Disney's The Kid
ลุ้นเล็ก ลุ้นใหญ่ วุ่นทะลุมิติ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ครอบครัว
ความยาว : 104 นาที
กำหนดฉาย : 15 กันยายน 2543

หากคุณมีโอกาสได้พบกับตัวเองเมื่อสมัย 8 ขวบอีกครั้ง คุณว่าเด็กคนนั้นจะดีใจ ที่ได้เจอกับตัวคุณเองในตอนนี้ไหม? แต่สำหรับรายของ รัส ดูริตซ์ แล้วล่ะก็ คำตอบที่ออกมาเป็นที่แน่ชัดว่า "ไม่!"


รัสเซล ดูริตซ์ (บรูซ วิลลิส) ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์ ผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นอย่างยิ่ง แต่กลับต้องพบกับชีวิตผกผัน จากการที่เขาได้กลับไปพบกับหนูน้อย รัสตี้ (สเปอนเซอร์ เบรสลิน) ตัวเขาเองในวัย 8 ขวบได้อย่างน่าอัศจรรย์ รัสตี้เป็นเด็กน่ารัก แต่ก็มีลักษณะที่ทั้งกึ่มก๊งและงุ่มง่าม ซึ่งย้ำเตือนให้รัสนึกถึงทุกอย่าง ที่ทำให้เขาเกลียดตัวเองในสมัยนั้นอย่างที่สุด -- เด็กขี้แยตัวอ้วน ที่เป็นเหยื่อให้เด็กอันธพาลคนอื่น รังแกไม่เว้นแต่ละวัน ล้วนแล้วแต่เป็นภาพ ที่รัสพยายามอย่างยิ่ง ที่จะเปลี่ยน และลืมมันให้จงได้

ที่แปลกกว่านั้นก็คือ เจ้าหนูรัสตี้นั้น ก็ไม่ได้นิยมชมชอบกับตัวเขาเองในวัย 40 ปีที่เป็นอยู่ตอนนี้เลย เขาไม่ได้รู้สึกประทับใจกับรูปร่างอันมีเสน่ห์ ความร่ำรวย หรือแม้แต่ความสำเร็จ ที่ชายคนนี้มีอยู่ในตัวเลย เขาไม่เข้าใจว่าที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์ อย่างที่รัสเป็นอยู่นั้นหมายถึงอะไร และทำไมชายผมบางคนนี้ ถึงได้ลืมเลือนความฝัน ที่จะเป็นนักบินไปเสียสิ้น ทุกอย่างที่เขารู้ก็คือ เขาได้เติบโตขึ้นเป็นไอ้ห่วยวัย 40 ปี ผู้ใหญ่ที่ไม่มีเมีย หรือกระทั่งสุนัขสักตัวอยู่ในบ้าน!!


Walt Disney Pictures ร่วมกับ Junction Entertainment Production, Jon Turtlrtaub Film ภูมิใจเสนอ Disney's the Kid ฝีมือการกำกับของ จอห์น เทอร์เทิลท็อบ (Phenomenon, While You Were Sleeping, Instinct, Cool Runnings, 3 Ninjas) จากบทภาพยนตร์ของ ออเดรย์ เวลส์ (The Truth About Cats and Dogs, George of the Jungle, Guinevere) อำนวยการสร้างโดย จอห์น เทอร์เทิลท็อบ, คริสตินา สไตน์เบิร์ก และ ฮันต์ ลาวรี โดยมี อาร์โนลด์ ริฟกิน และ เดวิด วิลลิส ทำหน้าที่อำนวยการสร้างบริหาร ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย Buena Vista Pictures Distribution

Disney's the Kid นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส (The Sixth Sense, Armageddon), ดาราเด็กหน้าใสแก้มป่อง จากโฆษณา McDonal สเปอนเซอร์ เบรสลิน, เอมิลี มอร์ติเมอร์ (Elizabeth, Notting Hill, Scream 3, Love's Labour's Lost) รับบท เอมี่ คนรักของรัส, ลิลี ทอมลิน (Tea With Mussolini, Krippendorf's Tribe) รับบทเป็น เจเนต ผู้ช่วยจอมจี้เส้นและโผงผางของรัส, ชี แมกไบรด์ (Gone in 60 Seconds, The Frighteners, What's Love Got To Do With It, The Great White Hype) แสดงเป็น เค็นนี ลูกค้าของรัส แชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวต, จีน สมาร์ท (Snow Day, Guinevere) รับบท เดียร์เดร, เดนา ไอวีย์ (Mumford, Simon Birch, Home Alone II, Sleepless in Seattle) รับบท ดร.อเล็กซานเดอร์, แดเนียล ฟอน บาร์เจน (Snow Falling On Cedars, The General's Daughter, A Civil Action) รับบท แซม ดูริตซ์, สแตนลีย์ แอนเดอร์สัน (One Flew over the Cuckoo's Nest, Arlington Road, Armageddon) รับบท บ็อบ ไรลีย์, ซูแซน เดเลียน (Star Trek: Voyager) รับบท จีเซลล์

ทีมงานเบื้องหลังอื่นๆ ได้แก่ ปีเตอร์ เมนซีส์ จูเนียร์ A.C.S. ช่างภาพชาวออสเตรเลีย (The General's Daughter, The 13th Warrior, Die Hard With A Vengeance และเร็วๆ นี้กับ Bless the Child), โปรดักชัน ดีไซเนอร์ - แกร์เรธ สโตเวอร์ (Phenomenon, While You Were Sleeping, Instinct, Lost Souls) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย - กลอเรีย เกรชแฮม (Sphere, Avalon, Rules of Engagement), ลำดับภาพโดย ปีเตอร์ โฮเนส (Six Degrees of Seperation, เคยเข้าชิงออสการ์จาก L.A. Confidential) และ เดวิด เร็นนี (Phenomenon, Office Space, Home Alone 3, Volcano, Titanic), ดนตรีประกอบโดย มาร์ก ไชแมน ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 ครั้งด้วยกัน จาก Sleepless in Seattle, The American President และ The First Wives Club