The Wild
แก๊งเขาดินซิ่งป่วนป่า
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก / ครอบครัว
ความยาว : 94 นาที
กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2549

แก๊งเขาดินจอมป่วนจากสวนสัตว์นิวยอร์ก ซึ่งมีทั้งสิงโตเจ้าป่า, ยีราฟ, อนาคอนดา, โคอาลา และกระรอก ได้ค้นพบว่า เมืองศิวิไลซ์ป่าเถื่อนได้ขนาดไหน เมื่อหนึ่งในพวกมันได้ถูกขนไปปล่อยป่าด้วยความเข้าใจผิด พวกมันจึงต้องออกปฏิการเสี่ยงภัย เพื่อช่วยเหลือเขาใน The Wild จาก วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส อนิเมชันคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับการผจญภัยสุดฮา ที่แสนโลดโผนและตื่นเต้น ได้รวมเอาทีมพากย์เสียงชั้นเยี่ยมมาไว้ด้วยกัน – ไคเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์ (ให้เสียงพากย์เป็น แซมสัน เจ้าป่าผู้ได้รับการนับหน้าถือตา), เกร็ก ไซพ์ (ให้เสียงพากย์เป็น ไรอัน ลูกชายของแซมสัน), จิม เบลุชชี (ให้เสียงพากย์เป็น เบนนี กระรอกเก๋าเกม ผู้เป็นเพื่อนสนิทแซมสัน), ฌานีน กาโรฟาโล (ให้เสียงพากย์เป็น ยีราฟสมองใส), ริชาร์ด ไคน์ (ให้เสียงพากย์เป็น อนาคอนดาสมองหางอึ่ง), วิลเลียม แชตเนอร์ (ให้เสียงพากย์เป็น วิลเดอร์บีสตัวแสบ) และ เอ็ดดี อิซซาร์ด (ให้เสียงพากย์เป็น ไนเจล โคอาลา ช่างประชดประชัน) -- อีกทั้งยังได้ใช้เทคโนโลยีอนิเมชันล้ำสมัย ในการเล่าเรื่องราว ที่เต็มไปด้วยสถานการณ์ชวนขัน...


The Wild กำกับโดย สตีฟ 'สแปซ' วิลเลียมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชวล เอฟเฟ็กต์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (The Mask) ผู้ช่วยบุกเบิกการสร้างตัวละคร CG อนิเมชัน ด้วยผลงานของเขาที่ ILM ในภาพยนตร์มากมายเช่น The Abyss, Jurassic Park และ Terminator 2: Judgement Day เขายังได้กำกับโฆษณาที่ได้รับความนิยมสูงหลายตัว ที่มีตัวแสดงเป็นตัวละคร CG คาร์ล เจ้ากระต่ายและเรย์ หนูทดลอง ผู้รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างของเรื่องคือ คลินท์ โกลด์แมน ผู้ทำงานใน ILM มาเจ็ดปี และคู่หูในการอำนวยการสร้างบริหารของวิลเลียมส์ใน ฮอยตีบอย พิคเจอร์ส บริษัทโปรดักชันของทั้งคู่ ที่มีสำนักงานใหญ่ที่ซานฟรานซิสโก โกลด์แมนรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ผู้ดูแลอนิเมชันและฝ่ายวิชวล ในภาพยนตร์เรื่อง The Mask และผลงานของเขา ยังได้แก่การอำนวยการสร้างภาพยนตร์ปี 1997 เรื่อง Spawn และโฆษณาบล็อกบัสเตอร์อื่นๆ นอกจากนั้นแล้ว โบ ฟลินน์ หุ้นส่วนใหญ่ของ คอนทรา ฟิล์ม ซึ่งเป็นบริษัทโปรดักชันภายใต้ นิวไลน์ ซีนีมา ก็รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน ฟลินน์เป็นผู้นำโปรเจ็กต์ The Wild มาสู่ดิสนีย์เมื่อเก้าปีก่อน ด้วยฝีมือมือเขียนบท มาร์ค กิ๊บสัน และ ฟิลิป ฮัลเปอริน เพื่อเสริมสร้างทีมงานให้สมบูรณ์แบบ เขาก็เลยตัดสินใจร่วมงานกับทั้งโกลด์แมนและวิลเลียมส์ เนื่องด้วยความประทับใจที่เขามีต่ออารมณ์ขัน และสไตล์วิชวลของพวกเขาในโฆษณาบล็อกบัสเตอร์

สิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความสนุกสนาน และความบันเทิงของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือเพลงประกอบที่น่าทึ่ง จากฝีมือคอมโพสเซอร์ผู้ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ อลัน ซิลเวสทรี (Back to the Future, The Polar Express) และซาวน์ดแทร็คที่เต็มไปด้วยเพลงใหม่และเพลงคุ้นหู จากศิลปินยอดนิยมอย่าง โคลด์เพลย์, เอฟเวอร์ไลฟ์, ไลฟ์เฮาส์ และ บิ๊ก แบ๊ด วูดู แด๊ดดี ส่วน เอริค ไอเดิล อดีตสมาชิก Monty Python และ จอห์น ดู เพรซ เพื่อนผู้ร่วมแต่งเพลงของเขา ซึ่งเป็นทีมคู่หูเบื้องหลังละครมิวสิคัลบรอดเวย์ ที่ได้รับรางวัลโทนี อวอร์ดเรื่อง Spamalot เป็นผู้แต่งและร้องเพลง Really Nice Day ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

The Wild มีกระบวนการสร้างในประเทศแคนาดา ที่บริษัท ซี. โอ. อาร์. อี. ฟีเจอร์ อนิเมชัน สตูดิโอแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในโตรอนโต และก่อตั้งขึ้นภายใต้การนำของ ซี. โอ. อาร์. อี. ดิจิตอล พิคเจอร์ส เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ทีมศิลปินและช่างเทคนิคกว่า 350 คนจากหลากหลายชาติ ซึ่งรวมถึงอนิเมเตอร์กว่า 50 ชีวิตจากแคนาดาและทั่วโลก ได้มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์โปรเจ็กต์นี้ ซีเควนซ์เปิดเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาพของเหล่าตัวละคร CG สามมิติ ผสมผสานกับสิ่งแวดล้อมสองมิติ ทำการผลิตในดัลลัส, เท็กซัสโดย รีล เอฟเฟ็กต์ ครีเอทีฟ สตูดิโอ

บทภาพยนตร์ The Wild เขียนโดย เอ็ด เด็คเตอร์ (The Santa Clause 2, The Lizzie McGuire Movie, There's Something About Mary, Head Over Heels) และ จอห์น สเตราส์ (The Santa Clause 2, The Lizzie McGuire Movie, There's Something About Mary, Head Over Heels) และ มาร์ค กิ๊บสัน (Snow Dogs, Lush) และ ฟิลิป ฮัลเปอริน (Snow Dogs) โดยมี เควิน ลีมา, วิล วินตัน และ สเตฟาน ซิมโชวิทซ์ รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร คริส ฟาร์เมอร์ รับหน้าที่ผู้ออกแบบงานสร้าง และผู้กำกับศิลป์ของเรื่อง The Wild เป็นผลงานการสร้างของ ฮอยตีบอย พิคเจอร์ส และ เซอร์ ซิป สตูดิโอส์ ร่วมกับ คอนทรา ฟิล์มส์ พิคเจอร์