TOKYO RAIDERS
พยัคฆ์สำอางค์ ผ่าโตเกียว
Official Website
กำหนดฉาย 18 กุมภาพันธ์ 2543

 

Elli นางแบบแฟชั่นสาวสวย (Kelly Chen) มีอันต้องเป็นลมทั้งยืนเมื่อพบว่า Takeng (Kan Abe) เจ้าบ่าวของเธอได้หายตัวอย่างลึกลับ เธอจึงออกตามหาเขาทุกแห่ง ไม่เว้นแม้แต่อพาร์ทเมนท์หลังใหม่ ที่เธอและเขาเตรียมสร้างเป็นเรือนหอ เมื่อไปถึงที่นั่นเธอได้พบกับYoung (เจิ้งอีเจี้ยน - Ekin Cheng) มัณฑณากรหนุ่มที่มารอรับค่าจ้างงวดสุดท้าย แต่ด้วยอารมณ์แค้นและเสียใจเต็มที่ แทนที่ Elli จะจ่ายค่าจ้างแก่ Young ให้เสร็จไป แต่เธอกลับลากเขาไปตามหา Takeng ถึงญี่ปุ่น

เมื่อไปถึงญี่ปุ่นทั้งสองได้ตรงไปยังอพาร์ทเมนท์ของ Takeng ทันที แต่สิ่งที่ทั้งสองพบคือ ความสูญเปล่ากับความจริงแสนช็อคที่ว่าTakeng ได้หนีไปพร้อมกับคนรักกับเจ้าพ่อแล้ว ฝ่ายเจ้าพ่อเมื่อรู้ว่า Elli มีความสัมพันธ์พิเศษกับ Takeng จึงสั่งให้ลูกน้องตามไปจับเธอ อย่างไรก็ดี ทั้งสองก็โชคดีเมื่อได้รับการช่วยเหลือจาก Yuen เสียก่อน

Yuen ได้พาทั้งสองไปพบกับ Wah (เหลียงเฉาเหว่ย - Tony Leung) นักสืบเอกชนที่ต้องมาติดร่างแหภายหลังจากที่ Takeng หายตัวไป ทั้งนี้ก็เพราะ Wah เป็นเพื่อนสนิทของ Takeng เมื่อ Takeng หนีความผิดจึงได้หันเหความสนใจมาที่ Wah เขาจึงต้องกลายเป็นแพะรับบาปไปอย่างช่วยไม่ได้ Wah ได้บอกให้ Elli และ Young รีบกลับฮ่องกงแต่ Young เกิดความลังเลที่จะกลับ ดังนั้นจึงเป็น Elli คนเดียวที่กำหนดแผนการเดินทางกลับ

แต่ Elli ก็ไม่ได้เดินทางกลับตามความตั้งใจ เธอแอบติดต่อกับ Kimaru เพื่อนสนิทของ Takeng ที่เธอรู้จักเพียงคนเดียว อย่างไรก็ดีทั้ง Young และ Wah ไม่หลงกลแผนการเหนือเมฆของ Ellie ง่าย ๆ ทั้งสองแอบติดตามหญิงสาว จนมาถึงที่พักของ Kimura แล้วก็เป็นโชคดีของ Elli เมื่อต่อมาเธอพบว่า แท้จริงแล้ว Kimaru ต้องการตามล่าตัวTakeng เหมือนกัน เมื่อเป็นดังนี้เขาจึงจับตัวเธอ แต่ดีที่ Young และ Wah เข้ามาช่วยทันเสียก่อน

ต่อมาทั้งหมดก็ได้รับทราบความจริงว่า Kimaru เป็นหัวหน้าแก๊งค์ที่มีอิทธิพลแก๊งค์หนึ่ง และมีความสัมพันธ์กับหัวหน้ามาเฟีย ดังนั้น Wah จึงวางแผนให้หัวหน้าทั้งสองแก๊งค์มาเจอกัน เพื่อที่จะได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติม ทั้ง Kimura และหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียได้นัดเจอกันที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง Wah ได้ทราบข้อเท้จจริงในเวลาต่อมาว่า นอกเหนือจากเป็นหัวหน้าแก๊งค์มีอิทธิพลแล้ว Kimaru ยังเคยเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ CIA อีกด้วย โดยเขาแอบลักลอบขายแท่นพิมพ์แบ๊งค์ปลอม ให้กับหัวหน้าแก๊งมาเฟีย โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้กับเศรษฐกิจของประเทศ ข้อมูลดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับ Wah เป็นอย่างมาก แต่ไม่เท่านั้น Wah ยังพบอีกว่า Takeng ก็เคยเป็น CIA มาก่อนเหมือนกัน สาเหตุที่เขาต้องหนีก็เนื่องมาจาก เขาได้แอบลักเงินของหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียไป แถมยังพาเมียสุดที่รักของเขาไปด้วย ในระหว่างนั้นเอง Kimaru รู้ตัวว่าตนเองกำลังถูกดักฟัง จึงสั่งลูกน้องออกติดตาม จนกระทั่งตามจับ Elli , Wah และ Young ได้ ในเวลาต่อมา

ในขณะที่ถูกจับนี่เอง Elli ก็ได้เปิดเผยข้อมูลแสนช็อค ให้ทุกคนรับรู้ นั่นก็คือ เธอแอบติดต่อกับ Takeng และนัดกันว่าจะไปพบกันที่สะพานแห่งหนึ่ง สำหรับหัวหน้าแก๊งค์ทั้งสองคำพูดของเธอ คือหนทางที่นำไปสู่การตามจับ Takeng ได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับ Wah และ Young พวกเขารู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอกอย่างไม่มีชิ้นดี เมื่อเป็นดังนี้ Kimaru จึงกัน Elli ออกจากคนอื่น ๆ และสั่งให้เธอไปรอ Takeng ตามเวลาและสถานที่ที่นัดหมายเอาไว้ ข้างฝ่าย Wah และ Young แม้ว่าพวกเขาจะโกรธ Elli เพียงใด แต่ด้วยความเป็นห่วง พวกเขาจึงสัญญากันว่าจะต้องช่วยเหลือ Ellie ให้ปลอดภัย ทางหนึ่งทางเดียวที่พวกเขาต้องทำให้ได้เป็นอย่างแรกก็คือ...หนี ซึ่งพวกเขาก็ทำได้สำเร็จในเวลาต่อมา

เมื่อเวลานัดมาถึง ไม่เพียงแค่ Elli ที่รอคอยการมาถึงของ Takeng เท่านั้น แต่ยังรวมถึง หัวหน้าแก๊งทั้งสอง และ Young กับ Wah ที่แอบซุ่มอยู่ห่าง ๆ อีกด้วย....


TOKYO RAIDERS กำกับโดย Jingle Ma นำแสดงโดย Kelly Chen, Ekin Cheng, Tony Leung, Kan Abe และ Cecilia Cheung ร่วมด้วย Toru Nakamura, Maju Ozawa, Minami Shirakawa, Kumiko Endo