The Poet
เดอะ โพเอ็ต กวีนักฆ่า เพชฌฆาตโลกันตร์
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ / ดราม่า / รัก
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 15 กรกฎาคม 2547

แอนเดร โลซิ่น (ดั๊กเรย์ สก๊อต) เด็กกำพร้าชาวรัสเซีย ผู้เล่าเรียนมากับพระรัสเซีย โตขึ้นมาเป็นทหาร ซึ่งประสบการณ์ในกองทัพแดง ทำให้เขาเป็นนักฆ่าเลือดเย็น ในนาม 'เดอะ โพเอ็ต'

แอนเดร ใช้ชีวิตในด้านมืดในฐานะเครื่องจักรสังหาร เขาปิดบังที่มั่นในปารีส และความเป็นคนนิรนามไว้อย่างเหนียวแน่น การวางแผนที่แยบยลทำให้งานของเขาลุล่วง โดยไร้ซึ่งอารมณ์และความกลัว แต่ภายใต้ภาพพจน์นิ่งๆ แอนเดรเก็บกดอารมณ์ไว้มหาศาล เขาทุกข์ทนกับฝันร้ายของสงคราม และความสยดสยองในอดีต

ปัจจัยที่เปลี่ยนชีวิตเขาเริ่มเมื่อเขาทำพลาด ไปสังหาร ริค สเติร์น (แอนดรู ลี พ็อตต์) ช่างภาพและนักเขียนหนุ่มผู้มีความสามารถ ที่อยู่ในเหตุการณ์การลอบสังหาร เหตุการณ์นั้นมันรบกวนจิตใจเขา เขากลับไปยังเมืองที่เกิดเหตุ ในสมุดภาพที่เขาเอามาจากริคในที่เกิดเหตุยิงกัน เขาพบภาพโพลารอยด์ปะติดปะต่อกันและอีกมาก ที่ทำให้เขาทึ่งไปพร้อมกับอยากรู้ แอนเดรจึงตามใจตัวโดยกลับไปยังที่เกิดเหตุ เขาดั้นด้นสืบเรื่องราวชีวิตของริค และได้รู้จักกับ พอลล่า สเติร์น (ลอร่า เอลีน่า ฮาร์ริ่ง) น้องสาวคนสวยของริค การพบกันโดยโชคชะตา พัฒนาขึ้นเป็นความรัก ที่พลิกผันชีวิตของทั้งคู่อย่างมาก พอลล่าไม่รู้เลยว่า แอนเดรคือคนที่ฆ่าพี่ชาย เธอเปิดใจรับรักเขา

แอนเดรที่กำลังเผชิญกับความเสียใจจากผลจากการสังหาร ยิ่งเขารักเธอมาก เขาก็ยิ่งสับสนและลดความเลือดเย็น ผลคือเขาเริ่มทำพลาดบ่อยขึ้นเรื่อยๆ เขาพยายามหลายครั้งที่จะกลับมาเป็นปกติ แต่ต้องลงเอยกลับไปหาพอลล่าทุกครั้ง สุดท้าย แอนเดรตัดสินใจจะเลิก เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อื่นกับพอลล่า แต่ถึงจุดหนึ่ง พอลล่าก็ล่วงความจริงเรื่องอดีตของเขา เมื่อเขาประกาศจะเลิก เขากับพอลล่าก็ต้องตกเป็นเป้าของลูกค้าเก่าของเขาเอง...


The Poet ภาพยนตร์ตื่นเต้นระทึกขวัญผสมรักรันทด เกี่ยวกับชีวิตและความตาย และการโหยหาความสงบสุข กับผู้หญิงที่รักของชายผู้ทรมาน ความดูดดื่มของคนคู่หนึ่ง ซึ่งชีวิตไม่อาจพรากจากกันได้อีก ราวกับว่าพวกเขาเกิดมาคู่กัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทภาพยนตร์โดย เลสลี่ แอน พร็อคเตอร์ กำกับโดย พอล ฮิลส์ (Boston Kickout)

The Poet นำแสดงโดย ดั๊กเรย์ สก๊อต (Mission: Impossible II, Enigma, Ripley's Game, Ever After), ลอร่า เอลีน่า ฮาร์ริ่ง (The Punisher, Willard, Mulholland Drive, John Q, Little Nicky), เจอร์เก้น พร็อคโนว์ (House of the Dead, Wing Commander, The Replacement Killers, Air Force One)