The Park สวนสนุกผี
The Park สวนสนุกผี
Official website 1
Official website 2
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 4 ธันวาคม 2546

14 ปีก่อน เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ตกลงมาจากชิงช้าสวรรค์ในสวนสนุกแห่งหนึ่ง เธอสิ้นใจทันที ด้วยเหตุนี้สวนสนุกจึงถูกสั่งให้ปิดตาย วันนี้ เยน (โบโบ ชาน) และเพื่อนๆ กำลังกลับมา ณ สวนสนุกร้างแห่งนี้ เพื่อตามหาพี่ชายที่หายไป

อลัน (เอ็ดวิน ซุย) พี่ชายของเยน หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลากว่า 6 ปี หลังจากที่เขาแอบเข้าไปในสวนสนุกร้างแห่งนั้น ยู (ไว ยิง ฮัง) แม่ของเธอที่เป็นหมอผีรู้วิธีจับผีด้วยกล้องดูดวิญญาณ เชื่อว่าลูกชายของเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว เยนไม่เคยเชื่อในพลังลึกลับที่แม่มีอยู่ และมั่นใจว่าพี่ชายของเธอจะต้องมีชีวิตอยู่ และคิดไว้ว่าจะไปที่สวนสนุก เพื่อรับตัวพี่ชายกลับบ้าน

เคน (ภูเบศร์ มากะนิตย์), พิ้งกี้ (พลอย - ไลลา บุญศักดิ์), ซัน (แมทธิว ดีน), แดน (ดีเร็กซ์ ทีแซง), วายวาย (ทิฟฟานี่ ลี), คาโห (เซียง วิง ฮง) และ เยน มาถึงสวนสนุก ยามแก่ปรากฎตัวขึ้น เขาขัดขวางไม่ให้พวกเด็กๆ ได้เข้าไป เพราะว่ามันคือสวนสนุกผีสิง

พวกเขาไม่เชื่อในสิ่งที่ยามบอก จึงตัดสินใจแอบกลับเข้าไปกลางดึก เรื่องราวแปลกๆ เริ่มเกิดขึ้น คาโหถ่ายวีดีโอไว้ด้วยกล้อง บางสิ่งบางอย่างปรากฎขึ้นในฟิล์ม เขาหนีไปตามทาง จนกระทั่งมาพบกับบ้านผีสิง

หนึ่งชั่วโมงถัดมา ทุกคนกลับมารวมตัวกันที่จุดนัดพบ แล้วก็ได้พบว่าคาโหหายไป ทั้งหมดจึงตัดสินใจแยกกันออกเป็น 2 ฝ่ายเพื่อออกตามหา

เพื่อนๆ ของเธอค่อยๆ ตายไปอย่างลึกลับ คนแล้วคนเล่า ตอนนี้เยนเชื่อแล้วว่า ผีร้าย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการที่จะเอาชีวิตของทุกคน ยามถือขวานเดินตรงเข้ามาที่ด้านหลังของเยน เพื่อพยายามฆ่าเยน แต่แม่ของเยนก็ปรากฎตัวขึ้น เพื่อช่วยชีวิตเธอได้ซะก่อน พวกเขาพยายามจับผีด้วยกล้องดูดวิญญาณ แต่พวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่...


The Park สวนสนุกผี ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเรื่องแรกของ บริษัท อาร์ เอส ฟิล์มฯ ร่วมกับ ไฮฟฟิล์ม และ เบส โปรดักชั่น ฝีมือกำกับโดย แอนดรูว์ เลา ผู้กำกับที่มากด้วยประสบการณ์ ทั้งในฐานะตากล้องและผู้กำกับ เคยมีผลงานมาแล้วหลากหลายแนว เช่น Infernal Affairs ไตรภาค, Cat and Mouse, The Duel, A Man Called Hero, The Storm Riders, Young and Dangerous

ภาพยนตร์เรื่อง The Park สวนสนุกผี นำแสดงโดย แมทธิว ดีน นักร้อง, นายแบบ และวีเจชื่อดัง ประกบทั้งนักแสดงไทยและเทศอย่าง พลอย - ไลลา บุญยศักดิ์ นักแสดงหญิงสุดฮอตของไทย (เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล, แมนเกินร้อย แอ้มเกินพิกัด) และนักร้องซุปเปอร์สตาร์ดาวรุ่งจากฮ่องกง โบโบ ชาน ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ ภูเบศร์ มากะนิตย์ (ละคร 'หนึ่งฟ้าหลังคาเดียว') และนักแสดงสมทบจากฮ่องกง อาทิ ทิฟฟานี่ ลี (Golden Chicken, Visible Secret, Wu Yen), ดีเร็กซ์ ทีแซง นักแสดงที่กำลังมาแรง, เซียง วิง ฮง (Infernal Affairs ll, Cat and Mouse), เอ็ดวิน ซุย นายแบบและนักร้องดาวรุ่งอีกคนหนึ่ง, ไว ยิง ฮัง (Infernal Affair II, Visible Secret) นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง