They Nest
ฝูงบิน 6 ขา กัด แทะ กินคน
more info. from IMDB
แนว : วิทยาศาสตร์ / สยองขวัญ
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 1 ธันวาคม 2543

ที่บอสตัน ดร.เบน คาฮิล (โธมัส คาลาโบร) ศัลยแพทย์วัย 30 ผู้เบื่อหน่ายชีวิต กำลังผจญกับปัญหาที่แก้ไม่ตก เพราะนอกจากต้องเผชิญกับชีวิตการแต่งงานที่ล้มเหลวแล้ว เขายังตกเป็นทาสของแอลกอฮอล์อีกด้วย เมื่อเป็นดังนี้ เขาจึงจัดการย้ายตัวเองจากเมืองที่สับสนวุ่นวาย ไปปักหลักยังเมืองเล็กๆ ที่อยู่ห่างไกลบนเกาะ ออร์ส รัฐเมน

เมื่อมาถึง เขาแทบไม่ได้รับการต้อนรับจากเจ้าถิ่น ทั้งนี้เพราะคนที่นั่นไม่ค่อยชอบนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ ยิ่งคนที่เป็นหมอจากเมืองใหญ่ด้วยแล้วยิ่งไม่ชอบใหญ่ คนหนึ่งซึ่งสร้างความอึดอัดใจให้เขามากที่สุด เห็นจะได้แก่ แจ็ค วอลด์ (จอห์น ซาเวจ) ซึ่งเป็นช่างไฟฟ้าประจำเมือง ในขณะที่เพื่อนคนเดียวในเมืองนี้ ที่เบนพอคบหาได้ก็คือ เนล เบนจามิน (คริสเตน ดาลตัน) เจ้าของร้านขายของแสนสวย

หลังจากเบนมาอยู่เมืองนี้ได้ไม่นาน ก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นในเกาะเล็กๆ แห่งนี้ เหยื่อแต่ละคนดูภายนอกแล้ว เหมือนกับเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ แต่เมื่อสังเกตให้ดี จะพบรอยกัดของแมลง บนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย อย่างไรก็ดี หนึ่งในจำนวนเหยื่อที่เสียชีวิตอย่างประหลาด ก็รวมวอลด์อยู่ด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจ ที่ใครต่อใครจะหันมามองเบนเป็นสายตาเดียว เมื่อเป็นดังนี้ เบนจึงเร่งพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการค้นหาสาเหตุการตายของวอลด์ และเมื่อเริ่มลงมือผ่าพิสูจน์ศพของวอลด์ เบนก็ต้องแปลกใจเมื่อพบว่า ภายในร่างของชายเคราะห์ร้ายมี"รังของแมลง"ฝังตัวอยู่ และเมื่อทำการพิสูจน์ลงลึกลงไปอีก เขาก็พบว่า แมลงดังกล่าวคือแมลงสาบพันธุ์แอฟริกาที่หายาก พวกมันได้บุกขึ้นเกาะแห่งนี้ แล้วอาศัยร่างกายมนุษย์เป็นแหล่งเพาะพันธุ์

เบนจึงออกประกาศเตือนชาวเมือง ถึงภัยเงียบที่กำลังคุกคามเกาะนี้อย่างรวดเร็ว แต่หาได้มีใครเชื่อ จนกระทั่งไม่นานนัก ชาวเกาะจำนวนมากต้องสังเวยชีวิตอย่างน่าสยองให้กับแมลงมัจจุราชฝูงนี้ เหลือแต่เพียงชาวบ้านไม่กี่คน แล้วก็เบนกับเนลเท่านั้น ที่ยังคงมีชีวิตรอด กับสถานการณ์ที่หมิ่นเหม่เช่นนี้ เบนจะตัดสินใจอย่างไร แล้วชาวเกาะจะให้ความไว้วางใจกับเขาแค่ไหน พบคำตอบได้ใน They Nest


They Nest นำแสดงโดย โธมัส คาลาโบร (Made Men, ซีรี่ส์ Melrose Place), ดีน สต็อคเวลล์ (The Rainmaker, Air Force One), คริสเตน ดัลตัน (A Night at the Roxbury, Digital Man, Tango & Cash) และ จอห์น ซาเวจ (The Thin Red Line, Message in a Bottle, Summer of Sam) เป็นผลงานอำนวยการบริหารของ เอริค เดอเบอลอฟฟ์ (The Shoe, Trick), เขียนบทโดย จอห์น แคลฟฟิน และ แดเนียล เซลแมน, ตัดต่อโดย แฮรี่ ฮิตเนอร์ (Tarzan and the Lost City, Andre, Look Who's Talking Now, Honey, I Blew Up the Kid), กำกับภาพยนตร์โดย เอลโลรอย เอลคาเยน (Larger Than Life)