Tiramisu
7 วัน จากฉันจากเธอ
Official website
more info. from HKMDB
แนว : รัก / ดราม่า
ความยาว : 111 นาที
กำหนดฉาย : 13 กันยายน 2545

ชาน เป็นทุกข์กับโรคนอนไม่หลับ เพราะเธอกำลังลุ้นผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะประกาศในวันนี้ จดหมายที่เธอรอคอยมาจากคนส่งเอกสาร ที่มีปัญหาทางการได้ยินที่ชื่อ โก หญิงสาวนึกไม่ถึงว่า เขาจะเป็นชายหนุ่ม ที่เธอพบโดยไม่ตั้งใจอีกหลายครั้ง

จากความรู้สึกธรรมดาในครั้งแรก กลายเป็นความประทับใจในอีกหลายครั้งต่อมา แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็พัฒนาเป็นความรักในที่สุด หลังจากใช้ช่วงเวลาที่มีความสุขร่วมกันได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็แยกกันกลับบ้านของตัวเอง และไม่นานหลังจากนั้น ชานก็ถูกรถชนเสียชีวิต ในช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ชานกำลังคิดถึงโก ไปพร้อมๆ กับที่เขาคิดถึงเธอพอดี

แม้ว่าชานจะตาย แต่เธอก็มีความปรารถนา ที่จะเติมเต็มสิ่งที่เธอต้องการ นั่นก็คือการเต้นรำครั้งสุดท้าย ในการประกวดอีกเจ็ดวันข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม ร่างกายของชานมีความพร้อมที่อยู่ในโลกนี้ เพียงแค่สามวันเท่านั้น หลังจากนั้น เธอต้องไปรายงานตัวต่อยมฑูต มิเช่นนั้นเธอจะถูกมัจจุราชตามมาจับตัว ในเที่ยงคืนของคืนที่สาม ดังนั้น เธอจึงจำเป็นต้องหาร่างมนุษย์เข้าสิงสู่ เพื่อหลบซ่อนและรักษาพลัง เพื่อให้อยู่ทันวันสุดท้าย

โกจึงเป็นทางเลือกเดียวของเธอ เพราะทั้งเธอและเขา ต่างมีคลื่นสมองที่เชื่อมถึงกัน เมื่อเป็นดังนี้ เธอจึงไปขอเขา และเขาก็ไม่ปฏิเสธ ในทางกลับกัน สิ่งที่โกจะได้รับจากการยอมเป็นที่พักของชาน คือศักยภาพการได้ยินซึ่งเขาไม่มี ถึงตอนนี้ โลกของเขาก็ไม่เงียบอีกต่อไป สำหรับเขา เสียงที่ได้ยินทุกเสียง ล้วนแต่เป็นเสียงที่ไพเราะทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี โกมีโอกาสรับรู้ถึงสิ่งวิเศษนี้ ..เพียงเจ็ดวันเท่านั้น

ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นของทั้งสอง ได้เริ่มต้นขึ้นในวันนั้น พวกเขาสามารถอ่านจิตใจของกันและกันได้ และแบ่งปันความฝันร่วมกัน ท่ามกลางเวลาที่กำลังหมดลงทุกที โกกับชานจะเก็บเกี่ยวความรักได้มากแค่ไหน และชานจะได้ทำตามที่ตัวเองฝันหรือไม่...


Tiramisu ภาพยนตร์โรแมนติก ที่พิสูจน์ให้ทุกคู่รักได้ซึมซับว่า ไม่เคยมีความแตกต่าง ..ถ้าคุณจะรักใครสักคน อำนวยการสร้างโดย แดเนียล แลม (Shaolin Soccer, The Longest Nite) เขียนบทและกำกับโดย แดเนียล แลม (Jiang Hu : The Triad Zone, Beast Cop, Hit Team)

Tiramisu นำแสดงโดย ทายาทของ เซี่ยะเสียน นักแสดงชื่อดังในอดีต - เซี๊ยะถิงฟง (Gen-X Cop, A Man Called Hero, Time & Tide, 2002), คารีน่า แลม (July Rhapsody, Inner Senses), หลูเฉียวอิน (Time & Tide, Twelve Nights), อีสัน ชาน (Twelve Nights, Visible Secret)

ทีมงานเบื้องหลัง Tiramisu ได้แก่ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย Dora NG Lei-Lo ที่เคยร่วมงานกับ ปีเตอร์ ชาน ตั้งแต่ He's a Woman, She's a Man, Who's the Women, Who's the Man เรื่อยมารวมทั้ง Comrades, Almost a Love Story (เถี่ยนมิมี่ 3,650 วัน รักเธอคนเดียว), ผู้ตัดต่อ Chan Kei-Hop ที่เคยมีผลงานที่ผ่านมา ในภาพยนตร์ของ ปีเตอร์ ชาน ตั้งแต่ Alan & Eric : Between Hello and Goodbye, Who's the Women, Who's the Man, He's a Woman, She's a Man, Comrades, Almost a Love Story รวมทั้งภาพยนตร์โรแมนติคอย่าง Okinawa: Renez-vous, ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ Peter Wong Bing-Yiu ที่เคยมีผลงานอย่าง Lavender, And I Hate You So, ผู้กำกับภาพ Chan Chi Ying จาก Tokyo Raiders