเขา

เมื่อถูกรบกวนจากฝันร้ายที่อธิบายไม่ได้ ลินคอล์นหงุดหงิด และมีคำถามต่อสถานที่ที่โดนจำกัดในชีวิตเขาเพิ่มขึ้น แต่เขาไม่ได้ตระเตรียมสำหรับความจริง เมื่อความอยากรู้อยากเห็นที่มากขึ้นของเขา ได้นำไปสู่การเปิดเผยที่น่ากลัวว่า ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการมีชีวิตของเขาเป็นการหลอกลวง The Island คือการหลอกลวงที่แสนโหดร้าย... และที่นั่นซึ่งเขา - จอร์แดน และทุกๆ คนรู้จัก ที่จริงแล้วพวกเขามีประโยชน์ เมื่อตายไปแล้วมากกว่าการมีชีวิต เมื่อเวลาใกล้จะหมดลง ลินคอล์นและจอร์แดนได้หลบหนีอย่างกล้าหาญ สู่โลกภายนอกที่พวกเขาไม่เคยรู้จักเลย ก่อนที่พวกเขาออกมาอยู่ภายนอก และออกมาจากสายตาที่สอดส่องของสถาบัน ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนอันบริสุทธิ์ที่พวกเขามีให้กัน เริ่มแน่นแฟ้นไปสู่บางอย่างมากขึ้น แต่ด้วยกองกำลังของศูนย์อำนวยการ ที่ตามล่าพวกเขาอย่างไม่ละเว้น ลินคอล์นและจอร์แดนมีภาระกิจที่สำคัญ ...คือ การมีชีวิตอยู่


ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง The Island กำกับฯ โดย ไมเคิล เบย์ (The Rock, Bad Boys, Bad Boys II, Pearl Harbor, Armageddon) จากบทภาพยนตร์ของ แคสเปียน เทรดเวลล์-โอเว่น (Beyond Borders) และ อเล็กซ์ เคิร์ซแมน & โรเบอร์โต ออร์ชี่ (The Legend of Zorro, ซีรีส์ Alias) เค้าโครงเรื่องโดย แคสเปียน เทรดเวลล์-โอเว่น โดยมี วอลเตอร์ เอฟ พาร์คส, ไมเคิล เบย์ และ เอียน ไบรซ์ อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ร่วมกับ ลอรี่ แมคโดนัล ที่รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการบริหาร

The Island แสดงนำโดย ยวน แมคเกรเกอร์ (Star Wars: Episodes I, II & III, Moulin Rouge!, Big Fish) และ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (Lost in Translation, In Good Company, A Love Song for Bobby Long, Girl With a Pearl Earring, Eight Legged Freaks)

บรรดานักแสดงหลักผู้ร่วมทีมในเรื่อง The Island ได้แก่ ดจิม่อน ฮาวน์ซู (Constantine, Le Boulet, Gladiator, Amistad, Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life, ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก In America) มารับบทเป็น ลอเรนท์ ผู้นำของหน่วยรักษาความปลอดภัย ที่ตามล่าลินคอล์นและจอร์แดน, ฌอน บีน (National Treasure, The Lord of the Rings, Don't Say a Word, Ronin, GoldenEye) รับบทเป็น เมอร์ริค ผู้เป็นหัวหน้าของสถาบัน, สตีฟ บัสเซมี่ (Big Fish, Armageddon, Con Air, Fargo, Spy Kids 2: Island of Lost Dreams, Spy Kids 3-D: Game Over, The Big Lebowski) รับบทเป็น แมคคอร์ด ชายที่คบเป็นเพื่อนกับลินคอล์น ทำงานอย่างไม่คำนึงถึงสิ่งใดให้กับสถาบัน และผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออส์การ์ ไมเคิล คลาร์ค ดันแคน (The Green Mile, Sin City, Daredevil, The Scorpion King, The Whole Nine Yards) รับบทเป็น สตาร์คเวตเทอร์ หนึ่งในผู้อยู่อาศัย ที่ได้พบกับความยินดีและเป็นที่อิจฉา เมื่อเขาได้รับเลือกให้ไปที่ The Island

ภาพยนตร์เรื่อง The Island เป็นการร่วมกันสร้างของ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิคเจอร์ส และ ดรีมเวิร์ค พิคเจอร์ส ซึ่ง ดรีมเวิร์ค ได้รับสิทธ์จัดจำหน่ายอเมริกาเหนือ ส่วน วอร์เนอร์ส บราเดอร์ส เป็นผู้จัดจำหน่ายภูมิภาคนอกเหนือจากนั้น