The Lake House
บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์
Official website (US.)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก / แฟนตาซี
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 3 สิงหาคม 2549

จากความรู้สึกว่า ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ดร. เคท ฟอเรสเตอร์ (แซนดร้า บุลล็อค) จึงอำลาการเป็นหมอที่ห่างเมืองใหญ่ในอิลลินอยส์ เพื่อไปรับตำแหน่งในโรงพยาบาลอันแสนวุ่นวายในชิคาโก้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่เต็มใจจะทิ้งไว้เบื้องหลัง ก็คือบ้านแสนสวยที่เธอเช่าอยู่ - ที่พักอันกว้างขวาง และถูกออกแบบอย่างมีศิลป์ พร้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน ที่มองเห็นทะเลสาบอันสงบนิ่ง เป็นที่ที่ทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง...

มันเป็นเช้าวันหนึ่ง ในฤดูหนาวของปี 2006

ก่อนออกเดินทางเข้าเมือง เคททิ้งกระดาษโน้ตไว้ในตู้รับจดหมายของบ้านริมทะเลสาบ เพื่อให้ผู้เช่ารายใหม่ช่วยส่งต่อจดหมายของเธอ และยังระบุไว้ถึงรอยอุ้งเท้าเลอะสี ตรงหน้าประตูบ้านที่เขาอาจจะสังเกตเห็น ว่ามันมีอยู่ก่อนหน้าที่เธอจะย้ายเข้ามาแล้ว

แต่เมื่อผู้เช่าคนใหม่มาถึง เขาได้เห็นภาพที่แตกต่างกันมาก อเล็กซ์ ไวเลอร์ (คีนู รีฟส์) สถาปนิกฝีมือดีแต่อารมณ์ร้อน ทำงานกับกลุ่มก่อสร้างที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ได้พบว่าบ้านริมทะเลสาบถูกทิ้งไว้อย่างไร้การดูแล : ฝุ่นจับหนา, สกปรก, วัชพืชรกรุงรัง และไม่มีร่องรอยของเท้าสัตว์ที่ไหนสักแห่ง...

บ้านหลังนี้มีความหมายพิเศษต่ออเล็กซ์ ในช่วงชีวิตที่ดีกว่านี้ มันถูกสร้างขึ้นโดย หลุยส์ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) สถาปนิกชื่อดัง พ่อผู้ห่างเหินของเขา ที่แลกชีวิตครอบครัวกับความมีชื่อเสียงในอาชีพ อเล็กซ์รู้สึกถึงความสงบที่นี่ในเวลานี้ และสัญญาว่าจะปรับปรุงบ้านให้กลับมาสวยดังเดิม เขาไม่ได้ให้ความสนใจกับโน้ตของเคท จนกระทั่งอีกหลายวันต่อมา ขณะที่เขากำลังทาสีท่าน้ำที่ทรุดโทรมเพราะแดดและฝน เขาเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งวิ่งเหยียบสีที่ยังไม่แห้ง และผ่านหน้าทางเข้าบ้าน ทิ้งรอยอุ้งเท้าเอาไว้ตรงที่ที่เธอพูดถึงอย่างพอดิบพอดี

ในความงุนงง.. อเล็กซ์เขียนตอบไปว่า บ้านหลังนี้ไม่เคยมีใครอยู่ก่อนหน้าเขา และสงสัยว่าเธอรู้เรื่องสุนัขได้อย่างไร ในขณะที่เคท ซึ่งเพิ่งจากไปได้เพียงอาทิตย์เดียว สงสัยว่าเขากำลังเล่นตลกอะไรกับเธอ เขียนตอบมา...

ก่อนที่เราจะทะเลาะกัน วันนี้วันที่เท่าไหร่?

14 เมษายน 2004

ไม่ใช่ เธอบอก 14 เมษายน 2006

วันเดียวกัน แต่ห่างกัน 2 ปี

มันเป็นเรื่องจริงหรือนี่?

ในขณะที่เคทและอเล็กซ์เขียนตอบโต้กัน ผ่านตู้รับจดหมายของบ้านริมทะเลสาบ พวกเขาต่างยืนยัน แม้ว่าช่างไม่น่าเชื่อ ไม่น่าเป็นไปได้ ที่ว่าพวกเขาอยู่ห่างกันสองปี และในแต่ละช่วงของชีวิตพวกเขา ก็ต้องฝ่าฟันความผิดหวังในอดีต และพยายามเริ่มต้นใหม่ จากความผูกพันที่ไม่ธรรมดานี้ พวกเขาต่างเผยตัวตนให้กับอีกฝ่าย ในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านไป - ทั้งความลับ, ความสงสัย และความฝัน จนกระทั่งได้พบว่า พวกเขาตกหลุมรักกันและกัน

ด้วยความตั้งใจที่จะเชื่อมระยะห่างระหว่างกันในที่สุด และเพื่อคลายปมปริศนาที่อยู่เบื้องหลังการติดต่ออย่างไม่ธรรมดา พวกเขาท้าทายโชคชะตาด้วยการนัดพบกัน แต่ในความพยายามที่จะนำสองโลกมาบรรจบ ทั้งสองอาจต้องเสี่ยงกับการสูญเสียอีกฝ่ายไปตลอดกาล...


แซนดร้า บุลล็อค และ คีนู รีฟส์ กลับมาพบกันในจอเป็นครั้งแรก นับแต่ภาพยนตร์เรื่องดังแห่งปี 1994 เรื่อง Speed ในภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติคเรื่อง The Lake House โดย เดวิด เออเบิร์น นักเขียนเจ้าของรางวัลพุลลิทเซอร์

วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ The Lake House ภาพยนตร์ของ Vertigo Entertainment กำกับการแสดงโดย อเลจันโดร อาเกรสติ (Valentin, A Night with Sabrina Love, Buenos Aires Vice Versa) จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เออเบิร์น (Proof, St. George and the Dragon) อำนวยการสร้างโดย ดัค เดวิสัน และ รอย ลี ร่วมอำนวยการสร้างโดย ซอนนี่ มอลล์ฮี เค้าโครงเรื่องจากภาพยนตร์เรื่อง Il Mare ซึ่งอำนวยการสร้างโดย ซิดัส ผู้อำนวยการบริหาร ได้แก่ แมรี่ แมคลาคเลน, เออวิน สโตฟ, แฮล กาบา และ เดน่า โกลด์เบิร์ก

The Lake House นำแสดงโดย แซนดร้า บุลล็อค (Speed, Crash, Two Weeks Notice, Miss Congeniality, 28 Days, Forces of Nature, A Time to Kill, While You Were Sleeping, The Net), คีนู รีฟส์ (The Matrix, Speed, Constantine, Something's Gotta Give, Sweet November, The Devil's Advocate, A Walk in the Clouds, Little Buddha, Dracula) ร่วมแสดงโดย ดิแลน วอลช์ (We Were Soldiers, Congo, Nobody's Fool, Where the Heart Is, ซีรีส์ Kate & Allie), โชห์เรห์ อัคแดชลู (X-Men: The Last Stand, House of Sand and Fog, ซีรีส์ 24) และ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Inside Man, Syriana, Alexander, National Treasure, A Beautiful Mind, The Insider)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ อลาร์ คิวิโล, A.S.C., C.S.C. ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพ นาธาน ครอว์ลี (Batman Begins, Behind Enemy Lines, Veronica Guerin, Insomnia) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ ลินซี คลิงแมน, A.C.E. และ อเลจันโดร โบรเดอซอห์น (Valentin, Lost Embrace, The Books and the Night, Buenos Aires Vice Versa) เป็นผู้ลำดับภาพ ประพันธ์ดนตรีประกอบโดย เรเชล พอร์ตแมน

The Lake House จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส