The Reaping
เดอะ รีพปิ้ง ระบาดนรกสาปสยองโลก
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 96 นาที
กำหนดฉาย : 12 เมษายน 2550

แคทเธอรีน วินเทอร์ (ฮิลารี่ สแวงค์) ไม่เคยเชื่อในปาฏิหาริย์ – เธอเชื่อในความจริงเท่านั้น...

จากอดีตผู้รับใช้พระเจ้า เธอกลับหันหลังให้พระองค์ หลังจากที่เธอต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยและสามี ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่เผยแพร่ศาสนาในซูดาน ในตอนนี้ เธอแสวงหาคำตอบผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ มากกว่าที่จะเป็นคำสวดภาวนา ในฐานะศาสตราจารย์ เธอกลายมาเป็นแนวหน้าของผู้ทำลายทุกสิ่ง ที่สมควรจะเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ เธอถูกเรียกให้ไปในหลายต่อหลายที่ทั่วโลก เพื่อตรวจสอบรูปปั้นที่หลั่งน้ำตา กำแพงที่ปรากฎภาพเหมือนของนักบุญต่างๆ และฝ่ามือที่หลั่งเลือด และยังไม่มีความลึกลับศักดิ์สิทธ์ใดๆ ที่เธอยังไม่ได้ไขปริศนา

แต่เมื่อ ดัค แบล็คเวล (เดวิด มอร์ริสซี) คุณครูแห่งเมืองเล็กๆ ติดต่อเธอให้ช่วยเหลือจากเหตุการณ์น่าขนลุกหลายอย่าง ที่ชาวเมืองพากันคิดว่าถูกส่งมาจากพระเจ้า แคทเธอรีนและ เบน (ไอดริส เอลบา) ผู้ร่วมงานของเธอ ได้รับรู้ว่าในบางครั้งปาฏิหาริย์นั้นกลายเป็นสิ่งลวงตา และเส้นที่คั่นระหว่างศรัทธาและความงมงายนั้น ช่างบางเหลือเกิน

เมืองเฮเว่น ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่า และหนองน้ำของหลุยเซียน่า เป็นเมืองที่กฎของเหตุผลดูเหมือนจะถูกเขียนขึ้นมาใหม่ มีเด็กตายและแม่น้ำกลายเป็นเลือด ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการกลับมา ของปาฏิหาริย์สิบอย่างในคัมภีร์ไบเบิล ที่เกิดขึ้นกับเมืองแห่งนี้

นับเป็นครั้งแรกในอาชีพของเธอ ที่แคทเธอรีนไม่สามารถอธิบายปรากฎการณ์เหล่านี้ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ ชาวเมืองต่างพากันเชื่อว่าเด็กลึกลับที่ชื่อ ลอเรน แมคคอนแนล (แอนนาโซเฟีย ร็อบ) ได้นำพาความพิโรธของพระเจ้ามาสู่ทุกบ้านเรือน แต่เมื่อพวกเขาได้พบกับผู้นำมาซึ่งความชั่วร้าย แคทเธอรีนมองเห็นว่า เด็กหลงทางคนนี้ต้องการความช่วยเหลือ ยิ่งเธอได้เข้าใกล้ใจกลางของความลึกลับดำมืดมากเท่าไร แคทเธอรีนยิ่งได้พบบทบาทสมรู้ร่วมคิดของเธอที่จะข่มขู่ และตรึงโลกนี้ไว้ด้วยความเลวร้าย...


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส และ ดาร์ก คาสเซิล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โปรดักชั่น นำเสนอภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง The Reaping "เดอะ รีพปิ้ง ระบาดนรกสาปสยองโลก" นำแสดงโดยดาราสาวเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ฮิลารี่ สแวงค์ ( Million Dollar Baby, Boys Don’t Cry, The Core, The Affair of the Necklace, The Gift, Freedom Writers), เดวิด มอริสซี่ (Derailed, Basic Instinct 2, Captain Corelli's Mandolin), ไอดริส เอลบา (The Gospel, Tyler Perry's Daddy's Little Girls, American Gangster, Buffalo Soldiers, ภาพยนตร์ HBO เรื่อง The Wire), แอนนาโซเฟีย ร็อบ (Bridge to Terbitha, Charlie and the Chocolate Factory, Because of Winn-Dixie) และ สตีเฟน รีอา (V for Vendetta, Fear Dot Com, The End of the Affair, Still Crazy, Michael Collins)

The Reaping กำกับการแสดงโดย สตีเฟน ฮอปกินส์ (The Ghost and the Darkness, Under Suspicion, Lost in Space, Blown Away, Predator 2, A Nightmare on Elm Street 5: The Dream Child) จากการเขียนบทภาพยนตร์ของคู่แฝด แคร์รี่ ดับบลิว เฮย์ส และ แชด เฮย์ส (House of Wax) จากเรื่องโดย ไบรอัน รุสโซ ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย โจเอล ซิลเวอร์, โรเบิร์ต เซมิคิส, ซูซาน ดาวนี่ และ เฮอร์เบิร์ต ดับบลิว เกนส์ โดยมี อีริค โอเซน, สตีฟ ริชาร์ด และ บรูซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร และ ริชาร์ด เมอร์ริสช์ ร่วมอำนวยการสร้าง

ทีมงานสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลัง ยังรวมไปถึงผู้กำกับภาพ ปีเตอร์ เลวี่ (Torque, Under Suspicion, Lost in Space, Broken Arrow, Cutthroat Island, Predator 2), ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ เกรแฮม เกรซ วอล์คเกอร์ (House of Wax, Gothika, Ghost Ship, Queen of the Damned, Pitch Black, Crocodile Dundee, Mad Max Beyond Thunderdome), ลำดับภาพโดย โคลบี้ ปาร์คเกอร์ จูเนียร์ (Friday Night Lights, The Kingdom) และออกแบบเครื่องแต่งกายโดย เจฟฟรีย์ เคอร์แลนด์ (Collateral, Hidalgo, Ocean's Eleven, Erin Brockovich, Man on the Moon, My Best Friend's Wedding) ดนตรีประกอบภาพยนตร์โดย จอห์น ฟรีซเซล (Primeval, Stay Alive, Cradle 2 the Grave, Ghost Ship, Thir13en Ghosts, Teaching Mrs. Tingle, Alien: Resurrection)

ภาพยนตร์เรื่อง The Reaping จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส